NGUYÊN THƯỢNG UÝ CÔNG AN NHẬN 1 TỶ ĐỒNG ĐỂ TỐNG NGƯỜI VÀO TÙ BẰNG CHẤT KÍCH THÍC…

— Yume.vn —

NGUYÊN THƯỢNG UÝ CÔNG AN NHẬN 1 TỶ ĐỒNG ĐỂ TỐNG NGƯỜI VÀO TÙ BẰNG CHẤT KÍCH THÍCH

Liên quan đến vụ án "ném chất kích thích vào xe để tống bạn trai vào tù", bị can Nguyễn Thị Vững (nguyên thượng úy công tác ở Cục Cảnh sát phòng chống buôn lậu Bộ Công an) đang bị Công an TP. Hà Nội đề nghị truy tố về hai tội Tàng trữ trái phép chất kích thích (khoản 2 điều 249) và vu khống (khoản 2 điều 156) Bộ luật hình sự.

Kết quả điều tra cho thấy Nguyễn Thị Vân và anh Nguyễn Văn Thiện (44 tuổi, ngụ ở quận Tây Hồ) có quan hệ tình cảm và chung sống với nhau như vợ chồng. Vân thường ghen tuông và có mâu thuẫn với anh Thiện về tài sản nên thường gặp Nguyễn Thị Vững để tâm sự.

Vân hỏi Vững nếu đưa "mai thuý" vào ôtô của anh Thiện thì có bắt được không. Vững bảo được. Vân tiếp theo hỏi: "Em mua ma tý bỏ vào ôtô nhận được không?". Vững bảo "Ok".

Hai bên thỏa thuận sau khi Vân bỏ "chất cấm" vào xe anh Thiện thì sẽ báo cho Vững để Vững báo công an bắt giữ Thiện. Đổi lại, Vân phải trả công cho Vững 1 tỉ đồng. Việc thỏa thuận này được hợp thức bằng cách Vân và Vững viết thỏa thuận vay tiền ngày 17-10-2016 với nội dung: Vân vay Vững 1 tỉ đồng; Vân thế chấp sổ đỏ căn hộ chung cư ở khu đô thị Nam Thăng Long, Tây Hồ, Hà Nội cho Vững.

Ngày 4-11-2016, do không chứng minh được hành vi phạm tội của anh Thiện nên cơ quan điều tra thả anh ra về. sau khi tự mình thu thập chứng cứ, anh Thiện đã cung cấp cho cơ quan điều tra các file ghi âm cuộc nói chuyện giữa Vân với Thiện, ghi âm nói chuyện Vân với Vững, các tin nhắn Zalo giữa Vân và Vững bàn bạc về việc đẩy anh Thiện vào tù bằng ma túy.

ở bản ghi âm, Vững nói: "Với từng đấy lượng hàng như thế thì bắt là qua đời…chỉ cần 2 gram, bọn chị bắt vẫn qua đời…"

Cơ quan điều tra nhận định trong vụ án này, Vân là người chủ mưu, khởi xướng việc bỏ ma túy vào ôtô để vu khống anh Thiện. Vững có vai trò đồng phạm giúp sức tích cực cho Vân phạm tội.

Nguyễn Thị Vững nguyên là cán bộ công an, là đảng viên, từng công tác trong lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, khá am hiểu pháp luật, biết rõ tính chất nghiêm trọng của hành vi phạm tội Tuy nhiên vẫn vì động cơ vụ lợi, vì lợi ích cá nhân mà giúp sức tích cực cho Vân để vu khống cho Thiện.

Cơ quan điều tra cho rằng mặc dù chưa chứng minh được việc tổ Cảnh sát cơ động bắt giữ xe hơi của anh Thiện từ tin báo của Vững. Tuy nhiên đã có đủ cơ sở kết luận Vững thông tin cho lực lượng công an là để thực hiện thỏa thuận giữa Vững với Vân.

Bị can Vân là người bỏ ma túy vào ôtô của anh Thiện, cơ quan điều tra chưa đủ cơ sở để kết luận ai là người cung cấp "chất cấm" cho Vân thực hiện hành vi phạm tội.

Nguyễn Thị Vững đã bị kỷ luật tước quân tịch và hiện đang bị tạm giam.

Theo: báo Tuổi Trẻ#Yume