NHẤT QUYẾT KHÔNG ỦNG HỘ HÀNH VI KIẾM TIỀN TỪ các NỘI DUNG NHẢM NHÍ, PHẢN CẢM….

— Yume.vn —

NHẤT QUYẾT KHÔNG ỦNG HỘ HÀNH VI KIẾM TIỀN TỪ các NỘI DUNG NHẢM NHÍ, PHẢN CẢM.

aFamily.vn xin được trích dẫn bài đăng trên trang cá nhân của Facebook Nguyễn Thanh Tâm, về việc Youtuber Nguyễn Thành Nam, chủ kênh NTN Vlog (hơn 7 triệu lượt theo dõi) thực hiện hàng loạt các video dùng một trọng lượng lớn nguyên liệu nhựa (cốc nhựa, ống hút).

Link bài viết gốc: https://www.facebook.com/nguyen.thanhtam.142/posts/10157399063719420

Chỉ sau gần một ngày đăng tải, bài viết của tác giả Nguyễn Thanh Tâm đã nhận được nhiều sự ủng hộ của cư dân mạng cũng như các người có tâm với công tác bảo vệ môi trường.

—-

"Mình chỉ muốn raise lên vấn đề này và việc báo cáo vi phạm của mình cho điều không đúng đắn, bạn mình có thể xem xét case này và hành động tùy họ. Mình không muốn post này trở thành một tấn công cá nhân hay tẩy chay ai đó, đây hoàn toàn không phải cách làm lành mạnh, trước giờ mình luôn độc lập. Cho nên mọi người có thể ngừng SHARE chuyện kêu gọi report và thay vào đó hãy nói lên ý kiến của bạn về việc các nội dung như thế này tồn ở. Xin cám ơn.)

Mình đã báo cáo vi phạm của kênh này và hiện nay kêu gọi bạn bè báo cáo vi phạm kênh (nội dung phản cảm) vì các nội dung này không lành mạnh và ảnh hưởng xấu đến người xem.

Mình không ủng hộ cho hành vi kiếm tiền dựa trên các nội dung như thế này. ở sao?

Chắc chắn không phải vì gato với số tiền mọi người ấy kiếm được. Mà vì việc kiếm tiền sẽ thu hút nhiều người khác kiếm tiền bằng cách không lành mạnh tương tự. Bằng chứng là sau video xây nhà bằng mấy nghìn ống hút của Nam trước đây nhận siêu nhiều gạch đá từ cộng đồng mạng thì có một số kênh khác cũng xây nhà ống hút và kiếm vài triệu views.

Và tiếp kế tiếp nữa Nam vẫn kế tiếp làm các video khác như uống coca bằng nghìn ống hút, thổi mấy nghìn bong bóng (cao su), thoát khỏi bao nhiêu kí nilon, … siêu nhiều các video liên quan đến từ khóa ống hút nhựa, túi nilon…. và hiện nay là cốc nhựa trà sữa. Hằn không phải là một trò nghịch dại vô tình vì toàn bộ triển khai nội dung đó đề từ hệ thống từ khóa phổ biến.

Mình không tức giận vì số ống hút hay ly nhựa đó sẽ đi về đâu. bản chất là 5.000 hay 10.000 hay bao nhiêu ống hút, ly nhựa thải ra nữa cũng chỉ là con số siêu nhỏ so với số lượng hằng ngày mọi người thải ra. Mình tức giận vì việc lợi dụng các từ khóa về môi trường đó để xây dựng các nội dung nhằm đem lại views và tiền. Nếu bạn ấy làm video thể hiện quan điểm của mình về lợi ích của nhựa, ống hút, đó hoàn toàn là 1 video để tranh luận, góp ý, chuyện này siêu bình thường. Đằng này, bạn ấy thật sự là chọc tức người khác để kiếm tiền. ở sao vậy bạn? It hurts.

hiện nay thì mình không tức giận nữa mà kêu gọi mọi người thể hiện quyền của mình khi dùng mạng Youtube, Facebook…

Report, từ chối các nội dung không lành mạnh, từ chối các nhóm kiếm tiền từ nội dung không lành mạnh, cũng là một cách thể hiện quan điểm, thái độ và sự quan tâm của mình đến các người sẽ bị ảnh hưởng xung quanh mình. Bạn được đem ra làm 1 case cho 1 youtuber sở hữu lượt theo dõi nhiều nhất VN Tuy nhiên xin lỗi, tôi không muốn bạn được người khác mang ra để đại diện cho giới trẻ Việt Nam. giới trẻ Việt Nam có nhiều điều siêu tuyệt vời, không thể để họ bị bạn làm liên lụy.

Tôi cũng không muốn cho bạn bè nghĩ đến chuyện kiếm tiền được từ các nội dung tương tự trên Youtube là 1 bussiness (một số bạn mình có công ty sản xuất cho các content bám vào các trend từ khóa không lành mạnh vì đẻ ra tiền).

Tôi cũng không muốn con em của mình thụ hưởng các nội dung xấu trên youtube và nhìn thấy các người giàu lên từ nó một cách bất chấp. Giàu rồi thì tự nhiên thành người thành công và nói gì cũng đúng. Một xã hội chạy theo đồng tiền và gạt bỏ các giá trị.

Còn từ góc độ một người đang giảm thải nhựa và tham gia vào một số hoạt động để giảm thiểu rác (trong đó có rác nhựa) thì không phức tạp là tôi thấy các nỗ lực đó không đáng để bị đem ra trêu chọc và lạm dụng để kiếm tiền…

Mình không ghét gì Nam cả, chỉ mong bạn nghỉ ngơi 1 thời gian và soi xét lại bản thân mình. Mình nghĩ cậu ấy cũng là một người lớn lên và thụ hưởng các thứ lùng bùng nhùng nhằng tệ hại trên Tổ quốc này thôi và cậu ấy phản kháng bằng cách đi ngược lại đám đông. Nếu nhìn nhận lại bản thân một cách nghiêm túc, có thể bạn sẽ có cách đóng góp khác cho Tổ quốc chúng ta.

#aFamily #hóng_trên_mạng #hl


#Yume