trang Blog

Hoàng PnTham gia: 05/09/2007
 • Hướng dẫn làm ghost đa cấu hình tự nhận Driver dung SPAT 6
  Công Nghệ Thông Tin
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Hướng dẫn làm ghost đa cấu hình tự nhận Driver dung SPAT 6

  Hướng dẫn làm ghost đa cấu hình tự nhận Driver dung SPAT 6

  Đăng ngày: 18:58 16-04-2010
  Hướng dẫn làm ghost đa cấu hình tự nhận Driver dung SPAT 6

  Bước 1: Các công cụ cần chuẩn bị
  1. Bộ driver mới nhất ( SkyDriver 9.9) tải về

  2. Phần mềm tạo ghost đó là SPAT, phiên bản mới nhất là SPAT 6.0.0 tải về


  Trích:
  http://www.mediafire.com/?jnjgthdlngy
  http://www.mediafire.com/?jnm5m4ycmym 

  SPAT 6.0.0 Beta 2

  http://tinyurl.com/spat6-0beta2gostep-info
  Pass giải nén là : gostep.info 

  Spat 6.0.0 Beta 3


   
  3. Một file ảnh jpg có kích cỡ 800 x 600 hoặc 1024 - 768 ( định dang .jpg)
  4. Một đĩa cài đặt windows ( windows xp sp2 hay sp3 gì đó thì tùy bạn, hoặc có thể là win 7 cũng được. win 7 mình sẽ hướng dẫn sau)
  Bước 2: Các công việc cần làm
  1. Cài windows: Bạn có thể cài windows máy ảo hoặc trên máy thật, cách nào cũng giống nhau cả. Sắp tới mình sẽ viết bài lượt bỏ một số thành phần trong đĩa windows và tinh chỉnh bằng công cụ nlite và dùng VMware làm máy ảo để cài windows làm ghost.
  2. Sau khi cài xong windows, bạn tiến hành đăng ký hoặc crack windows nếu có giới hạn 30 ngày sử dụng, sau đó tinh chỉnh windows theo cách của bạn hoặc tham khảo trên mạng.

  3. Sau khi đã tinh chỉnh xong windows theo ý muốn, bạn vào ổ C tạo một tư mục là Sysprep ( và kết quả là như thế này: C:sysprep ). Sau đó copy các file đã giải nén bộ driver đã tải về ở bước 1 vào C:Sysprep.
  4. Tiến hành cho chạy SPAT 6.0.0  Nhấn OK để tiếp tục


  Chọn Select All

  Nếu muốn tạo slide ảnh khi ghost thì bạn chọn nút Backgound Picture và chọn nút … ở dòng backgound folder ( auto cut), sau đó duyệt đến folder chứa ảnh : lưu ý là folder chứa ảnh phải để ở đâu đó trong ổ C, tốt nhất là để trong thư mục wallpaper. Cuối cùng nhấn Preview à OK.
  Tiếp theo chuyển qua Tab Interface và thiết lập như hình. dowloaf các công cụ điền bào "Run in deployment" tại đây


  Tiếp tục chuyển qua tab Reseal để tận hửong cái hay mà SPAT mang lại cho bạn đó là tinh chỉnh windows. Tại đây bạn có thể thêm chức năng Copy/Move vào chuột phải, xóa shorcut ở icon ngoài desktop…( bạn đừng chọn chức năng Move Pagefile to D nhé!).

  Cũng tại Tab Reseal, bạn chọn Optimization nếu muốn tinh chỉnh cho hệ thống mượt hơn sau khi ghost bằng cách chọn Select All và nhấn OK.

  Cuối cùng chọn Tab OEM, ở đây bạn có thể edit thông tin về bản windows trước khi ghost mà không cần đụng chạm gì vào oem info hoặc registry.


  Hoàn tất, bạn quay về tab General và nhấn nút Sysprep để tiến hành. Đây là giai đoạn spat tự động làm việc, sau khi config xong các tác vụ và tự động nó sẽ tắt đi. Cuối cùng bạn chỉ cần lưu ghost lại và chia sẻ thôi.

  Hướng dẫn làm ghost Window 7
  Đối với win 7 mình đã test thử và thành công. việc làm ghost đa cấu hình với win 7 có vẻ lại rễ dàng hơn nhiều mọi người có thể làm được. bởi lẽ trong win 7 đã có hầu hết các driver rồi.

   
  Các bạn chỉ cần cài win 7 chỉnh sửa theo ý bạn chạy chương trình và bấm Sysprep và đợi kết thúc khởi đọng lại máy lưu ghost vậy là song.
  Lưu ý nhỏ: trong bộ win 7 có thể sẽ thiếu 1 - 2 driver các bạn có thể dùng bộ driver mình post bổ sung vậy là ổn. chúc vui vẻ thành công.
  Nguồn trích dẫn (0)
   
  Hướng dẫn làm ghost đa cấu hình tự nhận Driver dung SPAT 6