Đăng nhập

Nghĩa trang Tp HCM, những đối tượng nào sẽ được an táng?

Nghĩa trang Tp HCM, những đối tượng nào sẽ được an táng?

Hiện nay, Tình hình đất nghĩa trang ở thành phồ Hồ Chí Minh đã và đang ngày càng quá tải. Nhiều hộ gia đình trên địa bàn lo lắng trong việc tìm “nơi an nghỉ cuối cùng” cho người quá cố. Nhiều người còn sống mong muốn mình và người thân được an táng tại nghĩa trang TP.HCM sau khi qua đời. Đã có không ít người hỏi về những quy định và điều kiện để được an táng tại đây. Bài viết này sẽ giúp bà con giải đáp những thắc mắc về quy định và điều kiện để được an táng tại nghĩa trang TP.HCM.

Theo ông Huỳnh Thanh Khiết - Phó trưởng phòng Chính sách có công thuộc Sở LĐ -TB &XH) TP Hồ Chí Minh, các trường hợp dưới đây sau khi qua đời sẽ được Sở LĐ-TB-XH TP.HCM giải quyết an táng tại Nghĩa trang TP.HCM:

nghia-trang-hcm

Ảnh minh họa nghĩa trang ở TP.HCM

Thứ nhất: Các đối tượng thuộc diện chính sách

Những đối tượng thuộc diện Thương binh 1/4, 2/4; Bệnh binh 1/3, 2/3; Thân nhân của 2 liệt sĩ; Tuất Liệt sĩ nuôi dưỡng; Tuất có công nuôi dưỡng; Cán bộ hưu trí. Tất cả các diện chính sách còn lại nếu có hoàn cảnh thực sự khó khăn mà có kiến nghị của chính quyền địa phương thì Ban Giám đốc Sở LĐ-TB-XH thành phố xem xét giải quyết.

Thứ hai: Các đối tượng viên chức Nhà nước

Các đối tượng viên chức nhà nước sẽ được giải quyết an táng tại nghĩa trang TP.HCM . Đối với nữ: Hệ số lương 3,31 trở lên. Đối với nam: Hệ số lương 3,56 trở lên.

Thứ ba: Các đối tượng thuộc diện Thành ủy quản lý.

Thứ tư: Các đối tượng là quân nhân, công an có đơn vị đóng trên địa bàn TP.HCM

Các đói tượng trên nếu từ trần thì được giải quyết an táng tại nghĩa trang TP.HCM. Những trường hợp thuộc diện dân thì không thuộc đối tượng giải quyết cấp đất mai táng tại Nghĩa trang TP.HCM (Thủ Đức) cũng như nghĩa trang TP.HCM  tại huyện Củ Chi.

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận