Đăng nhập

Ngắm Khu vườn ao Giverny đẹp như tranh vẽ

Khu vườn ao Giverny - một trong những khu vườn được xếp vào danh sách đẹp nhất thế giới là quê hương của danh họa người pháp Claude Monet.

Khu vườn ao Giverny - một trong những khu vườn được xếp vào danh sách đẹp nhất thế giới là quê hương của danh họa người pháp Claude Monet.

Tại đây, danh họa này đã tìm được cảm hứng cho hàng trăm tác phẩm hội họa - góp phần hình thành nên trường phái tranh ấn tượng vào cuối thế kỉ 19.

Phương Lan mời các bạn cùng ngắm nhìn một vài hình ảnh tuyệt đẹp của khu vườn nổi tiếng này nhé !

Chỉ cách thủ đô Paris hoa lệ 1 giờ lái xe, ngôi làng Giverny sở hữu một trong những khu vườn đẹp nhất thế giới.

Nơi đây, danh họa Claude Monet đã bỏ ra 30 năm cuối đời để vẽ về khu vườn ao của mình. Niềm say mê tưởng chừng đơn độc của ông nhưng lại thu hút được sự ngưỡng mộ khắp nơi.

Monet đã vẽ khoảng 300 bức tranh về khu vườn ao ở Giverny, trong đó có 40 bức tranh khổ lớn, nổi tiếng nhất là hàng loạt những bức tranh về hoa súng. Dành tặng nước Pháp những bức tranh đẹp nhất, nhưng triển lãm lần này Monet mới thực sự được vinh danh.

Bà Jan Huntley – Giám đốc Quỹ Monet, Pháp cho biết: “Đây là triển lãm toàn diện nhất về sự nghiệp sáng tác của Monet, được sưu tập từ hàng chục Viện bảo tàng từ Cleveland, Ohio của Mỹ đến Canberra, Australia. Có thể nói nó là cuộc hồi hương tuyệt vời nhất để người Pháp công nhận thiên tài hội họa của đất nước mình”.

Thu hút công chúng nhất vẫn là những bức tranh hoa súng được sắp xếp theo từng giai đoạn cuộc đời của họa sĩ. Vào năm 1897, những bức tranh tràn ngập ánh sáng với các màu xanh lam, xanh lá cây và hồng nhạt.

Nhưng từ năm 1914, những nét bút của Monet dày đặc về những sắc độ thẫm của màu tím, hung, lam và xanh. Bên cạnh tranh về khu vườn Giverny là tác phẩm về bờ biển Normandy thơ mộng.

Trào lưu tẩy chay trường phái tranh ấn tượng vào cuối thể kỷ 19 ở Pháp đã không kìm hãm được sức sáng tạo của Monet, mà trái lại đưa nhiều tác phẩm của ông trong thời kỳ này lên đến đỉnh cao.

Mỗi năm, khu vườn Giverny đón khoảng 500.000 du khách. Họ đến đây để cảm nhận sức sống của thiên nhiên trong những kiệt tác tranh của Monet.

Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng một vài bức tranh của danh họa Claude Monet dưới đây nhé!

theo VTV

Ngắm Khu vườn ao Giverny đẹp như tranh vẽ

Ngắm Khu vườn ao Giverny đẹp như tranh vẽ

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận