Người phụ nữ ân hận khi công khai chuyện buồn lên mạng

Cùng nhau bình luận về Bài viết ” Nỗi ân hận của người phụ nữ từng công khai chuyện buồn lên mạng ” được update liên tục tại website tin tức Yume.vn

“Cho đến giờ phút này, bản thân tôi vẫn còn rất ân hận khi đã kể hết chuyện không hay của mình lên mạng xã hội”, chị Nguyễn Huyền bộc bạch.

Mới đây, khi theo dõi thông tin về cuốn tự truyện của Lê Công Vinh gây ra những luồng tranh cãi trái chiều. Chị Nguyễn Huyền (Hà Nội) cũng đã có những trải lòng của mình về việc có nên hay không nói hết đời tư của mình cho thiên hạ.

Chia sẻ với PV, chị Nguyễn Huyền bộc bạch: “Bản thân tôi từng trót dại một lần công khai chuyện buồn lên mạng xã hội, để rồi giờ đây ai nhìn tôi cũng bằng ánh mắt thương cảm. Vì thế, tôi không đồng tình chuyện công khai chuyện cá nhân trên mạng hay bất cứ phương tiện nào với lý do “tôi muốn sống như những người bình thường khác”.

Được sự đồng ý của tác giả, chúng tôi trích nguyên văn bài chia sẻ đang khiến nhiều người suy ngẫm:

“Tôi năm nay 35 tuổi, hiện đang sinh sống tại Hà Nội cùng con trai của mình. Tôi đã chia tay với chồng cách đây 5 năm. Thời điểm đó, tôi thường xuyên sử dụng mạng xã hội, vì mới chơi nên thích “sống ảo”, thường chia sẻ hình ảnh đẹp của cả gia đình, rồi hình ảnh đẹp của bản thân…

Thế rồi, chính mạng xã hội facebook đã giúp tôi phát hiện người chồng của mình qua lại với một người con gái khác. Hình ảnh của họ tình tứ trên mạng khiến tôi không tin vào mắt mình. Tôi như điên, như dại tìm mọi cách vào facebook của họ để phá. Chưa hết, tôi còn lên trang cá nhân của mình thổ lộ hết nỗi niềm về người chồng bội bạc, rồi về cô bồ mất nết.

Tôi đau khổ, vật vã và chia sẻ chuyện buồn của mình lên mạng để cầu xin lòng thương. Ai nhìn thấy tôi khi ấy trên mạng cũng đều vào bày tỏ cảm xúc buồn, rồi khuyên tôi cố lên nhưng cũng có người cho rằng tôi đang “bóc phốt” chồng như vậy để tạo scandal, để nổi tiếng, để câu like… Tóm lại là mỗi người một ý. Hơn 1 ngày chia sẻ câu chuyện bị chồng phản bội trên mạng đã có hàng chục ngàn lượt like, share tôi không thể tưởng tượng được sức mạnh của dư luận lại lớn đến vậy.

Cộng đồng mạng - Nỗi ân hận của người phụ nữ từng công khai chuyện buồn lên mạng xã hội

Người phụ nữ ân hận vì công khai chuyện không hay trên mạng xã hội (Ảnh minh họa).

Cuối cùng, sau hơn 1 ngày đăng tôi đã phải xóa bài vì nhiều người vào mắng chửi. Còn chồng tôi, anh ấy đã mãi mãi rời xa tôi vì cho rằng tôi đã đem chuyện không hay lên mạng, bản thân anh đã  thấy hối lỗi muốn quay lại nhưng chỉ vì tôi làm um lên nên anh cũng không thể quay về.

Đến giờ phút này, sau 5 năm kể từ khi chia sẻ chuyện không hay của gia đình lên mạng xã hội, tôi vẫn thường phải nhận lại ánh mắt thương hại của mọi người. Cũng kể từ đó, tôi ít chia sẻ chuyện của mình với người khác.

Vì thế, nếu bây giờ ai đó hỏi tôi có thích công khai đời tư cá nhân hay không thì tôi chỉ nói rằng: “Tôi sẽ không dại thêm một lần nào nữa”.

*Tên nhân vật đã thay đổi

Bài viết ” Nỗi ân hận của người phụ nữ từng công khai chuyện buồn lên mạng ” được thành viên chia sẻ trên Tin tức Yume