NHẬN GIẤY BÁO NHẬP HỌC, NỮ SINH NGHÈO NGHẸN NGÀO NHỜ MẸ CẤT VÀO TỦ VÌ KHÔNG CÓ T…

— Yume.vn —

NHẬN GIẤY BÁO NHẬP HỌC, NỮ SINH NGHÈO NGHẸN NGÀO NHỜ MẸ CẤT VÀO TỦ VÌ KHÔNG CÓ TIỀN ĐI HỌC…

Ngày 20/8, thầy Nguyễn Văn Phương – Hiệu trưởng trường THPT Nghi Lộc 4 (Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết, hiện phía nhà trường đang tập trung kêu gọi sự giúp của các tập thể, cá nhân, các mạnh thường quân tương trợ một trường hợp học sinh học giỏi Tuy nhiên vì nhà nghèo nên không thể tiếp sau đó đi học đại học. Cụ thể, trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, em Trần Thị Hồng Ngọc (SN 2001, học sinh lớp 12C1) đã đạt 26,5 (tính cả điểm ưu tiên). trong đó, môn Ngữ văn, Ngọc thi đạt 9,25 điểm, cao nhất toàn trường, môn Lịch sử được 7,75 và môn Địa lý đạt 8,75 điểm. Với số điểm trên, Ngọc đã thi đậu vào khoa Báo chí trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn. Tuy nhiên, nhà nghèo, Ngọc đành phải gác lại giấc mơ vào giảng đường đại học. Được biết, gia đình nữ sinh Ngọc có hoàn cảnh đặc biệt không không khó khăn. Mẹ của Ngọc – bà Trần Thị Hạt (SN 1962, trú xóm 7, xã Nghi Tiến, Nghi Lộc) bị cụt cánh tay trái. Mới đây, bà Hạt lại phát hiện bị mắc chứng bệnh ung thư tuyến giáp. Gia cảnh vốn đã không không khó khăn, nay bà Hạt mắc bệnh khiến cuộc sống càng quay quắt. Hàng tháng, bà Hạt phải vào viện Ung Bướu điều trị với chi phí cao để mong giành giật lại sự sống.

"Giấy báo nhập học trường gửi về cho em cũng lâu rồi, Tuy nhiên em chỉ dám mở ra xem rồi cất lại. Ngày 22/8 là hạn cuối nhập học, Tuy nhiên em không thể đi được.
Có lẽ em phải chọn nghề nào đó làm tạm để kiếm tiền phụ giúp em qua không không khó khăn này, cho mẹ chữa bệnh. Chứ giờ mẹ bệnh nặng, tháng nào cũng phải đi viện chữa trị. Tiền trong nhà cũng không có. Giờ có vay cho em đi học thì mẹ không có tiền mà chữa bệnh. Em sẽ làm kiếm tiền cho mẹ chữa bệnh và tiếp sau đó học rồi mấy năm nữa em đi học cũng chưa muộn", nói đoạn, nước mắt Ngọc nhòe đi.

Nguồn: Câu chuyện cuộc sống


#Yume