Đăng nhập

Ngày con biểu diễn văn nghệ lần đầu tiên

NGày 31-5-2011, con gái yêu của mẹ biểu diễn trước toàn trường để tổng kết năm học. Mẹ hồi hộp lắm, đưa con đến lớp, thấy bạn bè chuẩn bị xong rồi, cô thì kêu là con đến muộn quá, vội vàng đưa con vào lớp, mẹ phóng xe về nhà, ăn vội bát phở ông nội mua từ đêm qua. Mẹ giục bố dậy luôn để mẹ còn đến quay phim con gái của mẹ nữa.

Thế mà bố cứ chần chừ chưa chịu dậy luôn, mẹ sốt ruột quá, phóng đến trường con trước, vì mẹ sợ mẹ không kịp đến lúc con biểu diễn.  KHi vào trường, mẹ thấy rất đông các bậc bố mẹ khác, chắc cũng hồi hộp như mẹ vậy.

Mẹ đưa mắt tìm con mà không thấy đâu, vì có rất nhiều bạn cùng diễn mà, mẹ nhớ hôm trước đi học về, con khoe là bộ đồ biểu diễn màu vàng rất đẹp, thế là mẹ cứ thấy chỗ nào nhiều màu vàng làvào ^^

Mẹ nhìn thấy con yêu của mẹ đây rồi, con ngồi ở giữa bao nhiêu bạn khác, cũng đang hào hứng chuẩn bị biểu diễn. MẸ gọi con mấy lần con mới nghe thấy, quay ra nhìn thấy mẹ, con cười toe ra, mẹ biết là con vui lắm, vì có mặt mẹ lúc đó.

Em Mun thì ở trong bụng đến 5 tháng rồi, nên mẹ đứng lâu hay bị chóng mặt và buồn nôn. Con dường như lớn hơn tuổi 5 của con lắm, con gọi mẹ, bảo mẹ ra ghế ngồi không thì mệt. ÔI, mẹ yêu con gái của mẹ quá cơ. 5 tuổi nhưng đã biết lo lắng cho mẹ, sợ mẹ mệt. Mẹ chưa thấy đứa bé nào tâm lý và có hiếu như con gái của mẹ đâu.

Mẹ tranh thủ chụp ảnh và quay phim cho con, con ngồi tạo dáng rất điệu nhé.

Một lúc sau thì bố và ông nội đến để cổ vũ cho con, hi hi, chờ đến lượt con biểu diễn lâu quá cơ. Mẹ đứng chờ mà mệt ơi là mệt. Bố đến rồi, mẹ để cho bố quay phim con, để mẹ rảnh ngồi ngắm con yêu của mẹ.

Lúc con lên sâu khấu rồi, nhìn con múa, mẹ vui quá, lại xúc động quá, chẳng hiểu sao chỉ muốn khóc thôi. Dở hơi quá cơ chứ. Nhìn con của mẹ ngày 1 lớn, đó là niềm hạnh phúc lớn lao của mẹ.

Nhìn con và các bạn biểu diễn, cứ lộn xộn hết cả, nhưng mà yêu lắm, mẹ muốn con sẽ nhớ mãi giây phút này , sang năm học mới con lên lớp lớn rồi, bắt đầu phải học chữ, thế nên con đang tiếp cận với sách vở, sẽ có ít thời gian chơi hơn. Nhưng con của mẹ sẽ dần 1 trưởng thành, dần dần hiểu biết cuộc sống.

Năm nay mẹ không đi biển được, nhưng mẹ vẫn muốn để conđi biển, vì con thích biển lắm, lần nào ra biển cũng chơi cả ngày, mẹ ở nhà thôi, vì bụng to thế này, đi xa rất mệt, vả lại nhỡ ảnh hưởng đến em Mun ở trong bụng thì không tốt.

Thế nên lần này con đi cùng ông bà nội và bố Chiến nhé. Mẹ ở nhà thôi. chúc con và bố vui vẻ ở biển nhé. Mẹ yêu 2 bố con nhiều lắm.

Nhà mình sắp thành 4 người rồi, có em Mun ra, nhà mình sẽ càng hạnh phúc hơn nhiều, đúng không con. VÀ mẹ cũng không còn phải lo sản xuất thêm em bé nữa, nhà mình thế là đông đủ và giành trọn điểm 10 rồi. Mẹ chỉ mong 2 chị em sẽ mạnh khỏe, ngoan ngoãn và hiếu thảo. Thế là quá đủ với mẹ. Con rất ngoan và hiếu thảo, vì thế con cũng phải dạy em Mun giống như con nhé. 

MẸ yêu Kún Nhi, mẹ yêu em Mun và cả bố Chiến.

dường như ở tuổi 29, mẹ đã đạt được mọi ước mơ, chỉ thiếu cái ô tô nữa, hi hi.

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận