Đăng nhập

Ngày 6 - 4 chính thức trở thành ngày Quốc tế Đàn ông

Một lần nữa xin thay mặt tất cả đấng mày râu chân thành cảm ơn chị em phụ nữ, những người mẹ, người vợ, người chị…

Đêm qua, đúng 12 giờ 1 phút tôi nhận được một loạt tin nhắn điện thoại chúc mừng: chúc bạn 6 – 4 vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp yêu thương. Tôi ngạc nhiên và bất ngờ đi xem lịch và tìm hiểu thông tin ngày âm cũng như ngày dương những chẳng thu được kết quả gì? Không biết ngày lễ gì? Cũng chẳng phải ngày sinh nhật tôi? (chẳng là thường có ngày lễ gì chúng tôi lại gửi tn chúc mừng nhau, đã thành thói quen (nhưng hôm nay ngày gì mà có tn chúc mừng?).

Tôi băn khoăn mãi bởi vì tôi mới sử dụng điện thoại đầu năm nay nên lần đầu tiên được nhận tin chúc mừng từ bạn bè ngày này, ngày bí ẩn của tôi trong suy nghĩ lúc bấy giờ, đang suy nghĩ và băn khoăn, cũng chỉ kịp gửi tin cảm ơn những bạn đã chúc mừng mình, rồi chìm trong giấc ngủ lúc nào không hay, trong sự tò mò không hiểu ngày gì mà có tn chúc mừng. Sáng thức giấc trong sự tò mò tôi liền tìm hiểu ngay, để còn chúc mừng mọi người, vì ở trọ nên tôi liền qua hỏi mấy chị xung quanh phòng trọ, nhưng các chị cũng không biết là ngày gì cả?

Trong tôi nghĩ “quái lạ” ngày gì mà chỉ có các bạn gửi tin chúc mừng tôi toàn là bạn nữ thôi, chứ bạn nam thì không? Chắc là liên quan gì đến bọn con trai chúng tôi rồi đây? Băn khoăn mãi cho đến lúc anh tôi đi học về, tôi liền hỏi anh, hôm nay là ngày gì anh nhỉ? Anh nói là ngày gì đâu? Tôi bảo, thế sao em nhận được tin chúc mừng vậy? Anh có không? Ah. Có! Cười… là ngày quốc tế đàn ông chứ gì nữa? Bọn con gái lấy ngày này làm ngày quốc tế đàn ông. Anh tôi giải thích thế này, hôm nay là ngày 6 – 4 nếu ta kết hợp hai số đó lại thành số 64, mà trong bảng hệ thống tuần hoàn hóa học, 64 là nguyên tử Đồng, kí hiệu là Cu (mà đàn ông thì…). Vậy là bọn con gái lấy ngày quốc tế đàn ông đó. Tôi cười thầm trong bụng, thì ra là vậy. Cười…
Đàn ông cũng có ngày Quốc tế rồi nhé!


Cũng thú vị đó nhỉ? Lại có ngày quốc tế đàn ông ý nghĩa đấy chứ? Cơ sở để lấy ngày này làm ngày quốc tế đàn ông thật là hài hước nhưng cũng tạm chấp nhận được, để bù lại cho các đấng mày râu, quanh năm suốt tháng chẳng có ngày gì đặc biệt ngoài ngày sinh nhật mình ra, còn chị em phụ nữ thì có biết bao là ngày…

Chúng ta không ghen tỵ với chị em phụ nữ, vì chúng ta là phái mạnh, vì vậy nên cảm thông cho họ có nhiều ngày đặc biệt, họ là những người mẹ “mẫu mực, người vợ đảm đang, người chị… những bông hoa đầy màu sắc và hương vị mà thế giới này không thể không có họ”. Tuy nhiên vì ngày đặc biệt của phái mạnh nên chúng ta không bàn nhiều đến điều đó. Dù sao cũng cảm ơn tất cả chị em phụ nữ đã có sự quan tâm, chia sẻ,… nghĩ ra cái ngày thú vị này cho đấng mày râu. “Tình cảm đó chỉ có chị em phụ nữ mới có thể bày tỏ được”.

Một lần nữa xin thay mặt tất cả đấng mày râu chân thành cảm ơn chị em phụ nữ, những người mẹ, người vợ, người chị… vì những gì họ đã làm cho đấng mày râu chúng tôi. Cũng nhân đây “ngày quốc tế đàn ông” tôi xin chúc tất cả các bạn nam (đấng mày râu) những người được xem là phái mạnh một ngày ý nghĩa, chúc mọi người tràn đầy sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt trong cuộc sống và công việc của mình!

Ngày 6 - 4 chính thức trở thành ngày Quốc tế Đàn ông

Ngày 6 - 4 chính thức trở thành ngày Quốc tế Đàn ông

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận