“NGHIỆN MÌ TÔM” THÌ như thế nào?…

— Yume.vn —

“NGHIỆN MÌ TÔM” THÌ như thế nào?

1. Có người thích hoa hồng thì cũng có người thích hoa râm bụt, có người thích ăn hàng quán sang trọng, cũng có người thật sự ghiền ăn mì tôm.

2. Người ta phải đợi đến tình huống khẩn cấp vào cuối tháng mới ăn mì tôm, Nhưng đối với mấy đứa nghiện mì tôm thì cứ thèm là ăn dzậy thôi!

3. Không biết là vô tình hay hữu ý, mà mấy đứa nghiện mì tôm thường còn được tạo hóa ban tặng thêm khả năng biến tấu mì tôm rất đỉnk kout, có thể từ một gói mì tôm cơ bản chế ra thành một chục style mì tôm không giống nhau.

4. Nhiều khi đọc mấy bài báo về tác hại của mì, rồi mấy bài phốt về mì cũng hơi rùng mình, Nhưng với tư cách là một đứa nghiện mì có cơ sở khoa học, thông báo nào đúng mình mới tiếp nhận, nên quất tô mì để lấy lại bình tĩnh cái đã.

5. Người ta ăn mì một tẹo là thấy ngán, còn mình cũng có lúc hơi ngán thiệt, Nhưng nhịn vài hôm là thèm trở lại liền, hổng hiểu sao bản thân nhận được một niềm đam mê bình dị và dễ vừa ý vậy luôn.

6. Nấu ăn thì có thể biết hoặc không biết, có thể nấu ngon hoặc không ngon, Nhưng nấu mì thì sành sỏi và làm rất là chuyên nghiệp, nhiều khi chỉ đứng nấu mì thôi mà cảm xúc thì như đang thi MasterChef.

7. Mấy đứa nghiện mì tôm thì ngoài chuyện mê ăn mì đã nấu chín ra thì đa số đều có trải nghiệm với mì tôm không cần nấu aka “mì sống” – mì của tuổi thơ, của thời chưa dậy thì.

8. Với các thành phần chuyên đi ngủ lang (hoặc về trễ nhà trọ khóa cửa), thì ngoài bàn chải đánh răng, nhất định phải thủ thêm ly mì.

9. Nhiều người nghĩ mì rẻ, không có đủ dinh dưỡng Nhưng thật ra có loại mì cả 20-30k topping ăn ngập họng, ngon không kém gì nhà hàng 5 sao.

10. Mì xuất hiện trong các hoàn cảnh không ngờ đến. Về nhà không biết nấu gì, xuống bếp quất tô mì trứng. Đang đi mưa, tạt vô cửa hàng tiện dụng làm ly mì, tạnh mưa đi tiếp.

11. ở Tp.HCM, mì là loại thực phẩm có thể tìm thấy everywhere, người Tp.HCM dù có nghiện mì hay không thì sau tất cả các món thực phẩm sang trọng khác, lâu lâu người ta vẫn thích húp nhè nhẹ một tô mì.

12. Đã là sinh viên mà còn là một đứa nghiện mì thì coi như bạn có phúc. ở xa nhà, không nấu ăn được, thì một gói mì tôm bonus thêm quả trứng hay tí thịt, rồi thêm vài cọng rau là xong một bữa ngon bổ rẻ trong vừa ý rồi.

_ _ _

By Tp.HCM Của Tôi | Group Tp.HCM Confession


#Yume