Đăng nhập

NGÀY TỐT NGHIỆP

CHÚT GÌ ĐÓ CHO MỘT VÀI KHOẢNH KHẮC TRONG ĐỜI...NHỚ..!!
 
Graphic Designer Pro khóa X3: Cho khát vọng bay cao!
 

Một khóa học được các giảng viên trực tiếp giảng dạy đánh giá là sôi nổi, có nhiều đề tài tốt nghiệp mới và sáng tạo; một khóa học đạt kỷ lục về số sinh viên được nhận học bổng của Polygon từ trước đến nay… Và còn rất nhiều điều nữa về khóa học này. Đó chính là lớp Graphic Designer Pro (Họa sỹ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp) khóa 13 với những sinh viên vừa ghi tên mình vào danh sách designer của Tp.HCM bằng chứng chỉ tốt nghiệp của Polygon vào sáng ngày 24 tháng 4 năm 2011 (tại số 5 Phan Đăng Lưu, Bình Thạnh) trong buổi lễ “Khai giảng lớp HSTKĐHCN khóa 18 và bế giảng trao chứng chỉ tốt nghiệp khóa 13”.

 Tốt nghiệp Graphic designer Pro khóa 13

 Các sinh viên khóa 13 chụp hình kỷ niệm đánh dấu cột mốc mới trong cuộc đời.

Tham dự buổi lễ, số lượng sinh viên và người thân của họ khá đông, trên gương mặt luôn rạng rỡ nụ cười và đôi mắt ánh lên niềm hạnh phúc khôn tả. Có lẽ chỉ những ai ở vào hoàn cảnh và vị trí ấy mới hiểu hết được cảm giác của những sinh viên xúng xính trong bộ áo lễ thiêng liêng ngày hôm nay. Tại buổi lễ, Polygon đã trao chứng chỉ tốt nghiệp cho 36 sinh viên và 14 suất học bổng cho các sinh viên xuất sắc nhất khóa học, với trị giá 2.000.000đ/suất.

 Trần Hữu Phước

Trần Hữu Phước (bên phải) hạnh phúc và hài lòng với thành quả mà mình đã đạt được. 

Trần Hữu Phước (GDX3-A) – người rinh 01 suất học bổng của Trung tâm – hạnh phúc cho biết: “Ngay khi mới bước vào khóa học mình đã xác định mục tiêu, cố gắng phấn đấu để đạt kết quả cao nhất. Tất nhiên, không phải cứ muốn là sẽ đạt được nếu không có những hành động cụ thể. Mình đã bỏ rất nhiều thời gian để vừa nắm chắc kiến thức trên lớp, vừa trau dồi thêm kiến thức bên ngoài và tìm kiếm tư liệu trên internet.  Kết quả ngày hôm nay chính là thành quả cho những nỗ lực của mình”. Hữu Phước còn nhấn mạnh đến nguồn kiến thức thực tế, sinh viên thiết kế cần trau dồi và cập nhật kịp thời sự thay đổi của thị trường cũng như các công nghệ mới – “Tuy nhiên, đường đã mở nhưng phải chạy cho đúng cách, bởi thực tế vô cùng rộng mở và đa dạng, điều quan trọng là ở sự chủ động của mỗi người. Muốn vững vàng trong công việc thì cần phải có càng nhiều skill (kỹ năng) càng tốt” – Hữu Phước cho biết thêm.

 
 

Với những sinh viên vừa đi học vừa đi làm đã gặp rất nhiều khó khăn để sắp xếp ổn thỏa cả hai việc, còn những người đã có gia đình và con nhỏ thì khó khăn ấy được nhân lên gấp bội. Anh Dương Thanh Tú (GDX2-C) hiện đang là chuyên viên PR của Công ty Xây dựng 507 chia sẻ: “Gia đình vừa là chỗ dựa, vừa là động lực để mình cố gắng, miễn sao sắp xếp được thời gian hợp lý thì sẽ không việc nào ảnh hưởng tới việc nào”. Vốn tốt nghiệp Đại học Văn hóa (chuyên ngành Quản lý Mỹ thuật), chưa từng học về thiết kế đồ họa mà chỉ thiên về lý luận, nên khi “tình cờ ghé qua trường ĐH Mỹ thuật thấy chương trình đào tạo của Polygon hay hay, tự nhiên đam mê trọt (trỗi) dậy liền đăng ký theo học”. Anh hóm hỉnh cho biết lý do theo học ngành vốn chẳng liên quan gì đến công việc của mình.

Ở khóa 13 có khá nhiều sinh viên học cùng một lúc 2 chương trình đào tạo của Polygon, Hồ Phương Hà (GDX3-B) là một ví dụ. Phương Hà vừa theo học lớp GDX3, vừa học thêm 01 khóa về 3D game của Trung tâm. Hỏi lý do tại sao em lại quyết định đăng ký theo học song song cả 2 chương trình, thì Hà cho biết để tiết kiệm thời gian và bồi dưỡng thêm các kiến thức liên quan đến lĩnh vực thiết kế. Chính vì vậy mà trước mắt, sau khi tốt nghiệp lớp GD Hà vẫn tập trung hoàn thành xong khóa học 3D này mới đi làm.

 
 

Còn các sinh viên khóa 18 cũng không giấu được sự hồi hộp và ánh mắt ngưỡng mộ dành cho các anh chị đi trước bằng những tràng pháo tay vang dội trong giây phút họ được vinh danh. Nguyễn Hữu Duy Khang (GDX8-C) cho biết: “Em rất hồi hộp và mong là mình sẽ làm được như anh Bi (Trương Nguyễn Công Huy – một trong 14 sinh viên xuất sắc nhất của khóa 13 - HN). Trước khi đăng ký khóa học, em đã được anh Bi và một số anh chị tư vấn rất kỹ nên khá yên tâm về chương trình đào tạo, cơ sở vật chất cũng như sự nhiệt tình của giảng viên”. Không có vẻ rụt rè như Duy Khang, Nguyễn Thị Minh Thảo (GDX8-B) lại tỏ ra khá cá tính và mạnh dạn trong cách nói chuyện. Minh Thảo vốn là một trong những “bông hoa” hiếm hoi của Trường ĐH Bách Khoa Tp.HCM, nhưng lại chuyển hướng sang làm thiết kế nội thất cho công ty Khang Việt Phát vì thấy… hay hay! Dẫu vậy, tất cả vẫn là chưa đủ với Thảo, bởi em muốn được “bơi lội” thỏa thích trong biển rộng thiết kế và dấn thân vào những lĩnh vực mà mình yêu thích, miễn là có sự đam mê với nó.

Chân trời mới rộng mở đang chào đón tất cả các bạn, những người đã và đang được trang bị hành trang tri thức, để họ cất cánh cho khát vọng bay cao…

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận
daisy0110
Chị ơi, chị từng học ở Polygon hả chị?
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 Năm trước
luuthequyen
Bạn ơi lần sau nếu đã viết trên link bài nhớ vào bài viết của mình nha. Chúc bạn luôn luôn vui và hạnh phúc
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 Năm trước
luuthequyen
Commnet chứ nhỉ. Chúc vui
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 Năm trước