NHÂN QUẢ đến SỚM: CHÍNH TRỊ GIA PHẢN ĐỐI TIÊM CHỦNG BỊ NHIỄM BỆNH THUỶ ĐẬU… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

NHÂN QUẢ đến SỚM: CHÍNH TRỊ GIA PHẢN ĐỐI TIÊM CHỦNG BỊ NHIỄM BỆNH THUỶ ĐẬU

Điều mỉa mai là chính trị gia này là một trong các người phản đối luật Lorenzin, áp dụng từ ngày 10/3, quy định trẻ nhỏ dưới 6 tuổi ở Italy không được đến trường nếu chưa được tiêm phòng một số bệnh cơ bản như thủy đậu, sởi, quai bị, bại liệt và rubella. Phụ huynh có thể bị phạt đến 560 USD nếu không cung cấp được giấy chứng nhận tiêm chủng của con.

Ông Fedriga cho rằng phụ huynh không nên "bị ép buộc" cho con đi tiêm phòng. Trong một cuộc phỏng vấn, Fedriga lên án đảng Dân Chủ, đảng có số thành viên nhiều nhất trong chính phủ liên hiệp, là độc tài vì cố đưa đạo luật này vào thực thi.

sau khi bị nhiễm thủy đậu, chính trị gia Fedriga tuyên bố trên tài khoản Facebook rằng không chống lại việc tiêm chủng và các con của ông đều đã tiêm phòng. "Tôi luôn nói rằng tôi ủng hộ vaccine Tuy nhiên để đạt được kết quả thì chúng ta cần có sự đồng thuận của các gia đình chứ không phải bắt buộc ép buộc họ", ông nói.

Robert Burioni, một nhà vi sinh học người Italy, phát biểu trên mạng xã hội rằng ông hy vọng việc chính trị gia Fedriga bị nhiễm thủy đậu sẽ khiến các bậc cha mẹ đang nghi ngờ công dụng của vaccine đổi thay suy nghĩ.

"Nếu ông ấy lây cho một người phụ nữ đang mang thai, có thể cô ấy sẽ bị sẩy thai hoặc đứa trẻ sẽ bị dị tật", nhà khoa học Burioni viết. "Chỉ có một cách duy nhất để tránh bi kịch đó là tiêm chủng cho tất cả mọi người để ngăn chặn sự lây lan của loại virus nguy hiểm này, không để (dịch bệnh) tấn công các người không được bảo vệ khác".

Theo: VnexpressXin chân thành cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết!

Yume