NHẬT KÍ ĐI ĐẺ… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

NHẬT KÍ ĐI ĐẺ

Em kể chuyện đi đẻ cho ai sắp làm bố mẹ, hôm nay sinh nhật ông nhõi Sò trong câu chuyện này, và tháng 9 năm nay vợ chồng em lại đón con heo tiếp 🤣

Đã hơn 40 tuần rồi mà ông con vẫn chưa chịu nhúc nhích, đi khám sốt hết ruột bác sĩ bảo ngày mai nhập viện theo dõi em nhé, nguy cơ phải mổ đấy vì cổ tử cung còn dài ngoằng ngoẵng như này. Vợ chồng đi về mặt xanh như tàu lá, thôi xong rồi quả này ăn d.a.o mổ ahuhu.

Đêm hôm 3 thằng dắt nhau "đi bộ cho dễ đẻ", nhân tiện bứt trộm quả xoài xanh về ăn, đẻ mổ thì mổ vẫn phải ăn cho bõ thèm cái đã. Mà đúng chắc là ăn chua té thằng Sò thật, đêm nằm còn động viên nhau thôi mổ cũng được không sao hết, thế mà sáng hôm sau mới sáng sớm dậy đã vội thét lên hoảng hốt, bố ơi ra máu báo rồi. Mặc dù trước đó lúc chờ sinh tưởng tượng cảnh đi đẻ xe hơi làn giỏ mẫu huy hoàng lắm thì bây giờ 3 thằng đèo nhau trên con Wave phóng thẳng vào viện lúc 5h sáng, kịp đánh mỗi cái răng. Làn giỏ ủy quyền cho bà nội lo hết xách vào sau.

Vào viện rồi chờ ngoẵng dài cổ cả ngày, khám bao nhiêu vẫn mẫu đang chuyển dạ dần thôi em cứ chờ theo dõi. Hửm, ông trêu vợ chồng tôi à ông Sò?! Chân mẹ thì càng lúc càng phù lên như cột đình nhìn phát hoảng. Ông Sò thì vẫn lỳ lâu lâu lại đau mỗi tí. đến đêm nằng nặc đòi xin mổ vì mẹ nó phù lên kinh quá. May như thế nào bác sĩ không cho. Lại về ôm nhau ngủ, ngủ được chút ông Sò bắt đầu hoạt động. Sao đau giống buồn ị thế nhỉ. Thôi cứ nằm cắn môi tí, mấy tiếng đồng hồ chắc là không phải đau buồn ị rồi, nằm bấu tay anh chồng, bố ơi đau huhu, lại 5h sáng xách nhau vào khoa.

– Em ơi mở 3 phân rồi nhé, vào phòng chờ đẻ nhé!
– Chị ơi cho vợ em ăn đã!
– Chị ơi Tuy nhiên mà em buồn ị ạ 😞 Làm như thế nào giờ chị
– Cứ vào trong đi có người ị hộ em nha, xong rồi đi ra ăn sáng cho no rồi vào chờ.

Ui, đi vào trong có người ị hộ cho thật. Xịt cho lọ nước bé tí mà chạy quắn khu vào nhà xí không kịp cứ sợ bắn cả shit ra ngoài. Ị hộ xong ra ngoài đã thấy mẹ nội mẹ ngoại cặp lồng trứng luộc chờ sẵn. Đau thì đau đẻ thì đẻ vẫn phải ăn đã, ăn lấy sức mà đẻ cho thông.

7 rưỡi mẹ con dắt díu nhau vào phòng chờ sinh. Cả một dăng dài lũ lượt các bụng bầu khác cũng nằm là liệt. May quá chưa bụng nào chuyển đẻ, không biết bụng nào mở hàng trước đây. Trong phòng đẻ thì vân vân mây mây âm thanh trái ngược. Bầu nào cũng đau xuýt xoa còn hộ sinh thì thi thoảng đi khám 1 lượt giọng dửng dưng như không " nhà A 3 phân , nhà B 5 phân, nhà C 4 phân.. ", "đau à em, đau như này chưa đẻ được đâu" …

Nằm được một lúc thấy có bầu được đẩy vào sau, chắc đau lắm nhăn nhó kêu gào phát khiếp. "34 tuần cắt chỉ khâu eo, con 2kg". Oimeoi nằm ngay cạnh giường đẻ mình. Quả này được xem đẻ tận mắt rồi. "Mở 3 phân nha, vỡ ối". Mình nghĩ bụng "ôi giồi tôi mở 4 phân rồi vẫn nằm nhìn mây đây ông êi, 3 phân mà ông hét kinh vãi linh hồn" một lát sau bầu bên cạnh được chuyền kích đẻ:
– Mở 5 phân
– Ui mẹ ơi đau quá trời ơi! a a a mẹ ơi đau qua đời mất mẹ ơi!
– Mở 7 phân, chưa được rặn đâu nghe chưa!
– A trời ơi con qua đời mất mẹ ơi! Trời ơi sao đau thế này trời ơi!
– Mở 8 phân rồi, em ơi lại đỡ ca này.
– Ui mẹ ơi trời ơi aaaa!
– Mở 9 phân, rặn đi em, chân đạp tay kéo
– Trời ơi qua đời mất trời ơi aaa!
– Rặn đi rên hét ít thôi mất sức em!
– Đau quá chị ơi đau tròi ơi!
– Cố lại cơn này nhanh lên con qua đời ngạt bây giờ!
– Thở đều thở đi em đầu đây rồi, rặn rặn đi!
– Rồi đầu ra rồi, dừng lại ko rặn nữa.

Thằng nhỏ được lôi ra từ bụng mẹ nó nhìn đỏ au tím tái, thân hình chẳng khác gì chai cô ca nhựa. Đặt đứa nhỏ lên bụng mẹ nó, mẹ con nó khóc òa cùng lúc với nhau. Không biết mẹ nó bị rạch bao nhiêu Tuy nhiên thấy hộ sinh tay khâu thoắt thoắt, Khâu phát nào mẹ nó nhón người lên phát ấy trông phát kinh huhu!

– Bé trai, 1,9kg
Mặt mình tái xanh quên cả mình cũng đang đau. Thôi qua đời rồi con nó 2kg mà đau như vậy, ông Sò 3 lô tư chắc tôi qua đời ngất!

10 rưỡi mẹ bên cạnh xong xuôi được đẩy ra ngoài thì mẹ con nhà ông Sò cũng bắt đầu chiến. các mẹ bảo đau thấy quan tài là có thật mà. Tuy nhiên cố gắng giữ sức không kêu la. Mỗi lần lên cơn gò lại nghiến răng thật chặt. 6 phân – 7 phân – 8 phân
"Cố chút nữa em, giỏi lắm không kêu, đừng rặn em chưa được rặn nhé!". Oimeoi, ông Sò ơi ông đá tung bụng tôi rồi. Lả đi sau mỗi cơn gò căng, cảm giác buồn ngủ thật là khó tin, rồi còn cả trong mấy giây ngắn ngủi cơn gò chưa đến mà vẫn mơ thấy quả xoài đêm qua bứt trộm mới tài.

"9 phân rồi, rặn đi em".
"Lấy hơi rặn thật mạnh, đẩy hơi xuống bụng."
"Trời ơi bụng mềm thế này, đừng ghì hơi ở cổ, đẩy hơi xuống bụng đi em, rặn như mình bị táo bón ấy em rặn đi."
"Vẫn chưa được, cố lên em, rặn như bị táo bón ấy, rặn đi."
Vừa nói, chị hộ sinh vừa nhanh tay khứa nhẹ vào vị trí ấy, nghe xót một cái cũng chẳng thấy đau nữa, ôi chắc là rạch rồi, thôi qua đời, hỏng hàng tôi rồi ông Sò ơi là ông Sò ơi! 😩😩

"Đầu bé đây rồi, rặn đi không con ngạt em, rặn giống em bị TÁO BÓN ấy cố lên em!"
– TRỜI ƠI, CHỊ ƠI, EM CHƯA BỊ TÁO BÓN BAO GIỜ!!

Cả kíp đỡ đẻ và các mẹ xung quanh cười ầm lên. Đau đến qua đời vẫn không chịu kêu la một lời, vậy mà khi thốt ra câu nói duy nhất lại vãi đạn đến vậy. đến phục mình!

Sau câu nói kinh điển ấy, đầu óc tập trung chỉ sợ rặn không được ông Sò bị móc xép ra ngoài thì xong cả tôi và ông. Lấy hết sức bình sinh rặn một hơi thật mạnh, nghe có cái gì đó vừa chui tọt ra khỏi cửa mình.

"Dừng lại em ơi không rặn nữa, con ra đây rồi!"
"11h20"

Ông Sò được lôi ra khỏi bụng mẹ trong giây lát, và được đặt ngay lên bụng mẹ tiếp da, khóc om sòm. các ngày nặng nề, các ngày mong ngóng, các ngày thân hình biến dạng từ cành liễu mảnh mai đến cái thùng phuy xanh trong suốt hơn 40 tuần vừa qua.. Tất cả đều được đền đáp xứng đáng chỉ trong khoảnh khắc này… Con nằm trên bụng mẹ, mẹ con cùng khóc, khóc vì hạnh phúc..

Nằm được một lúc ông Sò được hộ sinh bế đi cân và đưa ra ngoài trao cho bố. Bỏ lại mẹ nó bơ vơ chơ hơ trong phòng cho hộ sinh khâu khâu buộc buộc lích kích cả buổi. Giờ chẳng nghĩ được gì cả chỉ nhớ mỗi quả mặt của ông Sò nên ai khâu ai buộc gì mặc kệ luôn. 12h rưỡi tôi được đẩy ra khỏi phòng sinh. cảm giác gặp người thân được chào đón cứ như mẫu U23 chiến thắng trở về vậy, vây quanh là bà Nội, bà Ngoại, dì Ly, Ông Sò và đặc biệt là ông "đối tác sản xuất" chờ sẵn vừa ra ông ấy thơm cái chụt chụt vào 2 má rồi hỏi:
– Đẻ nữa không vợ?
Không chần chừ, phang luôn:
– CÓ! 😎

Kế bên ông Sò đang nhắm mắt ngáy o o, các chuỗi ngày mới thực sự bắt đầu…

—-
Ông Sò sinh ngày 11-05-2018 nặng 3,5kg. 1 năm qua ăn ngon ngủ khỏe.
Em gái ông Sò tên Hến dự sinh vào cuối tháng 9. Hi vọng vạn điều tốt ngầu đến với bà ý và con mụ viết câu chuyện này!

Nguồn: Ngọc Quý Phan

#aFamily #hóng_trên_mạng #ApChúng tôi Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Yume