Đăng nhập

Ngày tháng Sáu con sinh ra đời

Con gái có nhiều lỗi. Bây giờ thấy rất cô độc lẻ loi. Con từ một đứa kém cỏi tầm thường, đằm mình trong vùng tối mà nay đang được làm ngôi sao sáng nhất trong lòng một người. Nhiều người đang hiểu và rất thương yêu con.

Thưa ba thưa mẹ.

Con gái có rất nhiều lỗi.

Ngày đầu tiên của tháng Sáu, để có mặt trên đời, cho mẹ một vết sẹo mổ đau, cho ba lắng lo, cho ông bà nước mắt sợ hãi. Cho cuộc đời một người buồn sao mà buồn mãi.

Những ngày còn bé rất ngỗ nghịch, bắt đầu học cách nói dối, để rồi hôm nay bao người dối mình. Rong chơi không biết nghĩ suy, giờ trách sao người khác sao quá thờ ơ. Khi còn bé nói lời làm đau đớn, giờ buồn khổ vì người khác làm đau mình.

Trên đường đời lớn thêm từng tuổi, hoang đàng và ương bướng, nông cạn và khó bảo, giờ lại khát khao được dạy dỗ từng phút từng giờ.

Thưa ba thưa mẹ.

Con gái có rất nhiều lỗi. Thương mẹ hận ba. Vết thương đã sâu mà còn cào cấu nó. Tự đưa mình vào chìm khổ xác tâm. Đóng cửa khép lòng tự chết mất biết bao lần.

Giờ con 19 tuổi. Thương mẹ thương ba rồi.

Nhưng cũng thương người ta nhiều đến mức tự làm đau mình, và ban cho người ta quyền làm mình đau.

 


 

Giờ con 19 tuổi. Nhiều chia ly và rời đi trong đời. Người bên cạnh con bỏ đi, con buồn nhiều đến nỗi khóc lóc mong nhớ. Thậm chí người bên cạnh con chưa bỏ con đi, chỉ nghĩ đến thôi mà con cũng buồn đến nghẹt thở.

Mà con rời ba rời mẹ sao con không biết tội mẹ thương ba.

Người ta thương con rồi người ta hết. Người ta ở cạnh rồi người ta đi. Người ta nhớ con rồi người ta quên con. Người ta hứa rồi người ta ngược lời. Người ta bảo mãi thương con, rồi người ta cũng phai phôi. Người ta nắm tay con đó rồi người ta buông. Người ta đến chào con rồi người ta tạm biệt. Người ta bảo dõi theo con đó, rồi người ta để lạc mất con.

Con trao cho Những - người - ta đó quyền làm con đau, con trao cho người ta quyền trói buộc con bằng tình cảm của chính con.

Trong khi con không muốn đau chút nào, trong khi con muốn tự do hơn hết.

Sao ba làm con đau mà con giãy nãy, sao ba làm con buồn mà con hận thù? Sao mẹ la mà con chống đối, sao mẹ bắt lỗi thì con chối từ?

Trong khi ba mẹ yêu con hoài có như người ta đâu.

Thưa ba thưa mẹ.

Con gái có nhiều lỗi. Bây giờ thấy rất cô độc lẻ loi. Con từ một đứa kém cỏi tầm thường, đằm mình trong vùng tối mà nay đang được làm ngôi sao sáng nhất trong lòng một người. Nhiều người đang hiểu và rất thương yêu con.

Vậy mà con không lấy đó làm đủ. Con tham lam và rất ngạo mạn. Con tự hành hạ con, con buồn hoài không biết giới hạn, vì con không thể có được điều con cho là lớn lao trong đời. Mà điều đó có thuộc về con hay không con cũng chẳng biết.

Sao con không rõ con từ ba từ mẹ mới có, con buồn ba mẹ có vui được phút nào đâu.

 


 

Con 19 tuổi, có nhiều điều không hiểu hết về bản thân mình, có nhiều thứ không thể định nghĩa. Ba mẹ cũng không biết. Con 19 tuổi, không biết thứ gì là của mình, không biết ai thuộc về con. Ba mẹ cũng không biết.Con 19 tuổi, không biết thì phải tự tìm kiếm, không hiểu thì phải tự mình tìm đường lý giải.

Người ta cũng chẳng ai biết.

Con thấy con lạc trong biển người, con thấy con chông chênh nên con buồn ghê gớm.

Và ngày buồn tháng hạn với con còn dài còn miên trường, xin tha thứ cho con vì chẳng giây phút nào con thực sự vui cho ba cho mẹ yên ổn bình thường.

Còn sống ngày nào thì con còn buồn đau ích kỉ.

Vì con là con,

Xin hãy tha thứ cho con rất nhiều.

Gome.

1-6-2011

Ngày tháng Sáu con sinh ra đời

Ngày tháng Sáu con sinh ra đời

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận