• Đăng Nhập

Tâm Tình > Tản mạn cuộc sống

23/07/2012 17:04 | 1,491 lượt xem

"25 Minutes" và một cuộc đời

Chúng ta đều già quá nhanh còn sự thông minh lại đến quá muộn.

Dưng tôi nhớ đến câu chuyện trong ca khúc 25 Minutes của Michael Learns To Rock. Đó là bản tình ca kể về phong tục của người Châu Âu, một lễ cưới tại nhà thờ được diễn ra trong vòng 25 phút. Trong 25 phút này, nếu có ai đó đứng lên phản đối cuộc hôn nhân thì lễ cưới sẽ được dừng lại. Chàng trai đã không đến kịp lúc để giành lại hạnh phúc của chính mình. Anh đã quá đắn đo và phải hối tiếc.

Anh cứ nghĩ rằng cô gái sẽ chỉ sánh đôi trong nhà thờ cùng anh

Anh cứ nghĩ rằng cô gái sẽ luôn luôn đứng ở nơi ấy đợi anh quay lại

Nhưng anh đã sai, trên đời này không có gì là mãi mãi.

Boy I've missed your kisses all the time but this is

twenty five minutes too late

Though you traveled so far boy I'm sorry your are

twenty five minutes too late

Tất cả đã quá muộn.

 

Có rất nhiều chuyện, trước khi ta kịp nhận ra thì đã trở thành chuyện xưa

Có rất nhiều người, trước khi ta kịp nói lời yêu thương thì đã rời xa ta mãi mãi.

Tôi chợt nhận ra rằng, trên đời này chỉ tồn tại cái gọi là "rời xa mãi mãi, mất đi mãi mãi" chứ không hiện hữu cái gọi là "bên nhau mãi mãi, yêu nhau mãi mãi". Mãi mãi là bao xa? Có lẽ chỉ đến khi biệt ly tôi mới thấm được ý nghĩa của câu hỏi ấy. Một chút bi quan vấn vương trong tôi. Tiếc nuối. Chia ly. Biết rằng tất cả rồi sẽ phải trải qua chỉ là sớm hay muộn, chỉ trách "ông lão thông minh" cứ lẩn quất đâu đây không chịu đến với tôi trước khi điều đó xảy ra.

Tôi biết, tôi không chỉ có 25 phút như chàng trai kia, tôi có cả cuộc đời. Hy vọng rằng tôi sẽ không phải dùng đến viên thuốc của bác sỹ của Elliot (nhân vật trong "Hẹn em ngày đó" của Guillaume Musso) để rồi khi gặp lại người mình yêu ở tuổi 60 mới biết rằng cô ấy vẫn luôn luôn chờ đợi mình, chờ đợi suốt 40 năm.

Mỗi chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống, để yêu thương, để khát khao. Hãy sống và yêu như lời ca của Trịnh Công Sơn:

Hãy yêu nhau đi khi rừng thay lá

Hãy yêu nhau đi dòng nước có trôi xa

Nước trôi qua tim đong đầy nỗi nhớ

Ngày mai mong chờ ngày sẽ thiên thu...

Thu Hà Đỗ

Bình luận (15)  

Viết bình luận

TÂM SỰ

Xem thêm

Tôi biết mình là kẻ đến sau, kẻ đã ở sau yêu thương mà em từng cho đi bằng tất cả chân thành, nên một góc đặc biệt nơi con tim em có lẽ đã có một bóng hình ai đó.

 

Mời Kết Bạn

Gởi lời mời kết bạn đến

Gửi