NGƯỜI HÙNG CỨU 8 MẠNG NGƯỜI TRONG TRẬN LŨ LỊCH SỬ. ngày nay PHẢI NẰM LIỆT GIƯỜNG, MẸ GIÀ PHẢI ĐI XIN … – Yume.vn

— Yume.vn —

NGƯỜI HÙNG CỨU 8 MẠNG NGƯỜI TRONG TRẬN LŨ LỊCH SỬ. ngày nay PHẢI NẰM LIỆT GIƯỜNG, MẸ GIÀ PHẢI ĐI XIN TỪNG ĐỒNG ĐỂ CỨU CON.

Anh Phạm Văn Thuận (xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) từng được xem như người hùng. Năm 2010, anh bơi qua lũ xiết, cứu 6 giáo viên và 2 trẻ trong lũ dữ. Bất ngờ, đến năm 2016, một tai nạn nghiêm trọng ập xuống khiến anh liệt hoàn toàn nửa thân dưới, phải nằm một vị trí.

Để có tiền thuốc thang cho con, bà Ngô Thị Vinh – mẹ anh Thuận – phải lê lết khắp nơi, ngửa tay xin từng đồng tiền lẻ suốt 2 năm qua. Bà nghẹn giọng tâm sự thật lòng không bao giờ muốn làm điều này, Nhưng không còn lựa chọn nào khác: "Ai cũng có lòng tự trọng. Nhưng đến nước này rồi phải gác tất cả qua một bên. Sự sống của con là trên hết" – bà Vinh quệt nước mắt!

Bà cho biết: Cứ gần đến ngày con hết thuốc, bà phải nhờ người bà con gần nhà qua trông Thuận giúp. Bà cầm theo mấy bài báo photo viết về hành động dũng cảm của Thuận ngày trước và hình ảnh bệnh tật bấy giờ. Đi nhờ xe bus về TP Đồng Hới, rồi bà cuốc bộ đến các quán cà phê, chợ để xin. Nhưng cứ xin đủ tiền thuốc cho con là bà ngừng, không xin Thêm vào đó.

Gia cảnh nhà bà cũng rất chẳng không khó khăn: Chồng mất khi bà đang mang bầu Thuận mấy tháng. Một mình bà phải vật lộn đủ việc để nuôi Thuận và người chị gái. Để có tiền nuôi con, bà không ngại khổ. Nhưng từ khi Thuận nằm một vị trí, bà phải gác lại mọi việc, lo con từng miếng ăn, vệ sinh hằng ngày.

Một lần, thấy bà Vinh đi xin, có người còn dẫn bà vào đồn công an ở Ba Đồn vì nghi giả vờ. các chú công an biết rõ chuyện hai mẹ con, còn góp giúp thêm tiền thuốc. "Bất đắc dĩ phải muối mặt đi xin. Nhưng gặp các lúc như rứa thấy ấm lòng lắm" – bà Vinh nói.

————–
Bạn đọc giúp cho anh Phạm Văn Thuận, vui lòng chuyển về tài khoản báo Tuổi Trẻ số: 113000006100 ở Ngân hàng Công thương, chi nhánh 3 Sài Gòn.

Nội dung ghi rõ: ủng hộ anh Phạm Văn Thuận.

Nguồn: Tuổi trẻ

#aFamily #nguoihung #megia #anxin #nuoicon #hvtYume Chân thành cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Yume