Đăng nhập

Nha^t. ky' Nanky !!!

Vị ngọt của rung cảm đầu đời biến thành trái đắng khi Nancy, cô bé 14 tuổi bị cưỡng hiếp và nhiễm HIV. "Nhật ký Nancy" là những ghi chép xúc động chân thành của một thiếu nữ dũng cảm.

- Tên sách: Nhật ký Nancy.
- Tác giả: Nancy.
- Người dịch: Trần Hữu Kham, theo nguyên bản "It happened to Nancy" (Ts. Beatrice Sparks biên tập).
- NXB Trẻ, xuất bản theo thỏa thuận với Harper Collins Childrend's Books (chi nhánh của Harper Collins Publishers), tháng 8/2006

"Thân tặng tất cả các bạn trẻ nghĩ rằng bệnh AIDS không bao giờ xảy đến với mình". Đó là lời đề tặng mà Nancy, tác giả và cũng là nhân vật chính của quyển truyện - nhật ký bày tỏ với bạn đọc.

Như tất cả những thiếu nữ khác ở độ tuổi mình, Nancy mang một tâm hồn lãng mạn, ngây thơ và nhiều giấc mơ đẹp về tương lai. Nhưng vì một lần bị gã trai mang tên Collin (mà Nancy nhầm tưởng là hắn yêu mình) cưỡng hiếp, cô bé mang mặc cảm tội lỗi và cuối cùng gánh chịu hậu quả nặng nề: bị lây nhiễm HIV/AIDS.

Bất kỳ tài liệu tuyên truyền hiểm họa AIDS nào, dù được viết với văn phong khoa học, số liệu cụ thể chi tiết nhất cũng khó có thể làm rung cảm người đọc như Nhật ký Nancy. Bằng thể loại nhật ký, tác giả bộc lộ được những suy nghĩ riêng tư, sâu xa nhất trong quãng đời ngắn ngủi vật vã với HIV/AIDS, đồng thời cho thấy một nội tâm trong sáng, hồn nhiên, luôn biết yêu thương và hướng thiện của một cô gái.

Chuyên gia tâm thần học hoạt động trong lĩnh vực AIDS, Dorean Hadley Staudacher nhận xét: "Nhật ký Nancy là một quyển sách có sức khuấy động tâm hồn sâu sắc vì nó đối mặt với bệnh AIDS một cách thẳng thắn, thực tế và trực diện. Có đến 30% bệnh nhân AIDS được phát hiện bệnh ở tuổi 20, nghĩa là hầu hết đã bị lây nhiễm HIV ở tuổi thiếu niên".

Tiếp theo đầu sách Hoa hồng giấu trong cặp sách

vừa được NXB Kim Đồng phát hành tại Việt Nam, Nhật ký Nancy là một tác phẩm "người thật - việc thật", rất bổ ích cho giới trẻ để hiểu được giá trị của những món quà quý báu trong cuộc sống: Sức khỏe, Tình yêu, Thời gian, Ước mơ và Lòng dũng cảm...

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận