NGUỒN SỐNG TỪ ĐÂU?… – Yume.vn

— Yume.vn —

NGUỒN SỐNG TỪ ĐÂU?

(Bài viết là tâm tư đối với Đặng Hữu Nam của một người dân khi xem video về buổi lễ ở nhà thờ giáo xứ Mỹ Khánh tối ngày 29/5/2019)

Mới đây ngày 29/5 trên trang Facebook Giáo xứ Mỹ Khánh đã đăng tải một video clip về buổi lễ ở nhà thờ giáo xứ do linh mục Đặng Hữu Nam chủ trì để “cầu nguyện cho công lý hòa bình, cầu nguyện cho nhà hoạt động Nguyễn Năng Tĩnh”.
Video toàn các lời chửi bới, đầy hằn thù, kích động của linh mục Nam. Đặng Hữu Nam chửi bới Đảng CSVN rằng là “bán nước”, là không bảo vệ được chủ quyền lãnh thổ và ra sức bảo vệ “Nhóm No U” – một hội nhóm lợi dụng “đường lười bò”, “đường chữ U” của Trung Quốc để chống phá nước ta. Đặc biệt, vị linh mục khẳng định “lấy làm hạnh phúc khi bị ĐCSVN ghét bỏ, thù hằn, bách hại, bắt bớ, bỏ tù hay thủ tiêu”, “vì như thế tôi biết rằng tôi đang thuộc sở hữu của Thiên Chúa, thuộc sở hữu của Giáo hội, thuộc sở hữu của chân lý và sự thật” và “thật vô phúc cho tôi nếu Cộng Sản yêu mến tôi vì Cộng Sản chính là ma quỷ, chúng chỉ yêu các gì thuộc sở hữu của chúng mà thôi”.

Hàng trăm ngọn nến được linh mục yêu cầu bà con (chủ yếu là người già và trẻ nhỏ) đưa lên “cầu nguyện cho công lý và hòa bình”, “cầu nguyện cho Nguyễn Năng Tĩnh”, “cầu nguyện cho dân tộc Việt Nam sớm thoát nạn duy vật vô thần”.

Nghe các lời trên, tôi thấy thương cho Đặng Hữu Nam. Sao Nam ngu nguội quá trời. Nam thừa biết làm các việc này là đã vi phạm vào Điều răn thứ 8 trong 10 điều răn của Đức Chúa: “Không được gian dối, nói láo” Nhưng vẫn thực hiện thường xuyên.

Đảng Cộng Sản Việt Nam là Đảng đại diện cho hơn 90 triệu nhân dân Việt Nam. Trải qua bao thời kỳ cách mạng, dưới sự áp bức bóc lột của các chế độ tư bản Pháp, Mỹ, bao nhiêu cuộc tấn công từ Trung Quốc. Mới may thay hôm nay chúng ta giành được trọn vẹn hai chữ “độc lập”. Vậy mà linh mục Đặng Hữu Nam, sống dưới chế độ này lại phủ nhận công lao của Đảng. Ngoài ra còn bôi nhọ, bôi xấu các người dân đại diện cho Đảng. Thử hỏi Đặng Hữu Nam có nuôi sống được 90 triệu dân Việt Nam này không. Là linh mục đại diện, Nam đã chăm lo được đời sống cho bà con nhân dân giáo xứ Mỹ Khánh chưa?

Tôi tự hỏi không biết vì nguyên nhân gì mà anh chống Đảng dữ vậy. Có chăng. Có quyền lợi nào vô hình sau đó chăng. Có chăng, có ai đó đang bơm một nguồn tài trợ khổng lồ để anh mảy may chống lại lời răn của Chúa mà không sợ hãi gì chăng.

Đặng Hữu Nam ơi! Quả sắp trổ ra mà Nam không biết đường ăn năn với Chúa. Chúa dạy các tín đồ ăn nói chân thật chứ không dạy các con chiên ăn gian nói dối, nói đi ngược lại với quyền lợi của các con chiên. Nam chỉ đang đặt lợi ích của mình lên trên lợi ích của bà con giáo dân mà thôi.
Chỉ thương thay các thân phận bà con giáo dân. Không biết phải Làm cách nào. Không nghe “Cha” thì không được. Mà nghe “Cha” thì phản Tổ quốc, phản đi chính 90 triệu đồng gọt dân tộc mình.

Vậy nên lời Cuối cùng của tôi – một người con dân tộc Việt Nam là mong muốn bà con giáo dân, nếu đã theo Chúa hãy thực hiện các gì Chúa đã dạy bà con, thương yêu con người, sống đoàn kết hỗ trợ lương – giáo, không phân biệt người với ta, cùng nhau xây dựng phát triển kinh tế lành mạnh để cùng đưa con cháu chúng ta có một cuộc sống tốt lành hơn, bình yên hơn, hạnh phúc hơn, không nghe theo ngoại bang xúi giục, móc nối vì quyền lợi cá nhân. Mình hãy sống sao với cuộc đời, Tổ quốc này để đến khi nhắc lại không thấy hổ thẹn với con cháu.
Trân trọng!

#Thườngdân #TD
Xin chân thành cảm ơn quý đọc giả đã theo dõi bài viết này!

Yume