NGƯỜI Tp.HCM ĐÓN ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN… – Yume.vn

— Yume.vn —

NGƯỜI Tp.HCM ĐÓN ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN

Cứ vào tháng 4 âm lịch hàng năm, khi đôi bờ Nhiêu Lộc bắt đầu rợp bóng cờ ngũ sắc, thì người ta biết rằng một trong các đại lễ tôn giáo lớn nhất của Tổ quốc đang đến gần – ngày Lễ Phật Đản vào 15/4 âm lịch.

Vào các ngày đầu tháng, Phật tử, sư sãi các ngôi chùa lớn nhỏ đã bắt đầu trang trí chùa và các khu vực xung quanh với đài sen, tượng Đức Phật cùng vô số đèn lồng, hoa đăng và cờ phướn trải dọc một đoạn dài trên các con đường đi qua các ngôi chùa lớn như Hoàng Sa, Trường Sa, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Kinh Dương Vương,…Tất cả tạo nên một không khí lễ hội đậm chất nhà Phật: tôn nghiêm, cao quý và rất hoành tráng, long trọng.

các ngôi chùa lớn cũng chuẩn bị sẵn sàng cho đại lễ với các hoạt động như thả hoa đăng cầu an, tổ chức các buổi thuyết giáo Phật pháp cho Phật tử, các buổi từ thiện lớn, tập thể Phật tử tổ chức đọc kinh cầu rất cho vong linh,…Tất cả hướng đến ngày đại lễ với tinh thần sẻ chia niềm vui và hòa bình đến tất cả mọi người.

Phật tử và người dân khắp tứ xứ sẽ đổ về các chùa chiền lớn nhỏ với tấm lòng thành hướng Phật, các ông bà cụ chăm chú đọc theo các dòng kinh Đại bi chú và các nam thanh nữ tú ngoại đạo đơn giản là đến để check-in hội hoa đăng, đại lễ cúng Phật. tắc đường không tự sinh ra cũng không tự mất đi, nó chỉ chuyển từ các con đường lớn về trước cổng chùa trong ngày Lễ Phật Đản.

Có hai chuyện quan trọng nhất cần ghi nhớ khi đi chùa trong mấy ngày này: một tấm lòng hướng về Đức Phật trong sạch thuần khiết không vướng bụi trần và một đôi dép sơ cua. Hết!!!

__

#L2403

By Tp.HCM Của TôiYume.vn Xin cảm ơn mọi người đã theo dõi!

Yume