trang Blog

nguyenduong186Tham gia: 18/10/2010
  • Công thức nấu cháo thịt
    Đời Sống
    CameraNikon D3
    ISO3200
    Aperturef/8
    Exposure1/50th
    Focal Length200mm

    Công thức nấu cháo thịt

    I. NGUYÊN LIỆU

    - 1/2 lon gạo ngon
    - 300g thịt nạc dăm
    - Ngò, hành lá
    - Chanh ớt - 50g hành tỏi - Tiêu + muối + đường + bột ngọt + nước mắm ngon

    (Hình sưu tầm)

    II. CÁCH THỰC HIỆN

    1. Chuẩn bị

    - Gạo vo sạch. Rang khô cho hạt gạo nấu đừng bị nở nhiều.
    - Thịt nạc dăm: xay nhuyễn nêm tiêu + muối + bột ngọt + hành lá lấy phần trắng đập nhuyễn cho vào thịt.
    - Ngò: xắt nhuyễn.
    - Hành lá: phần trắng giã nhuyễn, phần xanh xắt nhuyễn.
    - Hành tím: bào mỏng.
    - Tỏi: băm nhuyễn.
    - Chanh: xắt làm 8.
    - Ớt: bào mỏng hoặc băm nhuyễn.
    2. Cách chế biến

    - 1 muỗng xúp dầu phi hành tỏi vàng + thịt vào xào. Thịt săn lại nhắc xuống.
    - 3 lít nước lạnh + gạo nấu cho gạo vừa nở, cho thịt vào. Cháo vừa nhừ nêm lại gia vị vừa ăn + chút nước mắm ngon.
    3. Trình bày / Cách dùng

    Món này dùng nóng. Khi dùng rắc tiêu + ngò.
    Dùng nóng với nước mắm ngon, chanh, ớt.