Nhà ở trung tâm Tp Hồ Chí Minh thì như thế nào?… – Yume.vn

— Yume.vn —

Nhà ở trung tâm Tp Hồ Chí Minh thì như thế nào?

1. Nhà ở trung tâm, ai cũng tưởng giàu lắm, họ tung hô mình, khiến mình từ một con người khiêm tốn thành một con người ảo tưởng. Khổ nhất là đến lúc kẹt tiền thì không dám mượn tiền ai.

2. Đọc Địa chỉ thấy nhà mình quận nhứt-quận ba, ai cũng trố mắt nhìn, họ đâu có biết mình nhập hộ khẩu ké nhà bà con, còn nhà ở thì ở … Huyện Bình Chánh.

3. Đi làm, đưa CV xin việc, người ta hỏi "nhà quận nhứt mà cũng đi làm nữa hả?". Vậy chắc theo ý mấy người đó thì con giáo viên thì không cần đi học, con bác sĩ thì auto bất tử.

4. "Nhà quận nhứt chắc giàu và nhà rộng lắm hả?". Giàu hay nghèo thì chưa biết, chứ ở quận nhứt, nói riêng về nhà ở của một dân thường thì 70% là nhà … nhỏ xíu, dắt 2 chiếc xe vào nhà là lên gác ngủ.

5. "Nhà ở quận nhứt chắc môi trường sống văn minh lành mạnh lắm hả?". Là do họ chưa biết Mả Lạng với Cầu Ông Lãnh, cái nơi mà ra khỏi cửa là có sòng bài, chiều chiều có đá gà, tối tối còn có bác sĩ dạo.

6. Chặt đầu ngay và liền mấy đứa bạn mở miệng nói "nhà nó ở quận nhứt, đại gia lắm, chầu này nó bao".

7. Vì trung tâm có đủ tụ điểm ăn chơi mua sắm, nên cả đời cứ quanh quẩn mãi trong quận. đến khi có ai rủ sang quận ngoại thành chơi là giống như đi thám hiểm.

8. Một năm 365 ngày không có lấy một ngày im lìm. "Bình minh" "hoàng hôn" là cái gì đó cổ tích lắm.

9. Thật ra thì ở trung tâm, biết nhiều thứ, biết nhiều quán xá thì cũng không sung sướng mẹ gì đâu. Biết quá nhiều đến khi muốn chọn một quán để quẩy thì khổ như đánh trắc nghiệm môn tiếng Anh.

10. Mua cái quần què gì cũng mắc.

Có nhiều người nói nhà ở trung tâm là sướng, có ai biết được, nhiều khi đi xin việc chỉ muốn ghi ở mục Địa chỉ thường trú là cái xã nào đó của khu ly khai Huyện Bình Chánh.Yume.vn Chân thành cảm ơn các bạn đã ủng hộ chúng tôi!

Yume