Người dân Thủ Thiêm mong muốn vụ việc được giải quyết một cách thỏa đáng

Cùng nhau bình luận về Bài viết ” Người dân Thủ Thiêm đề nghị thanh tra lại dự án khu đô thị ” được update 24h tại cộng đồng Yume.vn

Sáng 8/6, tại trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận 2 (TP.HCM) diễn ra buổi tiếp công dân do Thường trực UBND TP.HCM và ban Tiếp công dân Trung ương chủ trì, trực tiếp làm việc với 7 hộ dân tại Thủ Thiêm.

Mong cuộc tiếp dân có hiệu quả tốt đẹp

Tại buổi làm việc, Trưởng ban Tiếp công dân Trung ương Nguyễn Hồng Điệp, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Huỳnh Cách Mạng tiếp bà Nguyễn Thị The, ông Lê Văn Lung cùng một số hộ dân khiếu nại liên quan đến việc thực hiện dự án khu đô thị Thủ Thiêm, quận 2, TP.HCM.

Ông Lê Văn Lung đề nghị, để giải quyết vấn đề bức xúc cho người dân tại Thủ Thiêm, Thủ tướng cần cho lập đoàn thanh tra để thanh tra toàn bộ dự án khu đô thị Thủ Thiêm. Và, đoàn thanh tra phải tiếp xúc, làm việc với bà con, tiếp nhận những chứng cứ, tài liệu do bà con cung cấp để có kết quả khách quan.

Trước khi đến buổi tiếp dân, ông Lung cùng nhiều bà con tại Thủ Thiêm đã có quá trình khiếu nại liên quan đến dự án khu đô thị Thủ Thiêm hàng chục năm. Ông Lung cho biết, quá trình khiếu nại tố cáo diễn ra trong thời gian rất dài khiến cho bà con tốn nhiều tiền của, thời gian.

Tin nhanh - Người dân Thủ Thiêm đề nghị thanh tra lại dự án khu đô thị

Người dân Thủ Thiêm mong muốn vụ việc được giải quyết một cách thỏa đáng.

Thông qua cuộc tiếp xúc cử tri ngày 9/5, ông Lung cùng nhiều bà con Thủ Thiêm đã có cơ hội chia sẻ nhiều thông tin liên quan dự án như: Hồ sơ, bản đồ quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm… cho cơ quan chức năng, báo chí. Ông Lung cũng như người dân Thủ Thiêm mong rằng, cuộc tiếp dân lần này sẽ có hiệu quả tốt.

Chia sẻ với PV, cô Tuyết, người dân phường An Phú (quận 2) thắc mắc: “Nhà tôi cũng trong diện giải tỏa, đền bù diễn ra phức tạp nhiều năm nay. Sáng nay, tôi tới xem tình hình thế nào, liệu có hy vọng gì cho người dân Thủ Thiêm hay không”.

Trong khi đó, một người dân ngụ phường An Khánh (quận 2) cho hay: “Chúng tôi muốn đưa tất cả chứng cứ, hồ sơ, bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm cho ban Tiếp công dân Trung ương, để họ có thêm hồ sơ, giải quyết sớm vụ việc”.

Tiếp thu ý kiến của bà con Thủ Thiêm

Theo ông Huỳnh Cách Mạng, liên quan đến dự án Thủ Thiêm, ông đã tiếp thu ý kiến của bà con. “Tuy nhiên, để giải quyết vụ việc, phải xem xét lại những quyết định, việc làm cách đây mười mấy, hai chục năm. Đây đang là thách thức lớn đối với lãnh đạo thành phố hiện tại”, vị Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nói.

Tại buổi tiếp dân, đa số bà con nêu ý kiến, cần lập đoàn thanh tra liên ngành về dự án để thanh tra toàn bộ dự án khu đô thị Thủ Thiêm.

Tin nhanh - Người dân Thủ Thiêm đề nghị thanh tra lại dự án khu đô thị (Hình 2).

Người dân đưa bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm để trình ban Tiếp công dân Trung ương.

Bà Nguyễn Thị Hà, người dân quận 2 yêu cầu phải trả lại nhà đất cho người dân, hoán đổi 4,3ha đất tại đường Trần Não, bồi thường những thiệt hại và tổn thất cho người dân đã bị cưỡng chế để họ sớm tái lập nhà ở, ổn định cuộc sống.
Bà Lê Thị The cũng chia sẻ khó khăn với lãnh đạo thành phố về dự án khu đô thị Thủ Thiêm, mong lãnh đạo thành phố cho 31 hộ dân về ở tại địa chỉ cũ thuộc khu phố 1, đường Bình An, quận 2, TP.HCM. Bà The đề nghị thành lập đoàn thanh tra Chính phủ liên ngành để làm rõ nội dung liên quan đến dự án khu đô thị Thủ Thiêm…

Ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng ban Tiếp công dân Trung ương cho biết, cũng liên quan đến dự án khu đô thị Thủ Thiêm, hiện, ngoài những vấn đề cũ, còn có những vấn đề mới phát sinh cần xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Ông Điệp cũng nhắc lại, vấn đề về Thủ Thiêm từ lâu đã khiến nhiều người dân bức xúc.

Chỉ muốn có cuộc sống ổn định

Sau khi buổi tiếp xúc kết thúc, bà Lê Thị The (71 tuổi, ngụ ở phường Bình An, quận 2, TP.HCM) cho biết: “Sau buổi tiếp xúc hôm nay, trước mắt thì tôi hài lòng, nhưng sau này tôi không biết thành phố giải quyết như thế nào”.

Tin nhanh - Người dân Thủ Thiêm đề nghị thanh tra lại dự án khu đô thị (Hình 3).

Bà Lê Thị The trải lòng sau cuộc họp về những hộ dân khiếu nại liên quan đến thực hiện dự án khu đô thị Thủ Thiêm.

Khi được hỏi về các đề xuất của người dân tại cuộc tiếp xúc lần này, bà The nói: “Cần phải thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, tiếp đó phải gỡ rối cho thành phố. Chúng tôi cũng chia sẻ với thành phố là đưa người dân về 4,3ha của khu phố 1 (phường Bình An, quận 2) để cho bà con có được một cuộc sống ổn định”.

Bà The nhấn mạnh: “Người dân Thủ Thiêm rất tin tưởng lời hứa của ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng ban Tiếp công dân Trung ương và ông Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch TP.HCM. Riêng ông Nguyễn Hồng Điệp thì tôi có nhiều lòng tin lắm, bởi vì ông Điệp nói sẽ làm vậy.”

Trước đó, ngày 9/5, tổ Đại biểu Quốc hội TP.HCM do bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, ông Phan Nguyễn Như Khuê, bà Trịnh Ngọc Thúy đã có buổi tiếp xúc cử tri tại quận 2, kéo dài từ 14h – 20h30 cùng ngày. Buổi tiếp xúc ghi nhận 50 ý kiến khác nhau từ người dân về vấn đề liên quan đến dự án khu đô thị Thủ Thiêm.

Lành Nguyễn – Ngọc Thi

Bài viết ” Người dân Thủ Thiêm đề nghị thanh tra lại dự án khu đô thị ” được member chia sẻ trên www.Yume.vn