NGƯỜI ĐÀN ÔNG ĂN 4 CÁI BÁNH TRUNG THU 1 NGÀY, MÁU CHUYỂN LUÔN SANG MÀU TRẮNG…

— Yume.vn —

NGƯỜI ĐÀN ÔNG ĂN 4 CÁI BÁNH TRUNG THU 1 NGÀY, MÁU CHUYỂN LUÔN SANG MÀU TRẮNG

Do tiếc số bánh Trung thu nên ông Vượng, sống ở Chiết Giang, Hàng Châu, (Trung Quốc), ăn đều đặn 3-4 cái/ngày trước khi phát hiện máu trong người hóa thành màu trắng.

trong lần ông Vượng đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe, bác sĩ phát hiện máu trong người ông chuyển sang màu trắng đục. Theo đó, mức độ triglyceride trong máu của ông cao gấp 10 lần so với bình thường là 16.6mmol/L.

Được biết, triglyceride là 1 loại chất béo (lipid) có trong cơ thể. Calo không được xài ngay lập tức sẽ được chuyển đổi thành triglyceride và lưu trữ trong tế đẽo mỡ. Nó sẽ được các hóc môn giải phóng để cung cấp năng lượng cho cơ thể giữa các bữa ăn. Nồng độ triglyceride quá cao có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng như dày thành động mạch, tăng nguy cơ đột quỵ, đau tim và các bệnh lý liên quan đến tim mạch khác.

Đối với trường hợp của ông Vượng càng nguy hiểm hơn khi ông bị tiểu đường và suy thận phải thường xuyên đi lọc máu. Nhờ phát hiện kịp thời nên bây giờ sức khỏe ông đã ổn định. Chưa biết sợ, Vượng còn hỏi lại bác sĩ rằng: “Vậy là tôi không được ăn bánh Trung thu nữa hay sao?” trước khi bị mắng té tát.

Bác sĩ Lý Nhất Văn chịu trách nhiệm điều trị cho Vượng cũng cảnh báo rằng bánh Trung thu chứa lượng đường và chất béo khá cao, nhất là khi nó còn kết hợp với lòng đỏ trứng muối và 14gr dầu, tương đương 3 muỗng đường. Chính Thế nên dù có ưa thích cỡ nào thì mọi người vẫn phải chú ý điều chỉnh chế độ ăn hợp lý, tránh rơi vào trường hợp như trên.

Nguồn: Nextshark

#aFamily #aFamilyPhotos #Bk


#Yume