NHÀ THỜ TÂN ĐỊNH…

— Yume.vn —

NHÀ THỜ TÂN ĐỊNH

Là một trong hai nhà thờ lâu đời nhất Tp Hồ Chí Minh, nhà thờ Tân Định, tọa lạc ở đường Hai Bà Trưng, còn được gọi là Nhà thờ Hello Kitty hay Nhà thờ Pinky vì vẻ bề ngoài hường phấn và không kém phần nữ tánh. Với quy mô và danh tiếng của mình, nhà thờ Tân Định còn là niềm tự hào, biểu tượng của khu vực chợ Tân Định nói riêng và người dân thành phố nói chung.

10 đứa hết 11 đứa lần đầu đến nhà thờ Tân Định không thể tin là trên đời có một nơi trang nghiêm lại có thể nhận được cái màu sơn bánh bèo như vậy. Không các vậy điểm thu hút tiếp theo nữa là kiến trúc nhà thờ được xây dựng theo phong cách Gothic, kết hợp với các chi tiết trang trí mang hơi hướm Roman và Baroque. Chiều cao tháp chính là 52.6m và có gắn một cây thánh giá cao 3m bằng đồng. ở trong là 5 quả chuông với tổng trọng lượng 5.5 tấn. Hai tháp phụ có các tháp đèn và cửa sổ hoa gió, tạo nên một tổng thể vững chãi và đạt đỉnh cao về mặt nghệ thuật. Với một số người, với mẫu kiến trúc Gothic đặc biệt và không kém phần huyền bí, nhà thờ Tân Định nổi bật nhất là khi phối cùng với màu trời hơi âm u, pha thêm chút dông gió.

ở trong dễ làm cho nhiều du khách choáng ngợp với phần nội thất bề thế, hai hàng cột Gothic dẫn thành lối đi đến bàn thờ chính. Không gian rộng lớn, đồ sộ càng được tô điểm thêm bởi hệ thống nội thất bằng sứ made in Italia 100%.

Nhà thờ Tân Định ngoài việc là điểm tham quan quen thuộc của du hành hành khách nước ngoài, của các tín đồ sống ảo còn là điểm mốc để mấy má mù đường xác định được hướng nào ra Phú Nhuận, hướng nào đi quận Nhứt.

__
#L2403
By Tp Hồ Chí Minh Của Tôi | Group Tp Hồ Chí Minh Confession


#Yume