• Đăng Nhập

Photo > Ảnh nghệ thuật

03/02/2012 14:58 | 1,334 lượt xem

Những bức tranh tuyệt đẹp vẽ bằng... miệng

Nghệ sĩ tài hoa Steve Champers bị cụt mất đôi tay, tuy nhiên bằng nghị lực và tài năng của mình, ông vẫn dùng miệng vẽ ra được những bức tranh tuyệt đẹp.

Steve Champers không may mắn bị khuyết tật đôi tay nhưng đã nỗ lực không ngừng, dùng miệng để tạo ra những bức tranh rất đẹp.

Hiệp hội Nghệ sĩ vẽ tranh bằng miệng và chân gồm khoảng 800 thành viên trên toàn thế giới, trong đó có Steve Chambers, một họa sĩ bị khuyết tật tay và chân, dùng miệng để vẽ tranh. Tác phẩm của ông cùng với những họa sĩ khuyết tật khác đang được trưng bày ở Selborne, Hampshire (Anh) để gây quỹ từ thiện.

Họa sĩ 50 tuổi này chia sẻ: "Tôi đã vẽ bằng miệng từ rất lâu rồi, và tôi thấy giữ bút bằng miệng cũng giống như giữ chiếc thìa để ăn cơm vậy. Dẫu vậy, ban đầu cũng rất khó khăn. Có những lúc tôi đã muốn vứt cái bút đi nhưng mẹ tôi là người động viên tôi tiếp tục cầm cây bút".

Năm 18 tuổi, Steve đã vào đại học nhưng sau đó từ bỏ để vẽ theo quan niệm của riêng mình. Giờ họa sĩ 50 tuổi này đã có gia đình và 4 người con yêu quý.

Hình ảnh con thuyền ra khơi qua ngòi bút vẽ bằng miệng của Steve.

Bức tranh ngư dân ở Cromer, gần quê hương của Norfork của tác giả Steve.

Steve cũng vẽ lại rất nhiều địa danh của London.

Phải mất một tháng, Steve mới hoàn thành bức tranh Tower Bridge này.

Steve vẽ lâu đài Neuschwanstein ở làng Hohenschwangau, gần Fussen, Bovaria (Đức).

Steve vẽ Tòa nhà Quốc hội từ góc nhìn bên bờ bên kia của sông Thames.

Cảnh Giáng sinh trong tranh của Steve.

Họa sĩ Steve Champers.

Hai họa sĩ khác cũng đang vẽ tranh bằng miệng.

Theo: Đỗ Quyên (Z)

Chủ đề:  Tranh đẹp

Bình luận (11)  

Viết bình luận
  • Flamboyant Khâm phục quá!
    15:01 03-02-12
  • Nguyễn Văn Biếu Họ là những họa sĩ thiên tài bẩm sinh.
    15:22 03-02-12
  • Khủng Long vẽ đẹp quá.
    16:42 03-02-12
  • Gió rong chơi trời ơi là đẹp :X và phải khâm phục vì sự đam mê và cả nghị lực phi thường nữa :)
    10:37 04-02-12
  • Pro tranh đẹp thật đấy.................cám ơn tác giả bài viết...............
    11:35 04-02-12
  • Hoa Anh Đào Pro Thật khâm phục họa sĩ tài hoa Steve Champers
    18:24 04-02-12
    • Flamboyant Mình cảm ơn bạn ghé thăm! Hôm nay bên ấy còn lạnh nhiều không? Giữ ấm nha bạn! Mình vừa nghe thấy tivi đưa tin băng tuyết quá dày....tránh ở nơi công cộng nhiều quá vì sợ nhiễm lạnh.
      18:28 04-02-12
  • cafevắng Pro Nghị lực được đền đáp xứng đáng , thật tuyệt
    15:09 05-02-12
  • siêu mỏng waa.song dong lam.
    20:00 05-02-12
  • giangnamdesigner rat dep ...song dong nhu that
    09:48 08-02-12
  • lĩnh Tên tôi là: Lê Quang Lĩnh sinh năm : 1985.
    Bản thân tôi là một người tàn tật, tôi hiện đang sống tại địa chỉ, 249, đường Trần Phú (TP Hà Tĩnh). Bị tàn tật, không đi lại và nói năng được như người bình thường; song, vượt qua đau khổ, buồn chán và tuyệt vọng, tôi đã vươn lên để được sống đúng nghĩa của một con người. Tôi đến với nghệ thuật bằng khát vọng lớn lao là được thể hiện tâm sự của mình và những người như mình qua những bức tranh. Tranh của tôi được đánh giá là tươi sáng hồn nhiên và ẩn chứa những ý tưởng gây xúc động cho người xem.
    Nghệ thuật đã nâng tôi dậy, với bản lĩnh của một người thiết tha yêu cuộc sống
    tôi đã, đang cố gắng vươn lên trong cuộc sống, tìm niềm vui trong việc vẽ tranh.
    Được sự giúp đỡ và cổ vũ của mọi người tôi đã gửi tranh tham gia một số triển lãm:
    Năm 2003 tôi có tác phẩm Một góc thị xã tham gia triễn lãm Mỹ thuật khu vực IV Bắc Miền Trung tại tỉnh Thanh Hóa
    Tháng 8 năm 2006 tôi có tác phẩm Lễ Hội tham gia triễn lãm Mỹ thuật khu vực Bắc miềm trung ở tỉnh Hà Tĩnh
    Tháng 12 năm 2006 tôi tham gia cuộc thị tranh vẽ ‘ Alaxan - Chiến Thắng Nỗi Đau ‘’ đạt được giải nhất
    Tháng 8 năm 2011 tôi có tác phẩm vui mùa tham gia triễn lãm Mỹ thuật khu vực Bắc miềm trung ở tỉnh Quảng Bình
    Tháng 11 năm 2011 lĩnh tham giải đặc biệt cuộc thi tranh, ảnh về người khuyết tật cho Hội vì sự phát triển của người khuyết tật tỉnh Quảng Bình (AEPD
    Tuy nhiên các bức tranh khác thì vẫn chưa được giới thiệu và tôi cũng không biết bằng cách nào cả .
    Qua xem các thông tin trên mang tôi biết có rất nhiều gương người tán tật
    biết vượt lên số phận, sáng tác các tác phẩm nghệ thuật về hội họa có giá trị, ví
    dụ như:
    Chị Huỳnh Thị Sậm đã sáng tạo nhiều bức tranh đẹp từ hai chân, hai tay co quắp. Khát khao tiếp cận tri thức đã dẫn chị đến với tin học dù cho mỗi khi click chuột, chân lại nhoi nhói đau. Chị được Thời báo Kinh tế Việt Nam tặng danh hiệu Người phụ nữ làm rung động trái tim Việt Nam.
    Chị Lê Thụy Ngọc Giao vẽ tranh chỉ bằng tay trái, sau khi bị mất tay phải, nhưng chị đã tìm thấy niềm vui trong cuộc sống khi vẽ tranh chân dung trên đường phố sài gòn. Đằng sau những bức chân dung ký họa kỳ công là câu chuyện về nghị lực vươn lên của nữ họa sĩ tàn nhưng không phế.Khi bàn tay phải đã mất, cô phải khổ sở tập tành lại từ đầu mọi thứ bằng tay trái, từ múc cơm, giặt giũ, quét nhà... Vì thương cha mẹ nghèo khổ, rồi do không muốn sống ăn bám trở thành gánh nặng cho gia đình nên Giao bắt đầu loay hoay tập tành vẽ tranh kiếm sống.
    Karishma Kannan sinh năm 1991 tại Ấn Độ, là một họa sĩ không chuyên, mắc hội chứng Down. Năm 2008, gia đình Karishma chuyển đến làm việc tại TP.HCM. Trong thời gian này Karishma đã học tiếng Anh với cô giáo Cyndi Beaumont. Thật may mắn, cô Cyndi Beaumont đồng thời cũng là một họa sĩ, nên Karishma học vẽ luôn từ đó. Như tên gọi Karishma - trong tiếng Ấn có nghĩa là “phép màu” - hội họa như một phép màu đã cuốn hút cô gái không may mắc hội chứng Down tập trung vẽ, vì người mắc chứng Down rất khó để tập trung làm bất cứ việc gì.

    Những nét vẽ của cô được giới chuyên môn đánh giá là “tràn đầy sự phóng khoáng với những khối màu tươi sáng, thể hiện một tâm hồn thuần khiết và tràn ngập tình yêu thiên nhiên”.
    Nét vẽ kỳ diệu của Karishma mang đến thông điệp với nhiều người mắc hội chứng Down và nhiều người khuyết tật khác, rằng: “I can, you can, we can” - ai cũng có thể vẽ được trong bất kỳ hoàn cảnh nào.
    Anh Hiền bị bệnh bại liệt, với sự giúp đỡ của chị Lý anh đã tập vẽ và đã có nguồn thu nhập lo cho cuộc sống từ việc vẽ tranh.
    Anh Chu Vinh Đức bị liệt nửa người. Nhưng Đức vẫn quyết theo đuổi niềm đam mê vẽ và trở thành ông chủ phòng tranh rồi thầy giáo lớp dạy ngoại ngữ ở thành phố Vinh (Nghệ An).
    Tôi thiết nghĩ nếu có một cách nào đó có thể tổ chức một cuộc triễn lãm tranh của những người khuyết tật với quy mô toàn quốc, chắc hẵn sẽ tạo cho chúng tôi một sân chơi bổ ích, sẽ tạo điều kiện cho các tổ chức cá nhân có thể thực hiện công tác từ thiện đối với những người tàn tật.

    tìm nhà tài trợ để thực hiện một cuộc triển lãm tranh về người khuyết tật tôi là Lê Quang Lĩnh sống ở 249 - đường Trần Phú - TP Hà Tĩnh Địa chỉ email : lequanglinh12@yahoo.com
    23:56 11-03-12
    • Flamboyant Xin cảm ơn bạn đã ghé thăm blog và tự giới thiệu về bản thân của bạn. Flam rất khâm phục bạn về nghị lực sống. Flam sẽ đưa bài viết này lên wall của mình để giới thiệu cho mọi người cũng như sẽ giới thiệu với cộng đồng YuMe tìm cách giúp bạn nhé! Chúc bạn thật nhiều sức khỏe, thật nhiều niềm vui và luôn thành đạt như ý nguyện nhé!
      14:13 12-03-12
  • Cổ Tích Pro tuyệt
    14:11 12-03-12
    • Flamboyant Phía trên là một người bạn tự giới thiệu và cần giúp đỡ. Mong rằng bạn ấy được toại nguyện bởi bài đăng này. Chị cảm ơn em nhé! Chúc em chiều vui vẻ nha!
      14:15 12-03-12

THIÊN NHIÊN HOANG DÃ

Xem thêm
  • Tháng Năm - Trắng trời hoa Sưa

    Ai đã từng được ngắm hoa Sưa chắc hẳn sẽ không bao giờ quên được bởi vẻ đẹp dịu dàng và trang nhã, hương của hoa vô cùng quyến rũ! Nơi Hoa Anh Đào ở, hoa Sưa đang nở rộ khắp muôn nơi... Cả trời trắng muốt màu hoa Sưa.

NHÀ ĐẸP & XE

Xem thêm

Mời Kết Bạn

Gởi lời mời kết bạn đến

Gửi