trang Blog

ngochung8xTham gia: 23/05/2009
 • HUONG DAN LAM HO SO DI XKLD HAN QUOC NAM 2010
  Công Nghệ Thông Tin
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  HUONG DAN LAM HO SO DI XKLD HAN QUOC NAM 2010

                                                     

  WELCOME  NGOCHUNG8X

  Kết quả KT Tiếng hàn và Hướng Dẫn làm hồ sơ ĐK dự tuyển XKLĐ sang Hàn quốc


  Ngày 25/4/2010, Trung tâm lao động ngoài nước và Cục Quản lý lao động ngoài nước đã phối hợp với Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD) tổ chức kỳ kiểm tra tiếng Hàn lần thứ 6 cho người lao động Việt Nam có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc. Ngày 13/5/2010 Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc đã thông báo danh sách những người đạt yêu cầu.

  Người lao động có thể nhập số báo danh để tra cứu xem mình có đạt yêu cầu hay không tại đây TRA CỨU ĐIỂM KIỂM TRA TIẾNG HÀN

  Lưu ý: Những người không đạt yêu cầu sẽ không có tên trong danh sách

  Danh sách người lao động đạt yêu cầu cũng được đăng công khai trên Trang thông tin điện tử của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (www.molisa.gov.vn), Cục Quản lý lao động ngoài nước (www.dolab.gov.vn).

  Ngày 14/5/2010, Trung tâm Lao động ngoài nước thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã có công văn gửi Sở Lao động – Thương binh và Xã hội các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương (Sở LĐTBXH) và Cục Kinh tế - Bộ Quốc phòng thông báo kết quả kiểm tra tiếng Hàn và hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký dự tuyển.

  Theo đó, những người lao động đã đạt yêu cầu qua kỳ kiểm tra tiếng Hàn ngày 25/4/2010 sẽ trực tiếp liên hệ với Sở LĐTBXH hoặc các Trường dạy nghề thuộc Bộ Quốc phòng (nơi đăng ký tham dự kiểm tra tiếng Hàn) để làm các thủ tục cần thiết.

  1. Các công việc mà người lao động cần phải làm:

  - Liên hệ mua hồ sơ đăng ký dự tuyển tại Sở LĐTBXH hoặc Trường dạy nghề thuộc Bộ Quốc phòng.

  - Khẩn trương làm thủ tục xin cấp hộ chiếu;

  - Khám sức khỏe theo hướng dẫn của Sở LĐTBXH hoặc Trường dạy nghề thuộc Bộ Quốc phòng;

  - Kê khai và trực tiếp nộp hồ sơ (kèm theo các giấy tờ liên quan) cho Sở LĐTBXH hoặc các Trường dạy nghề thuộc Bộ Quốc phòng.

  Hồ sơ đăng ký dự tuyển của người lao động sẽ được chuyển về Trung tâm Lao động ngoài nước để gửi sang Hàn Quốc giới thiệu cho chủ sử dụng lao động Hàn Quốc lựa chọn. Sau khi được lựa chọn, ký hợp đồng lao động, người lao động sẽ nộp các khoản tiền theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, tham dự khóa bồi dưỡng kiến thức cần thiết và xuất cảnh.

  Lưu ý: Những người lao động đăng ký dự tuyển trong ngành Xây dựng, Nông nghiệp và Thủy sản nếu có nguyện vọng sẽ được đăng ký tham dự kiểm tra tay nghề (không bắt buộc) trong tháng 7/2010 do phía Hàn Quốc chủ trì phối hợp với Trung tâm Lao động ngoài nước tổ chức để đánh giá kỹ năng cơ bản của người lao động theo ngành nghề đăng ký; kinh nghiệm làm việc; khả năng giao tiếp và thể lực để làm cơ sở giới thiệu cho chủ sử dụng lao động Hàn Quốc. Thời gian đăng ký tham dự kiểm tra tay nghề từ ngày 14/6 đến ngày 16/6/2010 tại Sở LĐTBXH và các Trường dạy nghề thuộc Bộ Quốc phòng.

  2. Các loại giấy tờ cần có trong Hồ sơ đăng ký dự tuyển:

  - Hộ chiếu (còn giá trị từ 12 tháng trở lên tính từ ngày nộp hồ sơ).

  - 01 bản Đơn tự nguyện đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc;

  - 01 bản Đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc;

  - 02 bản Giấy khám và chứng nhận sức khỏe (01 bản tiếng Việt và 01 bản tiếng Anh);

  - Bản sao có chứng thực: Giấy chứng minh nhân dân; bằng tốt nghiệp THPT hoặc THCS, bằng hoặc chứng chỉ nghề, chuyên môn liên quan đến ngành nghề đăng ký (nếu có);

  - Ngoài ra, người lao động cần nộp kèm theo hồ sơ các loại giấy tờ sau:

  + Sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND xã/phường nơi thường trú và bản sao sổ hộ khẩu (có chứng thực): đối với những người lao động thường trú tại địa phương;

  + Sơ yếu lý lịch có xác nhận của Cơ sở đào tạo hoặc Thẻ học sinh, sinh viên: đối với những người là học sinh, sinh viên đăng ký kiểm tra tiếng Hàn tại Sở LĐTBXH các tỉnh, thành phố nơi đang học tập;

  + Sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND xã/phường nơi thường trú hoặc của cơ quan, đơn vị nơi đang học tập, công tác, Quyết định xuất ngũ (bản sao có chứng thực): đối với những người lao động đăng ký kiểm tra tiếng Hàn thông qua các Trường dạy nghề thuộc Bộ Quốc phòng.

  3. Một số lưu ý với người lao động:

  - Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ đăng ký dự tuyển nếu có vấn đề gì chưa rõ người lao động cần liên hệ với Sở LĐTBXH/các Trường dạy nghề thuộc Bộ Quốc phòng để được giải đáp; trong trường hợp cần thiết, người lao động liên hệ với Trung tâm Lao động ngoài nước để được hỗ trợ (địa chỉ số 85 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội, điện thoại 04.3734 6093 hoặc gửi phản hồi qua chuyên mục hỏi – đáp tại website www.ttldnnvietnam.gov.vn của Trung tâm Lao động ngoài nước).

  - Hồ sơ của người lao động là hồ sơ đăng ký dự tuyển, do đó, không phải tất cả mọi người lao động nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển đều được đi làm việc tại Hàn Quốc. Chỉ những người được chủ sử dụng lao động Hàn Quốc lựa chọn mới được làm thủ tục xuất cảnh đi làm việc tại Hàn Quốc. Hồ sơ đăng ký dự tuyển chỉ có hiệu lực trong vòng 01 năm; quá thời hạn trên mà chưa được chủ sử dụng lao động lựa chọn thì hồ sơ đăng ký dự tuyển sẽ hết hiệu lực.


  - Việc người lao động được lựa chọn ký hợp đồng lao động là do chủ sử dụng Hàn Quốc lựa chọn trên cơ sở yêu cầu của công việc, không có một cá nhân hay tổ chức nào có thể can thiệp để người lao động được lựa chọn ký hợp đồng lao động hay hủy bỏ hợp đồng lao động đã ký.

  - Người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS chỉ phải nộp 630 USD theo quy định của Bộ LĐTBXH (để trang trải chi phí mua vé máy bay, làm visa, bồi dưỡng kiến thức cần thiết, tuyển chọn, xử lý hồ sơ...); tiền mua trang phục khi xuất cảnh (280.000 đồng đối với trang phục mùa hè hoặc 300.000 đồng đối với trang phục mùa đông); tiền xe ôtô từ địa điểm tập trung lên sân bay Nội Bài, tiền tham gia Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước theo quy định của Bộ LĐTBXH (100.000 đồng); và mang theo 500USD sang Hàn Quốc để mua bảo hiểm rủi ro và bảo hiểm hồi hương. Ngoài các khoản tiền nói trên, người lao động KHÔNG phải nộp bất cứ khoản tiền nào khác.

  - Để phòng ngừa các đối tượng cò mồi lợi dụng, lừa đảo, người lao động khi làm các thủ tục cần thiết (như mua và nộp Hồ sơ đăng ký dự tuyển, nộp hộ chiếu, nộp tiền, nhận thông báo tập trung bồi dưỡng kiến thức cần thiết và thông báo xuất cảnh) phải trực tiếp tại cơ quan được giao làm các thủ tục này.

  - Thời gian chờ đợi chủ sử dụng lao động lựa chọn có thể rất dài; vì vậy, trong thời gian đó, người lao động nên tìm việc làm khác cho đến khi nhận được thông báo của Trung tâm Lao động ngoài nước về việc đã được chủ sử dụng lao động Hàn Quốc lựa chọn để tập trung tham dự khóa bồi dưỡng kiến thức cần thiết trước khi xuất cảnh, không nên nôn nóng, tránh bị đối tượng xấu lợi dụng lừa đảo thu tiền bất chính.
  NGOC HUNG XIN CHUC TAT CA ANH CHI LAM HO SO THAT TOT ;

  NGUOI DANG ; DAO NGOC HUNG

  TRUONG CAO DANG VIET HAN KHOA 2005_2008

  NGHIA DAN CITY_NGHE AN

    lien he:NICK NAME:  traitimbang_kr2008

  HUONG DAN LAM HO SO DI XKLD HAN QUOC NAM 2010