Người xài smartphone đang trở nên trở nên "thông thái" hơn, song điều này là thông tin …

— Yume.vn —

Người xài smartphone đang trở nên trở nên "thông thái" hơn, song điều này là thông tin rất tệ với các đại gia trong ngành như Samsung, Apple hay Huawei…

Theo Ting Mobile, trong một khảo sát được thực hiện trên 3.640 người xài, có quá nửa ý kiến cho biết họ có kế hoạch giữ chiếc smartphone của mình từ 3 – 5 năm. Cụ thể con số ở vị trí này là tỷ lệ 55%. Cũng theo khảo sát, 47% người được hỏi cho biết, họ đã giữ dụng cụ của mình trong hơn 3 năm.

Trước đó chu kỳ 2 năm là khoảng thời gian thường được người xài thay mới dụng cụ của mình. Song nay theo khảo sát cho thấy chỉ có 15% người được hỏi cho biết họ nâng cấp dụng cụ của mình trước khoảng thời gian 2 năm.

"Dữ liệu khảo sát của chúng tôi cho thấy mộ người có ý thức hơn về các yếu tố như giá cả, và các tác dụng cơ bản của điện thoại. Họ không còn quan tâm nhiều đến việc dụng cụ có công nghệ mới nhất nữa. Đây được xem là thông tin không lấy gì làm vui vẻ cho các nhà sản xuất smartphone trong năm nay", Andrew Moore-Crispin – Giám đốc nội dung ở Ting Mobile cho biết.

Trước đó, một bức tranh rất u ám về thị trường smartphone đã được IHS Markit công bố. Theo đó, doanh số bán toàn thị trường trong quý II đạt 331,2 triệu đơn vị, tức giảm 3,6% so với cùng kỳ năm ngoái.


#Yume