Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại Yume.vn
Hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.
Theo ghi nhận của PV ngày 8.8, các chợ: Tân Thuận (Q.7), Thị Nghè và Bà Chiểu (Q.Bình Thạnh), Bến Thành (Q.1), Phạm Văn Hai, Hoàng Hoa Thám (Q.Tân Bình), và nhiều chợ nhỏ, các điểm bán lẻ ở Q.8, Q.4… trên địa bàn TP.HCM chỉ bày bán duy nhất loại giá mập, ngắn, ít rễ, giống với loại giá được sản xuất bằng chất kích thích, hóa chất đã được phản ánh trong những ngày qua.
>> Sản xuất giá ăn bằng hóa chất
>> Sản xuất giá ăn bằng hóa chất: Bất chấp sức khỏe người dùng
>> "Giá hóa chất" ảnh hưởng gan, thận, thần kinh

Giá kiểu miền Trung - thân dài, ốm, nhiều rễ, lá được bán ở chợ Bà Hoa (Q.Tân Bình) - Ảnh: Thanh Tùng
Nhiều quán ăn vẫn phải mua loại giá mập, ngắn từ các chợ và người cung cấp để phục vụ, dù nhiều khách đã bắt đầu từ chối dùng. Chị Nga (chủ quán phở trên đường Trần Xuân Soạn, Q.7) nói: “Muốn mua giá sạch cũng không biết mua ở đâu, nên tôi vẫn lấy giá ở chợ như thường ngày mà thôi”. Chị Ngọc Nhi bán mì xào (CMT8, Q.Tân Bình) thì cho biết, mấy ngày qua, không dùng giá nữa. “Bữa trước có mua giá xào chung với mì và củ hành nhưng giờ không xài nữa vì khách sợ giá hóa chất”, chị Nhi nói.
Qua khảo sát, chúng tôi chỉ tìm thấy một điểm hiếm hoi có bán loại giá thân ốm, dài, nhiều rễ, nhiều lá là ở chợ Bà Hoa (nằm cuối con đường Trần Mai Ninh, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM). Từ lâu, nơi đây được nhiều bà nội trợ biết đến với việc cung cấp những loại rau quả, thực phẩm là đặc sản được đưa vào từ miền Trung, hoặc sản xuất, chế biến tại TP.HCM nhưng làm theo kiểu của người miền Trung, trong đó có rau giá đậu xanh. Giá ăn tại đây được bán với giá 10.000 đồng/kg (giá mập, thân ngắn, ít rễ có giá từ 8.000-9.000 đồng/kg). Người bán cho biết loại giá ốm, dài này được trồng ở vùng đất cát như Phan Rang (tỉnh Ninh Thuận); Quảng Ngãi, Quảng Nam hoặc được làm ngay ở TP.HCM, chủ yếu người ta tưới nước là chính. Giá kiểu này thường mua ăn liền, không để lâu được vì dễ bị hư hơn so với giá mập, ngắn.
Thanh Tùng - Thanh Thùy
Liên hệ
Xem các bài viết khác
Phát hiện mũ kê pi cấp tướng tại sòng bạc
Hôm qua 15.5, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45), Công an TP.HCM phối hợp với Cục CSĐT tội phạm về TTXH (C45), Bộ Công an phía nam đã triệt phá một ổ bạc tại nhà số 16/52 đường B3, KP.4, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú do Nguyễn Thị Thu Hương (45 tuổi, ngụ Q.Tân Phú) tổ chức.
Là biểu tượng, là linh hồn của toàn bộ hệ thống nhận diện thương hiệu, song gần đây nhiều DN Việt bị phát hiện có logo giống với các công ty “ngoại”, trong đó có nhiều tên tuổi lớn như Vietcombank, Maritime Bank, VTC...
Đại gia Trung Quốc thuê người đập phá siêu xe 9 tỉ
Một đại gia ở Thanh Đảo (Sơn Đông, Trung Quốc) thuê bốn người đàn ông dùng búa đập phá chiếc siêu xe Maserati Quattroporte trị giá đến 420.000 USD (tương đương 9 tỉ đồng) ngày 14-5.
Sự thật về 30.000 tỷ được coi giải cứu BĐS
Gói hỗ trợ 30.000 tỷ không phải để “giải cứu” bất động sản (BĐS), mà chỉ là sự can thiệp cần thiết của Nhà nước vào thị trường.