trang Blog

nhocnelboyTham gia: 11/03/2009
 • Thần phá hoại Obelisk
  Giải Trí
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Thần phá hoại Obelisk

  Thần phá hoại Obelisk

  Obelisk the Tormentor
  Sức mạnh Tấn công : 4000 / Thủ : 4000
  Tác giả Kazuki Takahashi
  Kĩ năng đặc biệt
  Số lượng kĩ năng 2
  Sản xuất Pegasus , Konami

  Giới thiệu

  Quân bài Obelisk the Tormentor, được giới thiệu trong bản truyện Nhật với cái tên "Giant God-Soldier of Obelisk" hoặc "The God of Obelisk". Khác với Orisis và Ra, Obelisk không phải là tên một vị thần Ai Cập. Vị thần phá hoại được nói đến ở đây là thần Seth, chúa tể của sa mạc.
  Là vị thần đầu tiên xuất hiện trong bộ truyện Yu-Gi-Oh!, nó được Ishizu Ishtar trao cho Seto Kaiba tại Bảo tàng Domino cùng với ý tưởng về một cuộc đấu bài để chọn ra Vua chiến tranh.
  Trong bản truyện Yu-Gi-Oh!GX, biểu trưng của thần Seth là Raviel, Lord of Phantasms.

  Năng lực

  Trong bộ truyện Yu-Gi-Oh!, khả năng đặc biệt của Thần Obelisk là hy sinh 2 quái vật trên bàn đấu sẽ tăng sức tấn công của vị thần lên vô hạn, có tên là Nguồn Năng Lượng Tinh Thần. Tuy nhiên, trên thực tế, khả năng đặc biệt của Thần Obelisk thực tế là hy sinh 2 quái vật trên bàn đấu sẽ hủy diệt toàn bộ quái thú trên bàn đấu đối phương và trừ trực tiếp 4000 điểm gốc của đối phương, chứ không phải tăng lên vô hạn như trong truyện. Với người chơi điểm gốc 4000, thần Obelisk là vị thần vô địch, chỉ một nước bài có thể hạ gục đối phương. Tuy nhiên, với 8000 điểm gốc của người chơi bên ngoài, thần Obelisk chưa chắc đã là sự lựa chọn đáng kể. Thần Obelisk còn tồn tại một khả năng đặc biệt nữa, tương ứng với Nguồn Năng Lượng Tinh Thần. Hy sinh 2 quái vật trên bàn đấu sẽ nâng được sức tấn công và phòng thủ của vị thần lên vô hạn đến cuối lượt. Trường hợp đặc biệt, 2 quái vật hy sinh là Thần Ra và Thần Osiris, ATK/DEF của thần Obelisk sẽ là vô hạn vĩnh viễn.

  Ưu điểm - Nhược điểm

  - Có thể nhận xét ngay rằng Obelisk the Tormentor là vị thần mạnh nhất trong 3 lá bài thần linh. Nếu trên sân đối phương có quái thú ở tư thế tấn công thì đương nhiên sẽ làm mồi cho vị thần và mất điểm gốc, còn nếu để quái vật có sức phòng thủ lớn thì cũng sẽ bị tiêu diệt bởi năng lực thứ nhất của vị thần.
  - Là vị thần mạnh nhất nhưng không có nghĩa là Obelisk the Tormentor không có nhược điểm. Nhược điểm của nó là nhược điểm mà mọi vị thần đều có: nó sẽ bị năng lực đưa lá bài từ sân chơi về tay hay về bộ bài của một số lá như "Penguin Soldier" hay "Phoenix Wing Wind Blast" vô hiệu hóa, hay đơn giản bị đem làm vật tế bởi các quân như "Share The Pain" hoặc "Soul Exchange" (lưu ý rằng lá "Soul Exchange" chỉ đem quái thú trên bàn đối phương sử dụng như vật hi sinh để triệu tập quái thú có đẳng cấp cao của người chơi, không hề giành quyền điều khiển quái thú của đối phương nên năng lực của nó không bị vị thần ngăn chặn).
  • Đánh giá: Là lá bài mạnh thứ hai trong bộ ba lá bài thần linh.
   
  Thần phá hoại Obelisk