Người hâm mộ sẵn sàng góp tiền mua bản quyền World Cup 2018

Cùng nhau bình luận về Bài viết ” “Nóng” chuyện dân mạng đua nhau góp tiền mua bản quyền World Cup ” được cập nhật 24h tại website tin tức Yume.vn

Nhiều người hâm mộ cho biết, họ sẵn sàng góp tiền để mua bản quyền World Cup 2018 vì niềm đam mê bóng đá. Câu chuyện đang nóng trên các diễn đàn.

Trước khẳng định của VTV rằng chưa mua bản quyền World Cup 2018 bằng mọi giá khiến người hâm mộ bóng đá Việt đứng ngồi không yên. Nhiều người đam mê bóng đá mong muốn được xem giải đấu lớn nhất hành tinh này đã nghĩ ra cách cùng nhau góp tiền để mua bản quyền World Cup 2018.

Anh L.Th. kêu gọi trên trang cá nhân của mình: “Lập kèo mua bản quyền truyền hình World Cup 2018 về xem, nghe nói BTC bán với giá 10 triệu USD, hiện mình có 1 triệu USD rồi, còn thiếu không nhiều, anh em nào quan tâm ta cùng xuống tiền cho nhanh, khỏi cần nín thở chờ đợi nhỉ?”.

Ngay sau lời kêu gọi đã nhận được sự hưởng ứng từ cộng động mạng. Anh Quốc Hùng (Hà Nội) bày tỏ: “Bản quyền World Cup đã có hơn 200 nước mua được, chỉ còn Việt Nam vẫn đang phải “mặc cả”. Chẳng thà những người đam mê bóng đá như chúng ta chung tiền để mua về phục vụ người dân Việt. Vì đây là món ăn tinh thần lâu nay không thể thiếu”.

Còn đại gia Hoàn “pháo” Hải Phòng cho biết: “World Cup 4 năm mới có một lần, nếu VTV không thể mua được thì hãy để cho các tập đoàn lớn chung tay mua. Mỗi người một vài đồng là có thể mua được bản quyền World Cup về tới Việt Nam. Chỉ còn vài ngày nữa là bóng lăn rồi, người hâm mộ không được xem thì thật tiếc”.

Thể thao - Dân mạng 'lập kèo' triệu đô mua bản quyền World Cup: Có nhiều tiền chưa chắc mua được (Hình 2).

Không phải ai có tiền cũng mua được bản quyền World Cup.

Những ý kiến để có được bản quyền World Cup về Việt Nam đang được nhiều người ủng hộ. Tuy nhiên, họ cũng băn khoăn không biết cá nhân, doanh nghiệp có được quyền mua bản quyền World Cup 2018 hay phải các nhà đài. Trước thắc mắc này, PV đã có cuộc trao đổi với luật sư Nguyễn Văn Hùng (đoàn Luật sư TP.Hà Nội).

Luật sư Nguyễn Văn Hùng cho biết: “Việc mua bản quyền World Cup thì cá nhân, doanh nghiệp có thể thực hiện nhưng nó liên quan đến chính sách bán hàng của nhà phân phối bản quyền World Cup 2018. Những người có nhiều tiền bỏ ra mua bản quyền World Cup nhưng chưa chắc bên bán đã đồng ý. Bởi nó còn liên quan đến hình ảnh, luật sở hữu trí tuệ của World Cup và bản quyền của trận đấu.

Nếu như khả năng truyền dẫn phát sóng của người mua không tốt, tổ chức trận đấu không tốt thì việc truyền tải hình ảnh và uy tín trận đấu sẽ đi xuống, ảnh hưởng tới tổ chức FIFA đứng đằng sau giải bóng World Cup”.

Bài viết ” “Nóng” chuyện dân mạng đua nhau góp tiền mua bản quyền World Cup ” được member chia sẻ trên Cộng đồng Yume.vn