• Đăng Nhập

Thời Sự - Kinh Tế > Thời sự - Pháp luật

09/08/2012 20:42 | 708 lượt xem

GĐ ngân hàng " bỏ quên" 100 triệu đồng tại nhà công an

Sáng ngày 9/8, lãnh đạo Công an TP. Cần Thơ xác nhận có vụ việc ông Lương Quang Minh, Giám đốc Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) khu vực Cần Thơ – Hậu Giang, đến nhà một cán bộ điều tra để lại 100 triệu đồng.

Trước đó, ngày 17/7, ông Lương Quang Minh đến nhà Đại úy Trương Minh Phú, Đội trưởng đội 6, Phòng CSĐT về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ CA. TP Cần Thơ, trước lúc ra về đã để lại bọc quà.

Vào thời điểm đó, Đại úy Phú không có ở nhà nên ông Minh để lại một túi tiền có 100 triệu đồng. Anh Phú trở về nhà thì phát hiện phong bì có số tiền lớn trên, ngay lập tức Đại úy Phú có báo ngay cho cấp trên của mình.

Ảnh minh họa: Internet

Để dẫn tới vụ việc ông Minh “bỏ quên” 100 triệu đồng tại nhà cán bộ điều tra, lý do, Đại úy Phú đang trực tiếp điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty TNHH An Khang, đóng tại Khu công nghiệp Trà Nóc.

Liên quan đến vụ án vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của tổ chức tín dụng, trong đó, Ngân hàng Phát triển Việt Nam - Khu vực Cần Thơ - Hậu Giang có dấu hiệu sai phạm dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Cụ thể, từ tháng 10/2010 đến tháng 5/2011, Phó giám đốc Công ty TNHH An Khang Nguyễn Thị Thu Sương đã nhiều lần thỏa thuận để thực hiện 8 hợp đồng tín dụng tại VDB Khu vưc Cần Thơ - Hậu Giang để vay 196 tỷ đồng.

Trước vụ án trên, cơ quan CSĐT CA TP. Cần Thơ đã khởi tố 5 đối tượng có liên quan, trong đó, có một Phó GĐ Công ty TNHH An Khang. Hiện nay, ông Minh đã bì đình chỉ công tác ở VDB.

Một nguồn tin riêng của VietNamNet, số tiền 100 triệu đồng trên cơ quan điều tra đang tạm giữ và có hướng tịch thu sung vào công quỹ.

Vụ án vẫn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Vietnamnet

Bình luận (4)  

Viết bình luận

DOANH NHÂN - NGHỀ NGHIỆP

Xem thêm

Là biểu tượng, là linh hồn của toàn bộ hệ thống nhận diện thương hiệu, song gần đây nhiều DN Việt bị phát hiện có logo giống với các công ty “ngoại”, trong đó có nhiều tên tuổi lớn như Vietcombank, Maritime Bank, VTC...

THẾ GIỚI

Xem thêm
  • TQ: Lại phát hiện gạo nhiễm chất gây ung thư

    Cơ quan Giám sát an toàn thực phẩm thành phố Quảng Châu (Trung Quốc) vừa công bố thông tin chi tiết về việc gạo nhiễm cadmium - loại chất có thể gây suy thận, bệnh xương và ung thư nếu người dùng ăn phải hoặc bị nhiễm độc qua da

TÀI CHÍNH - NHÀ ĐẤT

Xem thêm
  • Doanh nhân trần tình lý do "chết thảm"

    Vẫn có hàng ngàn DN tiếp tục phá sản bất chấp lãi suất đã giảm, lạm phát được kiềm chế. Trong khi đó, có hàng chục ngàn DN khác đang “chết lâm sàng” chưa được khai tử. Có ngàn lý do ngoài chuyện lãi suất khiến đứa con doanh nghiệp của họ chết thảm.

 

Mời Kết Bạn

Gởi lời mời kết bạn đến

Gửi