Đăng nhập

Nguyên lý hoạt động của máy trồng rau mầm

Số lượng người mắc các bệnh về tim mạch, béo phì, ung thư... ngày càng nhiều một phần là do khẩu phần ăn hằng ngày chứa quá nhiều chất dinh dưỡng hoặc nguồn gốc của những thực phẩm không đảm bảo chất lượng. Vì thế hầu hết với các bệnh nhân này bác sỹ đều khuyên nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả, hạn chế các thực phẩm giàu đạm như thịt, cá...Nhưng vấn đề đặt ra là rau xanh mua ở đâu là sạch? Người tiêu dùng không khỏi rùng mình trước các thông tin rau quả chứa hàm lượng quá cao chất kích thích, thuốc trừ sâu...Tự trồng rau sạch là một giải pháp tối ưu nhưng không phải gia đình nào cũng có thời gian, công sức và diện tích để làm công việc đó.
Lúc này máy trồng rau mầm trở lên vô cùng hữu ích. Bạn thích ăn loại rau nào chỉ việc mua hạt của nó về sau 2,3 ngày là gia đình có thể thưởng thức món rau sạch được trồng ngay tại nhà, vừa an toàn lại tiết kiệm thời gian. Chắc hẳn có rất nhiều bà nội trợ thắc mắc không hiểu chiếc máy thần kỳ này làm thế nào có thể trồng được rau mầm ngon và sạch tới vậy. Hãy cùng Điện máy Thành Trung tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy trồng rau mầm nhé!
 
1. Cấu tạo của máy trồng rau mầm
Một chiếc máy trồng rau mầm hiện đại có cấu tạo khá đơn giản và đẹp mắt, gồm có: khoang chứa nước, khoang nuôi rau mầm, khay reo hạt, bộ phận tưới nước tự động.
Khay gieo hạt: thường có 4 ngăn để cùng một lúc có thể trồng nhiều loại rau
Cấu tạo vỏ ngoài của máy trồng rau mầm thường bằng vật liệu trong suốt giúp dễ dàng quan sát sự sinh trưởng và phát triển của rau mầm.
 
2. Nguyên lý hoạt động của máy trồng rau mầm
- Máy trồng rau mầm hoạt động hoàn toàn tự động theo phương pháp tự bơm nước, tưới phun hạt mầm với góc xoay 360 độ. 
- Hạt mầm tự sinh trưởng và phát triển thành rau mầm nhờ nước và oxy
- Thời gian bơm nước, tưới và phun của từng hãng sản xuất là khác nhau. Ví dụ máy trồng rau mầm , giá đỗ của Lino hay Kangagaroo là cứ 1 giờ máy sẽ tự phun nước 1 lần, mỗi lần kéo dài trong 1 phút. Máy trồng rau mầm của Green Life thì 4h/lần, mỗi lần kéo dài 2 phút.
- Tất cả các máy trồng rau mầm đều có khả năng cân bằng nhiệt độ, tạo môi trường thuận lợi nhất để hạt mầm phát triển.
- Mỗi mẻ rau trung bình sẽ tiêu tốn 0,3kw điện năng
 
Với những thông tin trên hy vọng các bạn sẽ có những hiểu biết đúng đắn về một sản phẩm tuyệt vời của công nghệ này. Nó hoàn toàn tuân theo sự sinh trưởng và phát triển cây xanh nên an toàn tuyệt đối.
 

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận
msgiang90
rau mầm ăn ngon nè
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 4 Năm trước