Đăng nhập

Nghe đâu đây mùa Đông đang quay về

Mùa Đông này có một hắn đã thay anh choàng lên vai em chút ấm áp mà người ta hay gọi là tình yêu. Mùa Đông này, có một hắn cũng nhìn em bằng ánh mắt say đắm và tràn đầy yêu thương.

Cảm xúc khi nghe Giấc mơ mùa Đông

Đêm lạnh…

Nghe đâu đây mùa Đông đang quay về…

Em nằm co ro cuộn mình trong chiếc chăn bông ấm áp, nghe dư âm mùi nhớ hòa quyện chút đất trời sền sệt giao mùa. Thổn thức âm vang tiếng gió rít từng hồi co giật trên mái tôn mỏng manh, như tiếng nấc nghẹn ngào của người con gái lạc mất đi tình yêu đầu đời, vụng dại nhưng không kém phần đắm say. Đã cố gắng trùm kín chiếc chăn bông như sao gió cứ lùa từng cơn nhức nhối, hay bởi vì trái tim em lạnh buốt mùa Đông nên cơn gió càng lạnh lẽo ác liệt.

Ừ mùa Đông… Nghe đâu đây mùa Đông đang quay về…

Hồi ấy anh hay đùa mùa Đông là mùa của tình yêu. Em đã từng ngây ngô cãi lại khi mùa Xuân thì mới là mùa tình yêu, mùa đôi lứa với các ngày lễ hội. Anh đã cốc đầu em mắng yêu rằng chỉ có mùa Đông lạnh thì con người mới xích lại gần nhau hơn để cần hơi ấm đi qua những giá buốt. Lý lẽ đó làm tim em ấm áp như có ngọn lửa bừng cháy khi ánh mắt anh nhìn em âu yếm quá đỗi, mình tan dần vào môi nhau. Tình yêu đầu ngọt ngào tựa giấc chiêm bao… Đến lúc bừng tỉnh sau cơn mơ dài giật mình em nhận ra đã mất anh mãi mãi. Người yêu cũ nay còn đâu? Vòng tay xưa nay chìm dần vào rêu phong nỗi nhớ… Thỉnh thoảng em đã tự hỏi mình đêm dài hơn hay nỗi nhớ dài hơn? Và câu trả lời cho riêng em rằng nỗi nhớ sẽ dài hơn. Bởi vì đêm dài rồi cũng chỉ là một đêm qua khi ngày mai bình minh ló dạng, còn nỗi nhớ có khi day dứt cả một cuộc đời.

Nghe đâu đây mùa Đông đang quay về… Giấc mơ buồn mang tên anh vẫn còn âm ỉ làm em nhuốm máu mỗi khi lần tìm trên phím đàn những cung bậc tình xưa. Lá vàng đã thôi xào xạc rì rào trêu đùa cùng gió, con ong đa tình cũng thôi lượn lờ đi tìm những nàng hoa khờ dại. Còn chăng chỉ là trái tim của một người đang cần lắm vòng tay siết ôm. Một vòng tay không quá chậc để cảm thấy ngột ngạt, không quá lỏng để thiếu lửa yêu thương. Một vòng tay đủ làm tan chảy tất cả những giá băng của mùa Đông trắng toát. Còn chăng… là em còn cần anh và yêu anh.

Mùa Đông xưa đã mãi mãi là chuyện tình buồn đầy nước mắt khi anh ra đi mãi mãi không một lời từ biệt. Xót xa càng thêm chất chồng bởi hôm em về quê hương, anh bạn thân của anh ngày nào vô tình buộc miệng: “Nếu D. còn sống chắc bây giờ hai đứa chuẩn bị cưới nhau…”. Phút giây đó em linh cảm như có bàn tay vô hình nào đó bóp chặt trái tim đang co giật liên hồi vì nỗi nhớ anh quay quắt khôn nguôi. Những dĩ vãng cũ bất chợt ùa về như những cơn gió thay mùa réo gọi nhau thổn thức từng hồi… Từng hồi chuông ngân vang dịu dàng gọi khẽ tên anh.

Nghe đâu đâu mùa Đông đang quay về…

Mùa Đông này có một hắn đã thay anh choàng lên vai em chút ấm áp mà người ta hay gọi là tình yêu. Mùa Đông này, có một hắn cũng nhìn em bằng ánh mắt say đắm và tràn đầy yêu thương. Mùa Đông này, có một hắn cũng thường xuyên nhắc em giữ ấm để giữ gìn sức khỏe. Mùa Đông quay về… Tình yêu quay về… Gọi yêu dấu quay về tràn lên mắt môi những ngọt ngào vụng dại.

Em vẫn biết hắn không phải là anh, nhưng song song đó tình cảm dành cho hắn ngày một chất chồng, nặng oằn đôi vai bé nhỏ khi song hành quang gánh hai trái tim. Tình xưa… Người xưa mãi mãi sống trong những ngày em đang sống, và em biết chắc chắn rằng người xưa cũng đang mỉm cười chúc em hạnh phúc. Bởi vì em luôn dành một góc trái tim mình cho riêng anh. Bởi vì hắn cũng dành một nơi trang trọng trong tâm khảm của hắn để tưởng nhớ anh để rồi hắn rộng lượng ngồi nghe em nhắc về anh một cách tha thiết. Và bởi vì hắn cũng dần có thói quen cà phê trà… Tình yêu nồng nàn và dịu dàng như triết lý giọt cà phê cứ chao nghiêng xoáy vào tim em từng ngày yêu thương.

Nghe đâu đây mùa Đông đang quay về… Nhắm mắt lại để biết rằng tình yêu với anh, với hắn đang xoa dịu trái tim em, cùng em bay lên những chân trời xanh dịu mát trong veo những tiếng cười rộn rã khi bên nhau. Thế thôi với em là quá đủ, chỉ cần em vẫn được tưởng nhớ và yêu anh trong ngổn ngang kí ức. Chỉ cần em được dịu dàng bên hắn với tình yêu thật nồng nàn để em rất nữ tính.

Ừ thế thôi… lặng yên nghe đâu đây mùa Đông đang quay về… Nghe đâu đây mùa tình yêu đang trở lại.

Nấm Độc

Nghe đâu đây mùa Đông đang quay về

Nghe đâu đây mùa Đông đang quay về

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận