Đăng nhập

Ngạc nhiên vì khoai tây xóc muối ớt lại có thể ngon đến thế

Đảm bảo món khoai tây xóc muối ớt sẽ khiến bạn vô cùng ngạc nhiên vì món ăn này dễ làm như vậy mà bây giờ mới biết đấy!

Để làm khoai tây xóc muối ớt bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

7 củ khoai tây nhỏ

1-2 cọng rau ngò

1-2 cọng hành

5 tép tỏi

1 muỗng canh sa tế

1-2 muỗng cafe ớt bột

1 muỗng cafe nước tương

1 muỗng cafe muối

Cách làm:

Bước 1

Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ sau đó dùng dao cắt sợi dài. Nên sử dụng loại dao răng cưa để thái khoai vì gia vị sẽ thấm đều vào khoai tây nên ngon hơn.

Bước 2

Rửa lại khoai tây qua hai lần nước, mục đích là loại bỏ lớp tinh bột trên bề mặt khoai tây, hạn chế dính chảo. Sau đó vớt khoai ra rổ để cho thật ráo nước.

Bước 3

Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho khoai tây vào chiên vàng rồi vớt ra để ráo dầu.

Bước 4

Hành, rau ngò, tỏi băm nhuyễn sau đó cho vào xóc đều cùng với khoai tây và hỗn hợp gia vị: sa tế, ớt bột, muối, nước tương. Việc cuối cùng là thưởng thức món khoai tây xóc muối ớt ngon tuyệt hảo!

Khoai tây xóc muối ớt với cách làm đơn giản, gọn lẹ này mà ăn thì ngon miễn chê luôn đó nha! Khoai tây được chiên lên vàng ruộm hấp dẫn, cắn một miếng là thấy ngay độ giòn rồm rộp mê li. Chưa hết, điểm nhấn của món ăn này không thể không nhắc đến là lớp gia vị đậm đà, cay cay xóc đều với khoai tây ăn ngon đến "nuốt cả lưỡi"!

Ngạc nhiên vì khoai tây xóc muối ớt lại có thể ngon đến thế! - Ảnh 5.

Chúc các bạn thành công với cách làm khoai tây xóc muối ớt này nhé!

Nguồn: BSC

Ngạc nhiên vì khoai tây xóc muối ớt lại có thể ngon đến thế

Ngạc nhiên vì khoai tây xóc muối ớt lại có thể ngon đến thế

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận