trang Blog

frantikTham gia: 26/02/2009
 • Vô tâm.
  Thư Giãn
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Vô tâm.

  Những gì gặp vẫn chỉ là bề nổi.

  Chưa thực sự đi sâu thấu đáo tìm hiểu thực tế.

  Chỉ nói đơn giản đến cuộc sống của những cái vẫn cho là số phận bất hạnh ?

  Mấy năm trước có đến hai lần nhà trẻ.

  Gặp ở bến tàu một bà cụ vừa kể chuyện con cái vừa khóc.

  Một ông luật sự người Mỹ xem chừng cuộc sống sẽ chẳng có gì phải nghĩ, gia đình rất đông thành viên, nhưng cảm nhận được sự cô độc của ông ta tại cái đất Sex này.

  Hai người bạn lớp cấp 3, chưa kịp thực hiện những dự định, đã không còn nữa. Chỉ nói để an ủi nhau, nhưng giờ nó có quan điểm khá thực tế, chết có nghĩa là hết. Đừng có chờ đến kiếp sau để làm cái gì cả.

  Một người bị mẹ mình chửi là con đĩ ? cũng mong làm một công chúa lắm chứ ?

  Một thằng bé, bố mẹ thương nhưng cách thương lại là trói trước cửa như một con chó con. Khi nó hư thì đánh và chửi. Vẫn nhớ có lần lại gần và bị cắn chảy máu tay. Đó là cách thằng bé phản ứng để tự vệ.

  Rồi một người mẹ già bán từng quả trứng nuôi đứa con nuôi. Lớn lên, nó nghiện, về đánh chửi cả bà.

  .....

  Còn nhiều mảnh xếp hình của từng cuộc đời thật như thế đi qua cuộc sống của nó. Không phải trên sách vở, ko phải báo chí...

  Nó thì vẫn vội vã với những ước mơ và tham vọng của cá nhân. Nó chỉ dừng lại, nhìn và suy nghĩ. Rồi lại bước đi tiếp. Coi như nhặt một mảnh xếp vào bức tranh cuộc đời của nó. Thêm mầu sắc, thêm phong phú .... Nó bận, bận học, bận chơi, bận làm việc, bận lùng những video nhảy yêu thích, bận party với bạn bè, bận chat chit với một ai đó, bận xem prison break và quan hệ đồng nghiệp .. nó không có thời gian ....

  Cái tâm còn quá xa lạ ?