Ngã xe làm nổ cả trăm bình gas mini, gây cháy nhiều kiot…

— Yume.vn —

Ngã xe làm nổ cả trăm bình gas mini, gây cháy nhiều kiot

(PLO)- Nam thanh niên chở cả trăm bình gas mini để giao thì bị té, bắt lửa từ tiệm bánh gần đó nổ bùng khiến cả khu vực buôn bán cháy rụi.

đến tối ngày 20-8, Công an quận Tân Phú (Tp.HCM) vẫn đang phong tỏa hiện trường, khám nghiệm hiện trường vụ nổ bình gas mini gây cháy lớn trên địa bàn.
thông báo ban đầu, chừng 14 giờ chiều cùng ngày, nam thanh niên chở theo cả trăm bình gas mini đựng trong 2 bao tải vào hẻm 63 đường D9 (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú) để giao thì bị ngã xe máy.

Nhiều bình gas xáo trộn văng ra, bị xì và nhanh lẹ bắt lửa từ tiệm bánh cam đang chiên nấu gần đó. trong khi này, nhiều người mải mê buôn bán ở khu vực không hay biết nguy hiểm.

Chỉ vài giây, khói lửa bùng lên, cả trăm bình gas nhanh lẹ bắt lửa. “Người chở ga vừa ngã xuống thì cả trăm bình gas phát nổ liên tiếp. Lửa bùng lên quá nhanh và dữ dội. Lúc này tôi với vợ đang bên trong nhà” – anh Tiến, một nhân chứng nói.

Khu vực tập trung nhiều người buôn bán náo loạn, nhiều tiểu thương bao gồm cả thanh niên chở gas tháo chạy ra khỏi các ki ốt Thêm nữa là vị trí ở. Tuy nhiên, lửa bít lối, chừng 10 người mắc kẹt do sức nóng và khói.

“Hai vợ chồng tôi đi tìm con. Không biết thằng bé đâu. Mãi sau mới biết bà nội và con mắc kẹt cùng một em nhỏ khác. Chồng tôi cùng nhiều người khác tiếp cận lối sau, vượt tường đưa các cháu ra ngoài” – một người phụ nữ kể.

Người này cho biết, chừng 7 người khác bao gồm trẻ nhỏ và người già cũng được giải cứu bằng cách tương tự.

Cảnh sát PCCC quận Tân Phú tiếp theo nữa có mặt khống chế hỏa hoạn.

Đám cháy không gây thiệt hại về người Tuy nhiên khiến 6 ki ốt bị cháy, 4 xe máy bị cháy rụi, 1 xe bị cháy xém. Nhiều ki ốt lân cận cũng bị ảnh hưởng.

Hiện vụ việc đang được điều tra, xử lý.

#Yume