trang Blog

nguyenlebathangTham gia: 07/06/2009
 • bao TÀI HOA TRẺ
  Thư Giãn
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  bao TÀI HOA TRẺ

  Nguyễn Lê Bá Thắng

  “Ăn theo” Gọi giấc mơ về?

  “Theo dự định thì ngay sau khi phát hành album vol.3 Ký ức dành cho đối tượng “khó tính”, Thắng sẽ thực hiện một DVD tuyển chọn những ca khúc trẻ trung riêng tặng khán giả trẻ. Thế nhưng mọi công việc đều tạm gác lại, kế hoạch bị thay đổi vì Thắng phải dành thời gian cho Mùa yêu đương, Mèo hoang ở sân khấu kịch 5B và bộ phim truyền hình Gọi giấc mơ về của Lasta…” – Ca sĩ kiêm diễn viên nguyễn lê bá thắng tâm sự.

  _ Album Ký ức gần đây nhất của Bá Thắng tuyển chọn những tình khúc vượt thời gian và đã nhận được sự hưởng ứng của người yêu nhạc. Vậy có lý do gì không mà phút chốc Thắng lại chuyển sang dòng nhạc trẻ với DVD mang tên Gọi giấc mơ về?

  Thắng vẫn hát những bản ballat và R&B đấy thôi. Nhưng trong DVD Gọi giấc mơ về lần này gần như tất cả những ca khúc lại là nhạc pop vì đơn giản những ca khúc ấy Thắng được các bạn trẻ yêu thích (nằm trong 2 album đầu của Thắng). Và đây là món quà Thắng dành tặng riêng cho các bạn tuổi teen

  _ Bá Thắng có thể cho biết đôi nét về DVD Gọi giấc mơ về?

  Trong album này, Thắng chọn ra 6 ca khúc mà các bạn yêu thích. Riêng ca khúc Khóc của nhạc sĩ Trương Lê Sơn, Thắng dành tặng cho nhân vật Vương trong bộ phim truyền hình Gọi giấc mơ về mà các bạn từng theo dõi. Có thể nói 6 ca khúc là 6 giấc mơ về tình yêu. Ở đó các bạn sẽ cảm nhận được tình yêu vượt thời gian với Yêu (Đặng Quang Vỹ) được minh họa bằng câu chuyện tình của Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài hay có thể lắng đọng cùng tâm trạng của một nhân vật thuộc giới tính thứ 3 trong Khóc (Trương Lê Sơn)… và còn nhiều, rất nhiều mẩu chuyện khác nữa.

  _ Nhiều người cho rằng Nguyễn Lê Bá Thắng đang “ăn theo” sự thành công của vai Vương trong bộ phim Gọi giấc mơ về. Sự thật có đúng như thế?

  Gọi giấc mơ về là bộ phim đầu tiên kể từ ngày tốt nghiệp khoa diễn viên của trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TP.HCM và vai Vương cũng là vai diễn đầu tiên của Bá Thắng. Chính vì vậy, Bá Thắng luôn tâm nguyện một điều là làm sao hoàn thành tốt vai trò của mình. Thật không ngờ, Gọi giấc mơ về lại thành công vượt ngoài mong đợi ban đầu. Không chỉ khán giả tuổi teen mà khán giả lớn tuổi cũng rất thích xem Gọi giấc mơ về. Riêng nhân vật Vương của Bá Thắng cũng nhận được những phản hồi tích cực từ phía người xem, đã khiến bao nhiêu vất vả (quay liên tục mấy tháng liền) và lo lắng (Vương là vai diễn đồng tính) đều tan biến. Bên cạnh đó, khán giả biết đến Thắng nhiều hơn, tình cảm của người hâm mộ dành cho Thắng cũng nhiều hơn. Có thể nói, bộ phim truyền hình Gọi giấc mơ về là bước ngoặc, kỷ niệm khó quên trên con đường nghệ thuật của Bá Thắng.

  Với tựa đề album DVD Gọi giấc mơ về thì bất cứ ai cũng từng đặt cho Thắng câu hỏi như vậy. Tuy nhiên, các bạn cứ xem qua những clip trong album này thì sẽ hiểu được rằng vì sao Thắng lại lấy tựa đề là Gọi giấc mơ về. Thắng xin được giữ bí mật vào phút chót…

  _ Thắng từng nói rằng rất đam mê âm nhạc. Và thực tế Thắng bén duyên với âm nhạc trước phim ảnh. Thế nhưng dạo gần đây, Bá Thắng dường như tiêu tốn thời gian hơi bị nhiều cho phim ảnh hơn thì phải?

  Thắng vẫn dành rất nhiều tâm huyết cho âm nhạc, vì sao Thắng nói vây? Vì vào tháng 9 tới đây hay chính xác là nhằm ngày sinh nhật của Thắng (14/9), Thắng sẽ giới thiệu đến bạn yêu nhạc album Ký ức 2 với tựa đề là Xuân - Hạ - Thu - Đông. Vậy theo bạn Thắng có còn đam mê âm nhạc không hay đã mê nàng tiên nghệ thuật thứ 7? Còn về phần phim ảnh, Thắng luôn sắp xếp thời gian và lựa chọn những vai diễn rồi mới tham gia. Bởi Thắng nghĩ rằng mỗi lần mình xuất hiện phải có cái gì đó mới mẻ để khán giả không bị nhàm chán.

  _ Ông bà ta thường có câu “một nghề cho chín còn hơn chín nghề”. Trong khi đó, âm nhạc lẫn phim ảnh đều bắt buộc người nghệ sĩ không ngừng luyện tập, trau dồi và học hỏi. Bản thân Thắng làm thế nào để dung hoà giữa hai lĩnh vực này?

  Âm nhạc, phim ảnh và kể cả sân khấu là niềm đam mê của Thắng, đều là nghệ thuật. Thắng luôn sắp xếp cho thật ổn thỏa để có thể tham gia mọi lĩnh vực. Thắng luôn tâm niệm một điều rằng khi trẻ mình không làm hết những gì mình có thể thì đến 1 lúc nào đấy mình sẽ chẳng có gì vì thời gian không đợi chờ ai bao giờ!

  Xin cám ơn Nguyễn Lê Bá Thắng!

  Đường Lam (Theo Tài Hoa Trẻ)

  bao TÀI HOA TRẺ