trang Blog

bubungoanTham gia: 19/03/2009
 • Yêu Bubu quá cơ !
  Thư Giãn
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Yêu Bubu quá cơ !

  Bố vừa nhắn tin cho mẹ "Bubu nằm sấp ngủ từ lúc 2h kém, thỉnh thoảng lại cười thành tiếng. Đểu quá ! " . Mẹ đọc tin nhắn xong tủm tỉm cười. Tưởng tượng Bubu của mẹ nằm sấp, chổng mông lên trời để ngủ. Thỉnh thoảng lại cười ròn rã. Bao nhiêu lần buổi đêm con như thế mẹ tỉnh dậy, hôn con rồi Bubu nhỉ ! Những lúc như thế trông con yêu ơi là yêu ý ! Sáng nay mẹ đi làm về, Bubu vẫn ngủ say. Mẹ ngồi ngắm con ngủ 1 lúc thì con tỉnh dậy, nhìn thấy mẹ toe toét cười. Nhìn cái mồm của con lằn vết ti giả trông con như 1 con mèo lười ý. Mẹ bế Bubu lên, con ôm cổ mẹ, rồi gạ má của con vào má mẹ, rồi cái mồm con cứ tìm mồm mẹ để mút mút. Chẳng hiểu có phải Bubu biết hôn rồi ko nhỉ? Mẹ thấy thỉnh thoảng Bubu hay gạ mồm vào má, vào mồm mẹ lắm. Thỉnh thoảng 2 mẹ con mình nằm chơi với nhau Bubu lại đưa tay lên vuốt vuốt má mẹ. Vì mẹ hay dậy Bubu vuốt má mẹ mà ! Bubu thích nhất là mẹ đưa tay lên tát vào má mẹ. Những lúc như thế con cười ròn rã, vì con biết mẹ đùa mà ! Đi làm về, mẹ bế Bubu lên phòng đặt ở giường để mẹ thay quần áo, thỉnh thoảng mẹ ló mặt ra thấy Bubu mặt đần thối, dáo dác tìm mẹ, mẹ lại "ú òa" Bubu giật thót mình 1 cái, nhìn thấy mẹ là cười tươi. Yêu ơi là yêu ý !

  Bubu biết đòi đi chơi rồi nhé ! Suốt ngày chỉ tay đòi ra đường. Cứ bế đến gần cửa là mặt mũi hớn hở. Ra đến ngoài đường rồi mắt trước mắt sau tìm con chó đốm trắng (như con bò sữa ý !). Cứ thấy nó là chân tay cuống lên, xà xuống để tóm nó. Rồi nhìn thấy ai cũng cười cứ như quen biết lắm ý. Nhưng chỉ cười ngoại giao thôi nhé, nếu có ai lạ lạ mà bế là y như rằng mặt đần thối ra rồi mếu mếu, trông đến là buồn cười. Mà Bubu cũng bắt đầu biết theo rồi. Cứ thấy mẹ chìa tay ra là ưỡn người xà ra phía mẹ. Thấy bố đi ngang qua cũng xà ra chỗ bố. Bubu đểu cực, bố mà trêu cho cười thể nào cũng theo bố, nhưng bố chỉ cần tát yêu 1 cái vào má thôi là lại đòi theo người khác ngay. Nếu bố chìa tay ra bế là quay mặt đi chỗ khác ko thèm theo nữa. Nhưng chỉ cần trêu cho cười là lại theo ngay. Bubu cũng biết là bà hay bế đi chơi nên cứ nhìn thấy bà là đòi theo để đi chơi ra ngoài đường. Ở trong nhà có lẽ mẹ là người Bubu ít theo nhất đấy . Mẹ cũng ít ở nhà với Bubu, lúc nào ở nhà toàn đặt con nằm trên giường để đi dọn dẹp cái phòng hoặc dọn quần áo cho con nên cũng chẳng có nhiều thời gian chơi với con. Chắc vì thế con cũng chẳng thích. Nhà có giúp việc mà cứ như ko có ý .

  Từ hôm con sốt đến giờ con cũng quấy hơn. Tuy hết sốt rồi nhưng đêm ngủ ko yên, ngày cũng hay khóc nhè hơn. Chắc người con vẫn khó chịu. Ăn thì cũng chịu ăn rồi, nhưng ko ngoan lắm. Ăn 1 bình sữa cũng phải mất ít là 30p ko thì phải cả tiếng. Ăn 1 tí là giựt bình sữa ra rồi 1 lúc lại đòi rồi lại giựt ra. Nhưng thôi, Bubu chịu ăn, ăn hết bình 150ml là mẹ cũng mừng rồi. Chỉ có điều là bây giờ chỉ ăn được 5 bình/ngày thôi. Mẹ cố nhét thêm được 2 bữa bột ngọt nữa. Thôi thì cũng tạm ổn. Bà nội cứ bảo cho con ăn bột mặn, nhưng có lẽ phải từ từ. Mẹ sợ cho con ăn sớm quá cũng ko tốt lắm. Hix, đến lúc ăn bột mặn chắc sẽ rắc rối lắm đây. Mẹ đang chưa biết làm cách nào để thu xếp với bà chuyện này. Mẹ muốn tự đi mua đồ về rồi nấu cho con. Nhưng phải nói thế nào để bà ko tự ái đây ! Khó nghĩ quá ! KO phải mẹ ko tin tưởng bà mà chỉ là mẹ ko muốn bà phải vất vả vì con nhiều quá. Mẹ cũng ko muốn phụ thuộc bà nhiều để nhỡ những lúc bà về quê mẹ vẫn chủ động được chuyện này. Thôi, đến đâu hay đến đó vậy thôi.

  Muộn rồi, mẹ về với Bubu đây ! Nhớ Bubu quá !