như thế nào LÀ ĐI LÀM THÊM?… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

như thế nào LÀ ĐI LÀM THÊM?

1. Là công việc ngoài giờ, mục đích ban đầu là để kiếm thêm ít tiền trang trải, tích lũy kinh nghiệm, sau này thì mục đích trở thành kiếm tiền đóng học lại.

2. Là phân vân lựa chọn giữa việc gần địa điểm ở, địa điểm học hay việc có mức lương ổn Nhưng cực kì xa, Cuối cùng nhận ra, số tiền chênh lệch là dùng để đổ xăng chứ không phải để có dư cuối tháng.

3. Là trong khi tụi bạn cà phê cà pháo, phượt địa điểm này địa điểm nọ, mình thì tăng ca, up ảnh thì comment hứa hẹn lần sau sẽ có mặt, lần sau thì lại kế tiếp tăng ca.

4. Mãi vẫn không hiểu sao địa điểm làm lương 4 triệu/tháng với địa điểm làm lương 6 triệu/tháng đều có một điểm chung là cuối tháng hết sạch, trong khi mình vẫn ở địa điểm cũ, chạy xe cũ, chơi với bạn bè cũ.

5. Người ta đi làm có hợp đồng thứ 7, chủ nhật nghỉ, mình đi làm thêm, thứ 7 chủ nhật là ngày sml nhất tuần, chạy rớt silicon mà vẫn bị mắng vì để khách chờ lâu.

6. Là ngày nào được tiền “bo” thì vui như trúng Vietlot, Nhưng đa số là đến 1 nghìn nó cũng nhất quyết đợi thúi.

7. Là khi bạn nhận ra, thượng đế cũng có 5 7 loại, và loại hỗn làm nhất là 10h30 quán đóng cửa, 10h15 mình vừa dọn dẹp xong thì dắt díu nhau vô order.

8. Là lúc mà cảm giác tủi thân nhất vì cả thế giới như chống lại mình, lí do là mình thiếu kinh nghiệm.

9. Nhận ra rằng, dù sau này có làm CEO tập đoàn đa quốc gia hay CEO cho tạp hóa của má thì lúc đi làm thêm cũng là công việc trái ngành.

10. Việc đi làm thêm là để giúp cho bản thân sau khi học xong, và rất nhiều đứa sau khi đi làm thêm đã quyết định bỏ luôn việc đi học.

11. Có đi tìm việc làm thêm mới biết, có rất nhiều tỉ phú kiếm mấy tỉ một tháng Nhưng vẫn rất giản dị, đi xe bus công cộng cùng các bạn và gặm bánh mì.

12. Làm thêm công việc gì có thể sẽ quyết định luôn công việc của bạn sau khi ra trường: chạy xe ôm công nghệ hay bán trà sữa.

__

#L2403

By Sài Gòn Của Tôi l Group Sài Gòn ConfessionYume.vn Xin chân thành cám ơn quý đọc giả đã theo dõi bài viết!

Yume