trang Blog

ngnnhungTham gia: 12/06/2009
  • Công thức làm vỏ bánh Tart
    Thư Giãn
    CameraNikon D3
    ISO3200
    Aperturef/8
    Exposure1/50th
    Focal Length200mm

    Công thức làm vỏ bánh Tart

    Nói đến bánh Tart thì ta biết nó gồm có vỏ Tart và nhân. Do vậy , để giúp mọi người tận hưởng được những cái Tart ngon, mình xin chia sẻ 1 chút về cách làm vỏ Tart mà mình được học và đọc được.

    Thành phần:

    1- 1 80g bột mì

    2- 3 30g đường

    3- 2 2g muối

    4- 6 60g bơ

    5- 1 1 lòng đỏ

    6- 3 30g nước lạnh

    Cách làm:

    Trộn tất cả và nhồi thành 1 cục. Để bột vào tủ lạnh (ít nhất 1h)-sở dĩ cho tủ lanh vì bánh sẽ giòn ngon hơn rất nhiều.

    Sau đó dùng lăn, cán mỏng (2-3 mm),cho vào khuôn nướng 185-190*C:20’.Chú ý lúc đầu nướng bánh rất dễ bị đen, do vậy cần đậy 1 lớp giấy nướng lên, sau 20’ thì bỏ ra , và nướng thêm 5 phút nữa là ok ngay

    Hình ảnh

    Hình ảnh

    Hình ảnh

    Hình ảnh


    Hình ảnh

    Hình ảnh

    Hình ảnh


    Hình ảnh

    Hình ảnh

    Từ đây với bất cứ loại bánh Tart nào, bạn chỉ cần biết cách làm vỏ, với nhân ^_^ sẽ dễ làm hơn rất nhiều:

    1- Nhân Tart táo:

    C1. (3 trái táo gọt vỏ, 8 g bột quế, 60 g bơ, 90 g đường,2 quả trứng, )

    -xếp táo lên vỏ tart, rắc bột quế lên và nướng 40’cho táo hơi vàng.

    -Trứng + bơ + đường trộn đều rùi đổ lên mặt táo, nướng 20’.=>ăn

    Hình ảnh

    C2. – Cắt lát, táo, xào lên với bơ,nêm đường vào, xào hơi vàng rùi đổ lên vỏ tart nướng 10’

    Hình ảnh

    2-Kiwi-Blueberry Tart

    (250ml Cream Cheese, 180 g đường bột , 250 g cool Whipping, 10 g bột năng ,120 ml nước 120 g đường, 1 hộp blueberry, 1 qua Kiwi )

    # Cream Cheese +đường bot +cool whip đổ lên mặt khuôn bột.

    # Cho nước,đường, bột năng và Blueberry vào nấu cho tan, lấy ra khỏi lửa cho vào hộp Blueberry. Trộn đều, thêm vào đó những miếng Kiwi & Blueberry, xếp từng lớp lên bánh. Cho vào tủ lạnh ăn lạnh.


    Hình ảnh

    3-Tart đào

    Thành phần, cách làm giống với Kiwi _Blueberry, chỉ khác Kiwi và Blueberry thay bằng hộp nước đào.


    Hình ảnh

    Nguyên liệu làm bánh bạn có thể mua tại :Cửa Hàng Liên Hoa -41 Hai Bà Trưng

    Or Cửa hàng 66 Bà Triệu(chuyên bán các loại đò nhập khẩu)


    Công thức làm vỏ bánh Tart