Đăng nhập

Ngày Mưa Phùn Hà Nôi

               Mùa đông gần đến..dạo đầu bằng những ngày mưa phùn kéo dài bất tận. Có một cô gái không thích mưa phùn ngồi lặng nhìn mưa rơi, thi thoảng cô ta chay ra đón lấy những hạt mưa đủ làm con đường ngấm nước nhưng lại không đủ làm còn người ta ướt đầu. Cô  lặng lẽ suy nghĩ về cuộc sống. Cô ta có vẻ là một con người kỳ quái. Đang là một sinh viên của một trường hàng đầu tại Việt Nam. Nhưng cuộc sống của cô ta đôi khi cũng thật là đơn điệu. Điều đặc biệt là cô ta rất thích kết bạn, trò chuyện với những người lạ, càng lạ càng tốt. Với một suy nghĩ rất đơn giản."Thế giới rộng lớn mà chúng ta có biết bao nhiêu người...Tại sao chúng ta lại có thể biết nhau...Đây là một cái duyên---> Phải trân trọng mới được". Vậy là cô bé này đã rất thoải mái khi giao thiệp với bất kỳ người lạ nào. Nhất là trên internet. Và thật may mắn cho cô ta, từ khi   quyết định mở lòng như vậy,dường như cô ta chưa gặp phải một bất trác, rủi ro nào. Những người cô quen biết đều là những con người tốt bụng, chân thật, sẵn sàng giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn.... Cô ta đang là sinh viên năm thứ ba rồi thì phải. Không quá xinh đẹp, nhưng cũng khá duyên. Ấy vậy mà cô ta vẫn chưa có người yêu, lạ thật, có lẽ cô ta muốn mình trở thành một bà cô già. Đúng là tôi đây cũng phải bó tay chấm com với cô gái này. Cô ta theo học ngành kinh tế, nhưng lại luôn thích công việc của một bác sỹ. Có lẽ cô ta đã chọn nhầm...ước mơ của mình rồi. Nhưng cô luôn cố gắng làm sao cho không bao giờ phải hối hận ...về bất kỳ lựa chọn nào của mình. Có lẽ bẩm sinh, cô ta đã như vậy.

Cô ta sống cùng anh trai của mình, trong một căn hộ trên tâng tư. Hầu như cô ta rất ít đi ra ngoài..như việc xuống tầng ba chơi cùng các bạn trong xóm chẳng hạn. Cô ta rất bận rộn thì phải. Một con người khó hiểu. Cô ta cũng năng động lắm, rất thích tham gia các hoạt động xã hội. Cũng có rất nhiều người bạn là lùng và đáng yêu. Cô ta cũng lạc quan ghê lắm. NHiều khi bảo thủ... Và một đặc tính là rất hay bắt nạt anh trai của mình ..Haha. Nhà cô bé này hay lắm. Hai anh em không hơn nhau mấy tuổi, chỉ hơn nhau chừng hai tuổi thôi..thế là.. họ suốt ngày cãi cọ. Cô em thì hay cau có. Ông anh thì cũng hơi chán..không chịu nhường nhịn gì cô em cả. Có hôm tôi thấy cả hai cùng chảy máu. Haha bó tay mất thôi. Thế rồi lại thôi...không giận nhau quá 3 giờ đồng hồ. Những lúc như vậy cô ta thường hay ra Hồ Tây hóng gió và Ngắm mặt nước bình yên xa vợi. Đối với cô ta đó là giải thoát, xua tan đi phiền muộn...

                Nhưng cô ta thương anh lắm...Hay gây sự thì cũng chỉ là muốn anh ta tốt hơn lên thôi. Chứ cũng chẳng để bụng gì. Anh em nhà này trái nết nhau lắm. Có thể nói rằng: Cô em có vẻ bề bộn, coi mọi thứ rất qua loa, chẳng để ý gì đến nhà cửa, đồ đặc vứt linh tinh, trông vào ai cũng phát sợ. Ông anh thì lại gọn gàng, ngăn nắp. Toàn mắng cô em...bẩn. hài thặt đó. 

                Cô em lại hay chọc ngoáy máy tính..hầu hết những phần mềm, cài lại win đều do cô ta làm...Ông anh ít khi đụng đến..nên cũng không sành sỏi IT bằng cô này.

             Cô này hay đi chơi đêm, không sợ gì hết... có hôm đi đến tận 12h đêm lận. Nhưng cũng may là cô ta khá là ranh ma nên vạn sự bình an. Tính tình của cô ta cũng tốt..mỗi tội quá yêu thích ẩm thực. Có thể nói đó là gót chân Asim......duy nhất của cô ta.

              Dù sao đây cũng là một cô gái gây ấn tượng sâu đậm trong tôi. Hy vọng cô ta sẽ thành công..trên con được mà mình đã chọn lựa.

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận