NGƯỜI ĐÀN ÔNG DÀNH 100 TỶ ĐỒNG XÂY MÁI ẤM CHO các THIÊN THẦN MỒ CÔI…

— Yume.vn —

NGƯỜI ĐÀN ÔNG DÀNH 100 TỶ ĐỒNG XÂY MÁI ẤM CHO các THIÊN THẦN MỒ CÔI

Ông Bùi Công Hiệp (đường số 1, phường Long Trường, quận 9, TPHCM) và gia đình đã làm giấy trao tặng 2500m2 đất và ngôi nhà 3 tầng trị giá hơn 100 tỉ đồng để làm mái ấm cho trẻ mồ côi. Mái ấm có tên "Thiên Thần" của ông Hiệp hiện đang nuôi dưỡng gần 100 trẻ em có hoàn cảnh kém may mắn.

Là một quân nhân về hưu, năm 2010 ông Hiệp và vợ con đến phường Long Trường, quận 9 mua mảnh đất rộng hơn 2500m2, cất ngôi nhà 3 tầng để an dưỡng tuổi già. Từ đây, ông Hiệp và vợ đã cưu mang nhiều hoàn cảnh khốn khó và nhận nuôi các đứa trẻ bị cha mẹ bỏ rơi hay có hoàn cảnh đặc biệt. đến nay, mái ấm Thiên Thần của ông Hiệp đã và đang nuôi dưỡng 85 đứa trẻ (từ sơ sinh đến 7 tuổi).

Không chỉ lo cho cuộc sống của các bé được đầy đủ mỗi ngày, vợ chồng và 2 con của ông Hiệp mới đây còn có 1 quyết định không thể tin được: Tặng gia tài gồm có 2500 m2 đất cùng ngôi nhà 3 tầng (trị giá hơn 100 tỉ đồng) cho các đứa trẻ mồ côi này.

"Toàn bộ tài sản này sẽ là của bọn trẻ. Vợ chồng tôi muốn rằng tương lai của chúng sẽ được tươi sáng hơn", ông Hiệp chia sẻ.

Ông Nguyễn Ngọc Cường, Phó Chủ tịch UBND quận 9 cho biết, ông Hiệp là một tấm gương sáng. Phải thật sự là người có suy nghĩ lớn, luôn vì cộng đồng, xã hội và giàu tình thương mới nhận được các nghĩa cử như ông Hiệp. Cơ sở bảo trợ trẻ em Thiên Thần của ông Hiệp được UBND quận 9 cấp phép hoạt động từ năm 2010.

Được biết, hiện ông Hiệp đang làm chủ xưởng cơ khí và đó là nguồn thu chính để ông hoạt động công việc thiện lành này.

Theo: Tuổi Trẻ

#Yume