• Đăng Nhập

Thời Sự - Kinh Tế > Giáo dục

15/07/2012 07:55 | 782 lượt xem

Trường đầu tiên ở VN đào tạo quản gia cao cấp

Mùa tuyển sinh năm 2012, Trường CĐ Sư phạm Mẫu giáo TW có thêm ngành đào tạo mới là “kinh tế gia đình” với mục đích chính là cung cấp dịch vụ chăm sóc, quản lí chuyên nghiệp cho các gia đình có nhu cầu.

Ông Đặng Lộc Thọ, Trưởng phòng Đào tạo của trường thông tin: Năm 2012 trường có 1.500 chỉ tiêu tuyển sinh cao đẳng chính quy. Bất chấp việc một số trường gặp khó khi hút thí sinh, hồ sơ đăng ký vào trường năm nay vẫn cao hơn năm 2011, đạt 6.774.

Năm nay với 200 chỉ tiêu và 2.592 hồ sơ đăng ký, Giáo dục mầm non (khối M) tiếp tục là ngành có lượng hồ sơ dự thi đăng ký nhiều nhất của trường. Trường dự kiến có thể đào tạo song ngành cho sinh viên ở cùng khối thi như: Giáo dục mầm non và Giáo dục đặc biệt (khối M), Thư viện và Công nghệ thiết bị trường học.

Thí sinh làm thủ tục dự thi cao đẳng tại Trường Cao đẳng Sư phạm Mẫu giáo TW sáng 14/7 (Ảnh: Văn Chung)

Đặc biệt năm nay trường mở thêm ngành “Kinh tế gia đình” với mục đích chính là cung cấp dịch vụ chăm sóc người già, trẻ em và quản lí chuyên nghiệp cho các gia đình có nhu cầu.

Theo Trưởng phòng Đào tạo Đặng Lộc Thọ: “Nhu cầu những người có nghiệp vụ trong việc chăm sóc người già, trẻ em cho gia đình rất lớn. Hiện nay chúng ta có lực lượng ô-sin đảm nhiệm công việc này. Tuy nhiên, nhiều gia đình vẫn than thở về chất lượng và những câu chuyện khóc mếu vì ô-sin. Ý thức của một bộ phận ô-sin còn chưa tốt”.

Ở mức độ cao hơn, theo lãnh đạo nhà trường: “Các sinh viên sẽ được đào tạo để có thể trở thành những quản gia chuyên nghiệp cho các gia đình. Họ cũng có thể làm trong các trung tâm điều dưỡng hoặc tư vấn dịch vụ chăm sóc sức khỏe”.

Mong mỏi nhiều nhưng nhà trường xác định sẽ có nhiều khó khăn trong tuyển sinh khi “phần đông chỉ nghĩ công việc đơn giản”. Trong năm đầu tiên đào tạo, ngành này cho phép thí sinh thi ở 4 khối A, A1, B, D. Với chỉ tiêu tuyển 50 thí sinh song hiện số hồ sơ nộp thi vào ngành này mới với dừng lại ở con số 37.

Do đó, những ngày thi này trường kết hợp luôn với việc phát tờ rơi thông tin về ngành này cũng như tạo điều kiện để thí sinh có thể chuyển ngành, ưu tiên xét các em đăng ký NV2 vào ngành này khi điểm NV1 không đỗ vào các khoa khác của trường.

Theo VNN

Bình luận (3)  

Viết bình luận
  • Dương ta ghét cái từ ô-sin. nghề j` cũng là nghề cả. xài cái từ ô-sin đúng là xỉ nhục người khác mà. k dùng từ người giúp việc đc à -.-
    09:45 15-07-12
  • Dân Lúc trước thì hay gọi là con sen, từ của người Pháp, từ sau khi VN chiếu phim Osin của Nhật, thế là từ osin đi vào đời sống.

    Tuy nhiên cái trường mẫu giáo TW gì đấy, chẳng biết chúng muốn đào tạo osin hay là đào tạo quản gia, hay là năng lực chỉ đào tạo được osin mà nổ thành quản gia. Mà không biết bọn này có biết quản gia là thế nào không mà mở trường "đào tạo"
    11:09 15-07-12
  • Dân Osin, đặc biệt là osin chăm trẻ, thường người ta chọn người già chứ ít ai chọn mấy em trẻ (đẹp - có ông chủ thì thích chọn, để chăm chủ chứ không phải chăm em bé).

    Osin đa số là những người nhà nghèo, cần tiền nên mới đi làm chứ cái kiểu có tiền đi học thế này e rằng lau nhà, toilet thì than cực mà ăn ngủ thì đòi phải sang như chủ, còn ai dám thuê.
    11:16 15-07-12

THỜI SỰ - PHÁP LUẬT

Xem thêm
  • Cò lấy chồng Trung Quốc lộng hành ở miền Tây

    Không chỉ đưa hàng kém chất lượng về nông thôn đồng bằng sông Cửu Long, thu mua thủy sản giá cao rồi giựt nợ, khuyến khích nông dân làm ăn gian dối, đánh bắt kiểu tận diệt (trộn gạo thường với gạo thơm, thu mua mực nhỏ từ 3-6cm), "khách du lịch" Trung Quốc giờ đây còn vươn vòi về tận những vùng nông thôn hẻo lánh ở đồng bằng sông Cửu Long để lôi kéo phụ nữ, dưới hình thức “kết hôn”.

DOANH NHÂN - NGHỀ NGHIỆP

Xem thêm

Sau 5 tuần diễn ra, chương trình “CV Hay, có ngay Cơ Hội!” của Mạng Việc làm và Tuyển dụng CareerBuilder.vn đã thu hút hơn 60.000 CV tham gia.

THẾ GIỚI

Xem thêm

TÀI CHÍNH - NHÀ ĐẤT

Xem thêm
  • Nhà "nát" rao bán... 840 tỉ đồng!

    Thị trường bất động sản đua nhau giảm giá tới 50% nhưng nhiều căn nhà cũ nát vẫn được rao bán với giá lên tới trăm tỷ đồng.

 

Mời Kết Bạn

Gởi lời mời kết bạn đến

Gửi