Nguyên tắc "7 không mắng" dành cho ba mẹ… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

Nguyên tắc "7 không mắng" dành cho ba mẹ

1. Không mắng trẻ ở nơi đông người
Danh dự là thứ mà ai cũng có, bất kể người lớn hay trẻ em. Vậy nên, cha mẹ cần chú ý không mắng mỏ con cái trước chốn đông người để tránh làm trẻ thấy xấu hổ, mất mặt.

2. Không mắng khi trẻ đã biết lỗi
Ông cha ta đã dạy: “Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại”. Vậy Bởi vậy, một khi con trẻ đã nhận ra lỗi lầm của mình thì các phụ huynh nên ân cần chỉ bảo chứ đừng chì chiết Không chỉ vậy.

3. Không mắng trẻ vào ban đêm
Đừng trách mắng trẻ vào lúc này, bởi lẽ con bạn có thể sẽ đem theo cảm giác tủi thân, buồn chán vào giấc ngủ. Chúng có thể khiến trẻ ngủ không ngon giấc, thậm chí gặp phải các cơn ác mộng đáng sợ.

4. Không mắng trẻ trong bữa ăn
Dân gian vẫn nói: “Trời đánh còn tránh miếng ăn”. Bởi vậy, mọi lời phê bình, trách phạt hãy để sau bữa ăn hãy nói. Nếu không, điều đó Không chỉ phá hỏng không khí bữa cơm gia đình mà còn ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa của trẻ.

5. Không mắng khi trẻ đang vui mừng
Khi con người vui mừng, các kinh mạch trên cơ thể ở vào trạng thái khai thông tốt. Nếu ngay lúc đó lại bị trách phạt, mắng mỏ thì các ức chế tinh thần sẽ khiến kinh mạch đột ngột bị bế tắc, gây hại cho cơ thể. Chính Vậy Bởi vậy, cha mẹ hãy nhớ đừng mắng khi trẻ đang vui mừng.

6. Không mắng khi trẻ đang gặp chuyện buồn
các lời phê bình lúc này sẽ chỉ càng làm tâm trạng con bạn xấu đi, tạo thêm áp lực tinh thần cho trẻ. các áp lực ấy nếu không được giải tỏa kịp thời có thể sẽ dẫn đến các hậu quả khó lường về sau.

7. Không mắng khi trẻ đang ốm
Điều này là quá rõ ràng, bởi lẽ ốm đau là khi cơ thể con người yếu đuối nhất, tinh thần cũng mềm yếu, dễ tủi thân. Thay vì trách mắng, điều cha mẹ cần làm là quan tâm và chăm sóc nhiều hơn đến con cái mình. cảm giác được yêu thương có khi lại hữu hiệu hơn bất kỳ bài thuốc nào trên đời.

Nguồn: Sưu tầm

#aFamilyPhotos #ApChúng tôi Xin chân thành cảm ơn quý đọc giả đã xem!

Yume