Đăng nhập

Ngày 5/3/2009: Quất hấp mật ong = vô tác dụng

Hôm nay cơ quan mẹ tổ chức kỷ niệm ngày thành lập báo, mẹ phải đi sớm để đón CTV. Mẹ để chuông 7h10, nhưng 7h30 mới dậy được. Mẹ rón rén cho em ngủ thêm, thế mà khi mẹ chuẩn bị lên đường, em lại ùa dậy. Mẹ lại phải ở lại với em thêm tí nữa.

Em ngủ dậy, ho, họng có đờm. Mẹ hấp quất mật ong, cho em uống ngay. Mẹ chưa muốn cho uống thuốc luôn, vì sợ ảnh hưởng đến tiêu hóa của em.

Hôm nay văn phòng ba mất điện, ba và o Giang ở nhà làm việc. Thế nên, mẹ cũng yên tâm hơn để đến cơ quan.

Bữa sáng của em là nửa bát cháo thịt bí đỏ. Ngủ dậy, em uống tiếp được 100ml sữa. Trưa mẹ đi liên hoan với cơ quan xong là vù về nhà. Bà làm cháo thịt bắp cải cho em, nhưng em măm rất ít, chỉ đòi măm mẹ. Bà phải để đến chiều tối, khi em ngủ dậy, cho em ăn tiếp, rồi lại uống 100ml sữa nữa. Bữa tối là nửa bát cháo thịt khoai sọ.

Mẹ vẫn lo lắm. Nếu ngày mai, tình hình em không khả quan hơn, mẹ sẽ cho em uống thuốc.

Chỉ 3 này nữa là em tròn tuổi. Mẹ vẫn chưa biết phải tổ chức liveshow cho em như thế nào. Chắc là phải chia thành nhiều buổi, vì thành phần tham dự đông, lại khó mà ngồi chung một nhóm. Mấy hôm tới lại mưa, rét nữa.

Sáng nay, mẹ mới biết là tình hình nhà em N. rất căng thẳng. Chỉ chuyện cỏn con, giận nhau, rồi mẹ em N bỏ về ngoại. Nhưng bố em N rất cố chấp, bảo thủ, vô tình, không chịu đến nhà ngoại đón hai mẹ con, kể cả khi biết mẹ em N và em N bị ốm, phải đi viện. Mà em N thì mới hơn 9 tháng tuổi... Mẹ thương mẹ em N đến phát khóc. Và tự dưng, mẹ thấy mẹ con mình thật may mắn... Ba cực kỳ chiều mẹ và yêu Kem khủng khiếp. Mấy ngày đi miền Nam, ba nhớ Kem phát cuồng. Không dám nhìn ảnh em, vì nhìn thì nhớ không chịu nổi. Mỗi lần tụ tập, các ông bố khác chỉ mải mê tá lả, còn ba, dù có đang làm một chân thì vẫn không quên dõi theo, âu yếm em... Trước khi đi làm, em đang ngủ, thế nào ba cũng hôn trộm em rồi mới đi. Đi làm về thì chạy ùa vào với em... Đêm em ngủ, lại tiếp tục hôn trộm em. Còn với mẹ, trong mọi "cuộc chiến", dù bất kể ai đúng ai sai, ba cũng là người làm lành trước. Mỗi lần em khó ở là thể nào ba cũng bị trút giận vô cớ...

Khi mẹ đang viết dở những dòng này, em đang ngủ, lại như tối hôm qua, tỉnh dậy, nôn. Mẹ đành tống cho em 2 thìa con Rinathol. Mẹ không biết như thế có nên không, nhất là uống thuốc giữa đêm khuya. Uống thuốc thì lại hại đường tiêu hóa. Mai mẹ cho em uống men tiêu hóa bù vậy.

Em đang ngủ. Tiếng thở khò khè. Thương em quá

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận