trang Blog

Mộc MụcTham gia: 14/06/2011
  • Cách làm bánh Cupcake xinh xinh
    Đời Sống
    CameraNikon D3
    ISO3200
    Aperturef/8
    Exposure1/50th
    Focal Length200mm

    Cách làm bánh Cupcake xinh xinh

    1. Bánh cupcake kiểu Nhật - không cần nướng, chỉ cần hấp!

    Món bánh cupcake kiểu Nhật không quá ngọt, lại mềm và ẩm nên rất dễ ăn, chắc chắn sẽ được các thành viên trong gia đình mình vô cùng yêu thích đấy!

    Nguyên liệu: 75g bột mỳ, 1 thìa cà phê bột nở, 1 quả trứng, 30ml sữa tươi, 30g đường, 15ml dầu ăn. Nếu muốn ăn bánh mặn  bạn có thể bớt đường, thêm chút muối và dùng nhân bánh tùy ý với thịt hun khói, xúc xích hoặc ớt chuông cắt hạt lựu. Ở đây mình dùng thêm 50g phomai bào và 50g ngô ngọt.

    Với món bánh chocolate, bạn thêm 20g bột cacao, 15ml sữa, 15ml dầu ăn và khoảng 30g - 45g chocolate vụn vào công thức bánh cơ bản.

    Bước 1: Trộn lẫn bột mỳ và bột nở. Nếu làm bánh chocolate bạn cho luôn bột cacao vào trộn cùng trong khoảng 10 - 15 phút. Đến khi có được hỗn hợp bột đồng nhất như thế này là được. Gọi hỗn hợp bột là hỗn hợp A.

    Bước 2: Trong một bát nhỏ, bạn đánh đều trứng, sữa, đường và dầu ăn - gọi là hỗn hợp B.

    Bước 3: Từ từ đổ B vào A. Dùng phới đánh đều lên.

    Bước 4: Đến khi có được một hỗn hợp đồng nhất thì bạn thêm chocolate vụn vào, trộn đều. Nếu là bánh mặn bạn cũng thêm nhân bánh vào ở bước này nhé.

    Bước 5: Trong một chiếc chảo bạn sẽ dùng để hấp bánh, đổ nước ngập 2/3 chảo rồi đun sôi.

    Bước 6: Trong khi chờ nước trong chảo sôi, bạn cho các cốc giấy đựng bánh vào những bát thủy tinh chịu nhiệt (hoặc bạn có thể thay bát thủy tinh bằng ramekin cũng được nhé).

    Bước 7: Rót hỗn hợp bột bánh vào các cốc giấy đã lót sẵn, bạn lưu ý chỉ rót 1/3 - 1/2 cốc giấy thôi nhé, để chừa chỗ cho bánh còn nở nữa mà!

    Làm tương tự với hỗn hợp bột dành cho bánh mặn nhé!

    Bước 8: Đặt các bát thủy tinh này vào chảo nước sôi.

    Bước 9: Đậy nắp chảo, đun trong khoảng 8 - 10 phút là bánh chín. Bạn có thể thử bánh bằng các lấy que tăm xiên qua giữa bánh rồi rút ra, nếu thấy tăm khô bạn lấy bánh ra khỏi chảo, chờ nguội là được.

    Món bánh cupcake kiểu Nhật ăn không quá ngọt, lại mềm và ẩm nên rất dễ ăn, chắc chắn sẽ được các thành viên trong gia đình mình vô cùng yêu thích đấy:

    2. "Kiệt tác" siêu kute trên bánh cupcake

    Những chiếc bánh cupcake giờ không những ngon miệng mà còn ngon mắt nữa cơ.

    Những chiếc bánh cupcake chẳng còn xa lạ với ai nữa phải không? Cupcake là loại bánh khá dễ làm mà ăn cũng rất ngon. Người ta đã sáng tạo ra muôn vàn kiểu trang trí hay ho lên những chiếc bánh cupcake đấy. Bạn sẽ rất bất ngờ khi thấy những chiếc bánh cupcake nhỏ xíu mà được trang trí rất cầu kỳ và tỉ mỉ, chắc hẳn để hoàn thành "tác phẩm" bánh này, người thợ làm bánh phải mất rất nhiều thời gian.


    Những tên cướp biển nhưng đáng yêu quá


    Đừng ai tưởng nhầm mà treo lên cây thông noel nha

    3. Làm bánh cupcake chỉ mất 5'

    Từ khâu chuẩn bị cho đến khi hoàn thành chỉ mất 5' thôi nhé! 

    Chuẩn bị những nguyên liệu sau: 30gr bột mì + 3gr bột nở, 20gr đường, 15gr bột cacao, 2 quả trứng, 25ml sữa tươi, 25ml dầu ăn

    Bước 1: Trộn đều bột mì, bột nở, đường và cacao trước này.

    Bước 2: Rồi cho sữa tươi, dầu ăn, trứng vào trộn cùng nhé!

    Bước 3: Chia bột vào khuôn nướng. Các bạn chỉ cần cho bột vào khoảng 2/3 khuôn thôi nghen.

    Chú ý sử dụng loại khuôn dùng cho lò vi sóng đó!

    Bước 4: Cho bánh vào lò rồi vi sóng trong khoảng 1 phút rưỡi ở mức nhiệt độ cao nhất.

     Mách nhỏ: nếu không có khuôn dùng cho lò vi sóng, các bạn có thể dùng những chiếc chén uống trà bằng sứ để thay thế.

    Bước 5: Để bánh ngon hơn, chúng mình có thể phủ lên trên một ít chocolate đun chảy hoặc kem nhé!

    4. Bánh cupcake nhân creamcheese

    - Nguyên liệu:

    + Phần bánh: 30gr bột cacao, 195 gr bột mì, 200 gr đường, 5gr muối, 5gr bột nở, 24ml nước, 5ml dấm, 8ml vani, 80ml dầu thực vật.

    + Phần nhân:

    200gr creamchese để mềm, 65gr đường, 1 quả trứng gà lớn, 8ml vani

    -Hành động:

    + Bước 1: Cho đường vào bát, rây bột mì, bột cacao, muối, bột nở. Trộn đều các nguyên liệu.

    + Bước 2: Hòa chung dầu ăn, dấm, nước và vani với nhau.

    + Bước 3: Cho nguyên liệu nước bước 2 vào bột bước 1.Trộn đều tay cho hỗn hợp nhuyễn.

    + Bước 4: Lót khuôn giấy vào khay  nướng rồi múc bột vào.

    + Bước 5: Chuẩn bị nhân:

    + Bước 6: Nướng bánh 25 phút ở 177 độ C

    Măm măm 

    Cách làm bánh Cupcake xinh xinh