NHẬT KÍ ĐI SINH CON MỚI BIẾT LÒNG CHỒNG… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

NHẬT KÍ ĐI SINH CON MỚI BIẾT LÒNG CHỒNG

📡 SMS send to #Hóng page

"Chắc phải viết tiểu thuyết đi đẻ ad ạ… lần 1 qua rồi mình k nói nữa (sợ hẳn) nhưng lần 2 có siêu nhiều trải nghiệm… đầu tiên là lúc chuẩn bị mổ, 2 vợ chồng cứ nằm hồi hộp chờ đợi chồng hết nắm tay ,lại ôm ,rồi xoa bụng vk, dù chẳng nói thành lời nhưng biết chồng đang lo lắm…

tới lúc mình mặc đồ chuẩn bị vào phòng mổ,tâm trạng bất đầu run sợ nhiều hơn. Bước chân vào phòng mổ trong lúc k có cơn đau đẻ, cơ thể hoàn toàn tỉnh táo, ngoái đầu lại lần cuối thấy gia đình vẫy tay chào mình. Cũng rựng nước mắt vì sợ lắm, sợ lắm chứ.. Bắt đầu thủ tục tiêm truyền và gây tê tại sống lưng,bác sĩ chọc kim sau lưng rồi xoáy mạnh ,”tê buốt “ nước mắt càng chảy nhiều, rồi cứ nằm tét thuốc mãi k thấy tê gì… và phụt 1 phát ko biết gì luôn…. không như lần đầu mổ, mình đau đẻ và gây tê nên cảm thấy được tiếng dao mổ xẻ, nghe thấy tiếng con khóc… đợt này tắt điện hoàn toàn mê man bất tỉnh từ 2h tới 6h mới mở được mắt và mới biết là oh” tôi đẻ rồi các ông ạ”… lần đầu đau đớn vết mổ, tắc tiểu, phản xạ thuốc, sốt rét.

… có mẹ mình hằng ngày giúp đỡ mình vệ sinh cá nhân và phải tới mãi ngày mổ thứ 3 thì mình mới tự làm… Còn đợt này, đau chỉ muốn qua đời luôn, mới mổ mà 8h tối tiêm 1 mũi giảm đau liều cao,9h tối uống 2 viên thuốc ngủ ấy vậy chẳng nhằm nhò gì… sang ngày thứ 2 sáng tiêm 1 mũi giảm đau, chỉ gọi là giảm đau được chút chút, mình bắt đầu cùng chồng tập đi từng bước và tự làm vệ sinh cho bản thân.. cái gi khó khăn cũng có chồng , ngay cả việc mặc đồ (acb) cho vợ… đó.

Mới mổ tính ra tròn 24 tiếng mình đã tự lập rồi…mình tập xoay người và tới ngày thứ 3 mình tự ngồi k cần ai đỡ tự vịn vào vách tường để đi vệ sinh. Mỗi lần nhấc người dậy bắt đầu co thắt tại lồng ngực, khó thở đau nhói … khủng khiếp nhất là mới mổ xong gặp các cơn ho kèm theo đờm.. muốn bung da bụng mọi người ạ, Mình đau quá chỉ khóc duy nhất 1 lần y tá tiêm thuốc mà lấy 2 lần ven vỡ cả 2.. Còn lại chỉ khóc vì quá nhớ con nhớ bố mẹ thôi… Bác sĩ thăm khám hằng ngày nói với mình: “em yên tâm, tại chỗ này chưa đi lại được cũng ko dính ruột đâu,chúng tôi cam kết mổ an toàn đảm bảo cho em.

Thật sự đợt này đau gấp trăm lần mổ lần 1. Nhưng nghị lực mình có hẳn 1OOO lần cơ. Bố mẹ và các e tại xa ko trực chiến trên này được, con trai cũng đang đợi mình về.. Nhất là chồng thì cứ lo lắng cho vk nên mình có hàng tỉ lý do để tự lập sau mổ sớm nhất….

Từ ngày lên viện để mổ tới nay được 6 ngày rồi ad ạ. Nay mình được xuất viện. Mình đọc trên Hóng có mom chia sẻ bài viết và ảnh vết mổ.
Mình cũng mổ đẻ. Đau đớn. Nhưng có lẽ mình có 1 hoàn cảnh tốt hơn. Là luôn có chồng đồng hành
Mình chia sẻ câu chuyện của mình.. để chị em phụ nữ tin rằng trên đời này còn nhiều đàn ông tốt và yêu thương vk con lắm

Mem: Thùy Trang
#hong #hong_tamsu #hong_sms


Chúng tôi Xin chân thành cám ơn quý đọc giả đã xem bài viết này!