Người hâm mộ liệu có được xem World Cup không chèn quảng cáo

Cùng nhau bình luận về Bài viết ” NHM liệu có được xem World Cup không xen quảng cáo ” được update 24h tại website Yume.vn

VTV đã chính thức đạt được thỏa thuận với FIFA về bản quyền truyền thông World Cup 2018. Được biết, Viettel và Vingroup cũng đồng hành cùng VTV mua bản quyền.

Tối 8/6, trang web chính thức của báo điện tử đài truyền hình Việt Nam VTV News, cũng như trong bản tin thời sự 19h của đài truyền hình Việt Nam, thông báo chính thức xác nhận đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã đạt thỏa thuận với FIFA về bản quyền truyền thông World Cup 2018.

Như vậy, Việt Nam là quốc gia cuối cùng trên thế giới mua được bản quyền World Cup 2018, đúng 7 ngày trước khi World Cup 2018 chính thức khởi tranh tại Nga.

Thể thao - Người hâm mộ liệu có được xem World Cup không xen quảng cáo?

VTV đã đạt được thỏa thuận mua bản quyền truyền thông World Cup.

Việc ký hợp đồng bản quyền World Cup 2018 của VTV có sự đồng hành của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) và Vingroup.

Trước thông tin này, rất nhiều người hâm mộ trái bóng tròn trên cả nước đã bày tỏ sự vui mừng vì được “ăn bóng đá, ngủ bóng đá”. Tuy nhiên, một câu hỏi được đặt ra là khi các doanh nghiệp tham gia hỗ trợ tài chính cùng VTV để mua bản quyền World Cup thì các trận đấu liệu có còn quảng cáo xen vào nữa hay không?

Với thắc mắc này, PV báo Người Đưa Tin đã có cuộc trao đổi với Ths.Luật sư Đặng Văn Cường (văn phòng luật sư Chính Pháp, đoàn luật sư TP.Hà Nội).

Thể thao - Người hâm mộ liệu có được xem World Cup không xen quảng cáo? (Hình 2).

Người hâm mộ được xem World Cup có quảng cáo hay không còn phụ thuộc vào thỏa thuận giữa các bên.

Theo đó, Ths.Luật sư Đặng Văn Cường cho biết việc có quảng cáo xen vào giữa các trận đấu hay không còn phụ thuộc vào thỏa thuận giữa VTV và nhà tài trợ.

“Về nguyên tắc, ai bỏ tiền ra người đó sẽ có quyền quyết định. Đối với việc mua bản quyền World Cup, nếu nhà tài trợ cùng với VTV bỏ tiền ra để mua thì họ sẽ có thỏa thuận về việc quảng cáo, thu lợi từ bản quyền giải đấu này. Nếu nhà tài trợ không đưa ra bất kỳ thỏa thuận hay yêu cầu gì, thì VTV được toàn quyền quyết định trong việc chèn các chương trình quảng cáo vào đó khi phát sóng.

Trong trường hợp, nhà tài trợ bỏ tiền tài trợ với yêu cầu được quảng cáo sản phẩm của mình trong khoảng thời gian nhất định thì ngoài thời gian thỏa thuận đó VTV vẫn có thể quảng cáo cho các khách hàng, đối tác khác.

Để biết rõ việc này, theo tôi cần xem nội dung hợp đồng mua bản quyền và văn bản thỏa thuận tài trợ với các nhà tài trợ, góp vốn để mua bản quyền World Cup”, Ths. Luật sư Đặng Văn Cường nói.

Bài viết ” NHM liệu có được xem World Cup không xen quảng cáo ” được member chia sẻ trên Trang web Yume Việt Nam