trang Blog

nguyen zjangTham gia: 19/02/2009
 • Chăn trâu đốt lửa
  Sáng Tác
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Chăn trâu đốt lửa

  Chăn trâu đt la trên đng
  R
  rơm thì ít gió giông thì nhiu.
  M
  i mê đui mt con diu
  C
  khoai nướng đ c chiu thành tro.


   


  Ở vùng quê nghèo có một nhóm
  người còn rất trẻ thường hay đi chăn trâu cắt cỏ. Chúng thường tụ tập đi chăn trâu rất đông,và ai cũng mang theo những đồ dùng như que gậy,súng bắn nước ...nghe có vẻ hoành tráng lắm! Nhưng thực ra thì chủ yếu là đi ra đồng thả trâu và chơi trò dàn trận đánh trận giả. Đứa nào đứa nấy hớn hở như vớ được vàng, nô đùa hết mình. Có hôm chúng mải chơi đến quá trưa quên cả giờ giấc dắt trâu về nhà. Đôi khi giận dỗi nhưng chỉ giận nhau được một vài bữa chúng lại chơi với nhau ngay. Vì chúng biết nếu chúng tách nhau ra thì không chịu được vì không có bạn để đùa chơi.


  Cho đến tận bây giờ chúng đã lớn và không còn được đùa chơi như ngày xưa nữa ... Chúng đã bắt đầu cảm thấy hối tiếc cái tuổi trẻ con đầy vô tư và hồn nhiên ấy. Nhưng điều gì rồi cũng qua, cuộc vui nào rồi cũng có lúc tàn, thời gian cứ lặng lẽ qua đi, để lại trong ký ức mỗi người một hình ảnh đồng quê yên bình đầy kỷ niệm ...

  Đối với mỗi chúng ta, chắc hẳn ai cũng có một ký ức tuổi trẻ. Chúng ta hãy biết nâng niu, trân trọng những tháng ngày quý giá ấy.

  Trâu ta ăn c đng ta
  Tuy là c
  ct nhưng là c thơm
  Ai bảo chăn trâu là khổ
  Không, chăn trâu sướng lắm chứ ...  Cưới em tám vạn trâu bò
  Bảy vạn dê lợn, chín vò rượu tăm


  Chăn trâu đốt lửa