• Đăng Nhập

Tâm Tình > Tâm sự

10/06/2012 13:31 | 971 lượt xem

Chuyện như chưa bắt đầu

Bóng tối buông xuống rất đỗi nhẹ nhàng và bình lặng bên ô cửa sổ phủ kín bao trùm cuộc đời của nó và cả những thứ bên ngoài kia nữa! Từng giọt mưa nhạt nhòa lạnh lẽo làm đôi mắt nó cay xè, gió thốc vào lòng nó tê ngắt với nỗi buồn lê thê thấm đẫm tâm hồn cô đơn hoang lạnh. Nó khẽ nhắm đôi mắt lại để bóng đen ấy mang nó đi đến một nơi thật xa, xa cái khổ đau, xa cái dằn vặt và xa cả cái đam mê điên cuồng của nó. Để rồi trong cái góc khuất lặng thinh đen kịt đáng sợ ấy lại văng vẳng vang lên tiếng thở dài vô tri vô giác đắng ngắt không cảm xúc làm hồn nó nửa yên bình nửa thêm trống vắng...

Một đêm trắng nữa lại về kéo theo nỗi nhớ ký ức xưa cũ nát hoang sơ khiến nó muốn trốn khỏi cái nơi này. Nhưng đâu đó con tim nó bất chợt dừng lại vì một xúc cảm xa xôi nào đó làm nó ngơ ngác lục lọi để tìm lại một ánh mắt dĩ vãng, một nụ cười thân thương và một miền kí ức mênh mang giữa cuộc đời hiện tại hư ảo. Có những lúc nó quá mãi mê miệt mài rong chơi bon chen cùng cuộc sống miên trường viễn mộng nơi thời gian bất tận, không gian vô cùng để rồi khi đối diện thực tại với chính bản thân thì nó lại hoang mang thao thức tìm cách mà trốn chạy... 

Người ta thường nói chia tay là khoảnh khắc nặng nề nhất của cuộc đời. Nhưng nếu chia tay đó là sự giải thoát tốt nhất cho cả hai thì tại sao không chia tay nhanh đi để bắt đầu một cuộc sống mới chứ! Nhưng cuộc sống nào có trọn vẹn như nó hằng mong muốn đâu? Năm tháng vẫn âm thầm lặng lẽ trôi đi mà bản thân nó cũng không biết đến bao giờ và mất bao nhiêu thời gian để những vết thương lở loét bao ngày, những khoảng trống loang lổ của con tim nó được lắp đầy và chữa lành để có thể đập rộn ràng một lần nữa! Nó nhận ra tất cả giờ đã trở nên vô nghĩa! Nó buông đôi tay và đánh rơi tất cả!

Từ lâu nó đến với cuộc đời này như những trang nhật ký để cho mưa làm ướt nhòe rồi cho gió hông khô, như một bản trường ca mà âm hưởng tạo nên nó như những nốt nhạc thăng trầm méo mó, lúc thì lên cao ngất ngưởng, lúc thì lại xuống thấp tận cùng... cuối cùng cũng chỉ là hư vô nhạt nhẽo. Đôi lúc nó ngoái nhìn thấy đời nó đầy rêu phong và cằn cỗi với biết bao lời muốn cất lên để ráng cứu vớt lấy phần tâm hồn tội nghiệp nhưng nói cũng chỉ là nói như dã tràng xe cát biển Đông.

Nó sợ lắm! Sợ cái ngày mai khi nó đứng dậy chưa được bao lâu thì lại ngã nhoài mà chẳng tìm đâu ra cái động lực để giúp nó đứng lên để tiếp tục bước trên con đường gồ ghề phía trước của nó. Sợ trái tim nó cứ mãi buốt nhói về những nỗi buồn không tên réo rắt từng ngày và đến lúc nào đó con tim bé nhỏ ấy sẽ không còn đập những nhịp yêu thương, sẽ không còn cảm nhận giá trị cuộc sống nữa vì chẳng còn đủ sức và nó sẽ mãi ngủ yên trong hơi thở buốt giá của màn đêm. 

Nó ngước khẽ khuôn mặt tái nhợt và cố lê đôi bàn chân mệt nhoài về phía tia sáng cuối nơi con đường để kịp hứng lấy từng giọt nắng ấm leo lét của ngày sắp tàn. Chân trời thì xa lắm đấy nhưng có chốn nào dành cho nó đâu? Nó chỉ mong sao có được một cuộc sống yên bình không lọc lừa dối trá, sống thiện tâm và thật thà để khi có lỡ nằm xuống nhắm mắt xuôi tay thì cũng cảm thấy lòng nhẹ nhàng thanh thản vì không phải trách móc hay oán hận điều chi ở giữa cõi đời vô thường này... Hãy cho nó một lần nữa thôi! Một lần nó được nhớ để rồi quên, một lần nó được thả trôi theo những cảm xúc trong cái bể sâu của mớ bòng bong cuộc đời đang bao lấy nó và một lần nữa nó được gian dối chính bản thân!  

Chuyện tình xưa giờ đây đã lịm chết

Còn gì mà chưa quên hết nữa tôi ơi!

  • Quỳnh Trang Hi, bài viết thật là hay. Mình thích cách viết của bạn lắm.
    14:24 10-06-12
  • Hoàng Minh Áo trắng bay em thước tha chiều nắng hạ
    Anh nơi sân trường ngơ ngẫn mãi bóng hình ai
    Nguyện cầu trăm năm anh thầm mơ tình hoa bướm
    Khúc khích em cười thôi hãy đợi chờ nghe anh
    18:25 10-06-12
    • Bay với gió ProTrái tim vỡ lòng ngực đau uất nghẹn
      Sao là tôi sao lại phải là tôi?
      Muốn la lên cho tan vỡ đất trời
      Và tôi biết mất anh rồi vĩnh viễn!
      18:43 10-06-12
  • le quang hieu hay lam cam dong wa
    18:56 10-06-12
  • le quang hieu ban cung vay nhe toi vui va tot dep nhe ban
    19:01 10-06-12
  • le quang hieu ko co ji dau minh la ban ma
    19:05 10-06-12
  • le quang hieu da minh luon se giu mot tinh ban tot nay chuc ban luon gap nhieu mai man va thanh cong trong su nghiep tuong lai cua minh nhe
    19:08 10-06-12
    • Bay với gió Prohjhjhjh bạn cũng vậy nhak cũng luôn zui ze~ hạnh phúc và tràn ngập nìm zui trong cuộc sống! I wish the best for U
      19:21 10-06-12
  • Quang Tiến Hư vô ^^ hài từ đó nâng tầm cao của bài viết Bạn rất nhiều , chỉ có người trong chăn mới biết được cảm giác cái ấm như thế nào đúng ko bạn ? Hôm qua đến giờ Tiến đọc rất nhiều bài ban viết, mỗi bài điều có riêng một cảm xúc , nhưng khi đem chúng lại nhau chỉ mi mãng trong hai từ { lẽ bóng } mà thôi ....Nhưng con người ai ai trong chúng ta cũng có riêng một ngã đường , mặc dù ta không muốn qua nhưng phải qua đó là số mệnh , Tiến viết hai từ số - mệnh hoàn toàn ko ám chỉ một ai , chỉ khi ta ko nhận ra được mệnh số của mình như thế nào thôi . Giá như tình yêu đến với ta thật thì tâm hồn ta không còn hoang vắng - không phải mong mỏi váo cái gọi là hư vô của đâu bạn nhé .
    19:09 10-06-12
    • Bay với gió ProUhm cảm ơn Tiến rất nhìu Tiến nói rất đúng quả thật tình iu nó là một liều thuốc độc làm cho con người ta si mê nhau quên hết mọi thứ trên đời nhưng nó cũng làm cho con người ta căm thù nhau hơn tất cả mọi điều căm thù ở đời bởi lẽ không có vết thương nào tệ hại hơn là một tình yêu giả dối!
      19:19 10-06-12
  • le quang hieu bai viet ket hop voi dong nhac nay tuy buon nhung cam dong hay lam
    19:11 10-06-12
  • Quang Tiến Nhưng bạn nhận ra được một ngã rẽ của mình, thì cũng chính bạn là người bước được trên con đường mà bạn bước. hạnh phúc thay tôi biết tôi là ai .
    19:23 10-06-12
    • Bay với gió ProUhm mình sẽ cố gắng bước đi trên con đường đã chọn vì bước đi không có nghĩa là trốn chạy mà là đang tìm cho mình một lối thoát, một lối đi riêng để cho lòng mình được bình yên nhẹ nhàng và nguyên vẹn
      21:01 10-06-12
  • Ngọc Thanh [TTAT] SPro mong manh nỗi buồn
    20:30 10-06-12
  • Mưa mùa hạ Pro Từ lâu nó đến với cuộc đời này như những trang nhật ký để cho mưa làm ướt nhòe rồi cho gió hông khô, như một bản trường ca mà âm hưởng tạo nên nó như những nốt nhạc thăng trầm méo mó, lúc thì lên cao ngất ngưỡng, lúc thì lại xuống thấp tận cùng...cuối cùng cũng chỉ là hư vô nhạt nhẽo.
    hay lắm
    20:44 10-06-12
  • Quang Tiến Tiến theo gió đến cùng , biết đâu những bước chân của gió là là nền tan cho Tiến sau này.
    21:10 10-06-12
  • Quang Tiến gió ko nen nghĩ sai ý Tiến ( bước chân) ^^^ kìa gió
    21:15 10-06-12
  • Quang Tiến Tiến nghĩ gió nên cố gắn bước nhé ^^ khi nào gio ko còn sức bước gió nhớ là bên cạnh gió là mưa nhé ^^^
    21:20 10-06-12
  • Quang Tiến Sao gio lai nói vậy , mưa và gió là đôi bạn thân mà , nếu như có gió ko mưa gió kia thổi mát lòng người trong thời khắc nào đó ,khi có mưa gió như có thêm nguồn năng lượng thổi mạnh thêm , mưa nhờ vậy cũng nặng hạt hơn , vạn vật nhờ vào đó mà sinh sôi nay no nhiều hơn , trước khi gió và sau khi mưa chúng ta được huong thụ gì nè ?
    21:30 10-06-12
    • Bay với gió Prohj~ hj~ mưa là ngừk iu cũ của gió mừk cho nên trc gió sau mưa là một dãi cầu vòng chỉ một mền ngòy ngắm chứ zì ^^
      21:38 10-06-12
  • Quang Tiến Thấy chưa Tiến nói rồi ^^ mưa và gió là một mừ ..... giờ chịu ròi hen.
    21:39 10-06-12
  • Quang Tiến Tiến thấy gió mỗi ngày thổi mạnh lắm đó , sao lại cho còn gì ^^ ai được như gió nè.....
    21:42 10-06-12
    • Bay với gió Prohí hí Tiến thấy hùi nào? mà Gió có mạnh đến đâu đi chăng nưa~ cung~ đến lúc faj? moi~ mệt dừng lại thoy Gió này mạnh có Gió khác mạnh hơn àh!
      21:48 10-06-12
  • le quang hieu chuc gio luon manh me va luon gap mai man nhe
    21:50 10-06-12
    • Bay với gió Prohjhjh sungsen cũng zậy nhak luôn nhẹ thanh cao và tràn đầy sức sống như đúng cái tên của nó >>> Chỉ duy nhất loài sen mới hội tụ đầy đủ trong mình ý nghĩa triết học - nhân sinh cao quý là ý nghĩa về âm dương ngũ hành và sức vươn dậy của một ý chí sống mãnh liệt như dân tộc Việt.
      21:55 10-06-12
  • Quang Tiến Ko nên bi quan gió nhé ^^ nếu như bạn suy nghĩ lệch cảm xúc củ mình là nguy đó cố lên nào gió.
    21:54 10-06-12
  • le quang hieu rat dung nen minh de ten sungsen 2 loai hoa do minh deu thich tu be den gio
    21:57 10-06-12
  • Quang Tiến gió lại dối lòng mình roi , gió hành động mỗi ngày mà nói ko có ........ hiện bây giờ gió đang thổi mạnh kìa
    22:03 10-06-12
  • le quang hieu gio thoi manh thi moi dua dam may den di mang lai mot bau troi tuoi sang do tien oi
    22:06 10-06-12
  • Quang Tiến Sao gió no lòng nào giếtTiến tội Tiến mừ..... còn nhỏ xíu hà chưa biết hương thụ gì ở coi đời này ...... gio phai cho Tiến niếm mùi ..... đi chết cũng cam.
    22:10 10-06-12
    • Bay với gió Prohá há nơ~ chứ sao ko nơ~ giết zã man là đằng # dao lam, axit, chít điện...thế rờ Tiến mún ním mùi rì nèk ^^ her her Tiến mà nho~ gì nho~ koan zô số tội thì có ko chừng Gió bị Tiến giết hòy nào ko hey ^^
      22:18 10-06-12
  • Yukiko Huyết Minh Pro nếu mất đi ký ức con người ta đã đâu ôn tồn chìm vào dĩ vãng, níu tiếc làm chi, mỏi mong làm gì và mãi mãi quá khứ là 1 khái niệm đang được quan tâm. chưa hề bắt đầu nên sẽ chẳng có kết thúc,....cứ thế ta bước đi thôi
    09:07 11-06-12
    • Bay với gió ProBước một mình và bước thật chậm để quên đi một người đằng sau cái dĩ vãng chua ngoa để nhìn về nơi phía xa chân trời chào đón ánh bình minh đang ló rạng ...
      12:10 11-06-12
  • Xuân Mai Này "bay với gió",cậu viết làm mình cảm động quá...mong rằng "nó" sẽ đứng lên và tự tin nhé!Vì trên cuộc đời này còn rất nhiều điều cần ta khám phá...và "nó" sẽ gặp may mắn
    09:34 11-06-12
    • Bay với gió Prohjhjhhj Gió cảm ơn Mai nhìu nhak chúk Mai luôn zui - khỏe - hạnh phúc và luôn thành công trong cuộc sống!
      11:00 11-06-12
  • rays Pro Hãy cho nó một lần nữa thôi! Một lần nó được nhớ để rồi quên, một lần nó được thả trôi theo những cảm xúc trong cái bể sâu của mớ bòng bong cuộc đời đang bao lấy nó và một lần nữa nó được gian dối chính bản thân
    10:56 11-06-12
  • Xuân Mai Này gió,gió có biết là ..."gió chợt đến rồi đi" không??
    11:05 11-06-12
  • [__BLF__] Đơn Hân heo là loài rầu rĩ suốt ngày ak ta
    15:30 11-06-12
  • Alice - Hoa Hãy cho nó một lần nữa thôi! Một lần nó được nhớ để rồi quên, một lần nó được thả trôi theo những cảm xúc trong cái bể sâu của mớ bòng bong cuộc đời đang bao lấy nó và một lần nữa nó được gian dối chính bản thân!...............................
    20:59 11-06-12
  • phố vắng bình yên chuc mung em ngay cang viet hay hon nua nha!
    19:54 13-06-12

TẢN MẠN CUỘC SỐNG

Xem thêm
  • Năm tôi 23. Comptine d'un autre Ete lúc nào cũng rất tuyệt

    Tôi lại muốn có ai đó tìm thấy tôi trong cuộc đời rộng lớn này, để cả hai được chạm vào nhau nhẹ nhàng như một tiếng thở khẽ. Đó là điều duy nhất mà tôi có thể nghĩ đến được đầu tiên và cuối cùng.

 

Mời Kết Bạn

Gởi lời mời kết bạn đến

Gửi